วิจารณ์ In America

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 4 ก.ค. 51 00:52

  คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น IN AMERICA
  หนังดีที่ไม่ควรพลาด

  เป็นหนังเก่าแล้วที่พอดีเพิ่งได้ดูหลังจากที่เห็นมานาน เหตุผลที่ไม่หยิบมาดูแต่ตอนแรกที่เห็นเพราะว่า ปกติแล้วเป็นคนไม่ชอบดูหนังแนวรัก โรแมนติก หรืออะไรประมาณนี้ เพราะอะไรน่ะหรอ เพราะว่า กลัวร้องไห้ เป็นคนที่ร้องไห้ง่ายมากเลย เหมือนอินไปกับหนังจนร้องไห้ออกมาแทบบทนไม่ไหวแล้ว

  หนังเรื่องนี้ บอกเล่าเรื่องราวของ คู่สามีภรรยาไอริส ที่มีลูกสาว 3 คน แต่เสียชีวิตไปแล้ว 1 คน จึงเหลือเพียง 2 คน การเสียไปของลูกทำให้เหมือนเป็นปมด้อยให้กับครอบครัว คู่สามีภรรยา คู่นี้มาก พวกเขาได้คิดเริ่มต้นชีวิตใหม่ใน อเมริกา เรื่องราวของเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของคู่แต่งงาน ที่แต่งงานกันมานานจนมีลูก
  และการเลี้ยงดู การใช้ชีวิต เหมือนเป็นหนังธรรมดาที่บอกเล่าเรื่องราวของความสัมพันธ์ของครอบครัว และภรรยา กำลังตั้งครรภ์

  แต่แล้ววันหนึ่ง เมื่อครอบครัวของพวกเราได้พบกับชายผิวดำ ที่อาศัยอยู่ร่วมกับพวกเขาในห้องหนึ่งของอพาร์ทเม้นท์ ตามความเชื่อของชาวไอริส สีดำ คือโชคร้าย

  PS ช่วงระหว่างนี้ นึกว่าหนังฆาตกรรม ฉากน่ากลัวได้อีก เล่นกับบรรยากาศของห้องในสองอารมณืในอพาร์ทเม้นท์เดียวกัน ฉากไม่เยอะเท่าไหร่ ส่วนมากบอกเล่าเรื่องราวในอพาร์เม้นแห่งนั้น
  ความเป็นอยู่ของครอบครัว สองครอบครัว ไม่ใช่สิ 1 ครอบครัว กับอีก 1 คน

  เรื่องราวหลังจากนั้นดูจะยิ่งเลวร้ายในฐานะหัวหน้าครอบครัว แต่ภรรยาและลูก ๆ สนิทสนมกับคนผิวดำคนนั้นมากขึ้น ชายผิวดำบอกกับภรรยาของครอบครัวชาวไอริสว่า เด็กจะนำโชคมาให้เขา
  แต่เมื่อไปตรวจพวกเขากลับพบว่า เด็กในครรภ์ไม่ดิ้น สถานการณ์ของสามีครอบครัวไอริสกับคนผิวดำ ดูจะเหมือนเป็นความขัดแย้งภายในใจ

  ปัญหาใหญ่ที่ครอบครัวนี้ต้องพบเจออีกก็คือ ค่าใช้จ่ายที่สูงมากจากการทำคลอด ลูกที่เกิดมาไม่ร้อง ชายผิวดำกำลังจะตาย ค่าใช้จ่ายที่สูงลิบยากที่จะหาเงินมาจ่าย ลูกสาวคนเล็กที่กลัวเอเลี่ยนจากต่างดาวจนนอนไม่ได้ทุกคืน ภรรยาที่กังวลลูกที่เพิ่งเกิด และความทรงจำที่ยากที่จะลืมเกี่ยวกับการสูญเสียคนที่จากไป ปัญหาทุกอย่างที่ครอบครัวนี้ต้องเจอ และการดำเนินเรื่องราวต่อไป
  แต่ทุกอย่างจะจบลงแบบไหน

  บทสรุปของเรื่องนี้เป็นยังไงลองไปหาดูกันนะ

  เรื่องนี้เหมือนกับบอกกับเราว่า จงเชื่อ แล้วสิ่งนั้นจะเกิด แค่เปิดใจเชื่อ และ ยอมรับ การเปิดรับ คือพรวิเศษ เหมือนเป็นหนังครอบครัวธรรมดา แต่มีอะไรมากกว่านั้น หนังดี ๆ แบบนี้ ไม่ควรพลาด

  บทสรุป
  การสูญเสีย และการได้รับใหม่ เมื่อเสียสิ่งหนึ่งไป ย่อมได้อีกสิ่งมา ไม่มีใครที่มีแต่ ได้ กับได้ โดยไม่เคยสูญเสีย และไม่มีใครที่ เคยแต่สูญเสีย เสียไป และไม่เคยได้อะไรกลับมา แค่เปิดใจ ยอมรับ เชื่อ เปิดกว้าง แล้วสิ่งต่าง ๆ จะเข้ามา เรื่องนี้ ถ้าเป็นไปได้
  ไม่อยากให้มีการสูญเสีย แต่ไม่มีใครเลือกได้หรอก ไม่เสียก็ไม่ได้
  ไม่ได้ก็ไม่เสีย

 • เมื่อ 12 เม.ย. 49 11:46

  ดูหนังเรื่องนี้แล้วพูดได้เต็มปากเลยว่า เงินซื้อทุกสิ่งทุกอย่างไม่ได้หรอก

 • เมื่อ 27 ธ.ค. 48 16:23

  โห ดูแล้วน้ำตาแทบคลอเบ้า ตอนที่ปาลูกบอลเพื่อเอาตุ๊กตา ET

 • เมื่อ 24 ก.ย. 48 00:14

  ผมดูแล้ว เมทีโอ เอาเงินจากไหนมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้นางเอกอะ ผมงงเลย

 • เมื่อ 7 มี.ค. 48 13:42

  เป็นหนังดีมากๆเลยคะ

 • เมื่อ 18 ก.พ. 47 19:15

  ดูแล้วครับ เป็นหนังที่อบอุ่นดีมาก เด็ก 2 คนเป็นคนเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครทั้งหมด ทำออกมาได้ลึกซึ้งกินใจดีจริงๆ

 • เมื่อ 16 ก.พ. 47 07:53

  ดูแล้วดีมาก ชอบเด็กที่แสดงเป็นคริสตี้และแอเรียลมาก และอยากให้แพดดี้ที่แสดงเป็นพ่อเข้าชิงออสการ์จัง บทเยอะกว่าซาแมนตาร์ มอร์ตันด้วยซ้ำไป

 • เมื่อ 15 ก.พ. 47 11:57

  อยากดูจังเลยค่ะ
  อ่านแล้วน่าสนใจมาก
  แต่ทำไมถึงมีฉายที่เดียวล่ะคะ?

 • เมื่อ 12 ก.พ. 47 18:25

  เห็นด้วย อยากดู ซึ้งอะ

 • เมื่อ 21 ม.ค. 47 12:45

  อยากดู........ ขอให้ฉายวงกว้างด้วยเท้อออออ

มีทั้งหมด 12 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • Salmon Fishing in the Yemen - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่องแรกของนักเขียน พอล ทอร์เดย์ ชื่อ Salmon Fishing in the Yemen ที่วางจำหน่ายในปี 2006 อ่านต่อ»
 • ความรัก ความสุข ความทรงจำ - การกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งระหว่างผู้กำกับ มะเดี่ยว - ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล และ เหล่านักแสดงของเรื่อง เช่น ต่าย - เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ที่เคยร่วมงานกันในเรื่อง 12 ภาพยนตร์กึ่งสั้นกึ่งยาวเรื่องก่อนหน้า 13 เกมสยอง (2006) เจมส์ - เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ร่วมงานกันในละครโทรทัศน์เรื่อง วนาลี (พ.ศ. 2554) และ นุ่น - ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ในผลงานภาพยนตร์สั้นเทิดพระเกียรติเรื่อง ในดวงใจนิรันดร์ (พ.ศ. 2542) เป็นต้น อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

God's Own Country God's Own Country จอห์นนี แซ็กซ์บี (จอช โอ'คอนเนอร์) ทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยตามลำพังในฟาร์มเลี้ยงแกะอันห่างไกลจากตัวเมืองของครอบครัวของเขา...อ่านต่อ»