Facing Window
- ชื่อไทยหน้าต่างหัวใจ สุดปลายทางรัก
- ปีที่เปิดตัว2546
- เข้าฉายในไทย12 พฤษภาคม 2548
- นำแสดงGiovanna Mezzogiorno, Massimo Girotti, Raoul Bova
โจวานนา มีชีวิตครอบครัวธรรมดาๆ กับงานบัญชีที่น่าเบื่อ เธอทำหน้าที่ไปวันๆ อย่างคนเมืองทั้งหลาย จนแทบหลงลืมความชอบความฝันของตนเอง แต่แล้วชีวิตก็ถึงจุดเปลี่ยน เมื่อ ฟิลิปโป ผู้เป็นสามีได้ช่วย ดาวิด ชายชราความจำเสื่อมไว้ โดยพามาอาศัยที่บ้าน โจวานา ไม่พอใจการกระทำของสามี ระหว่างที่บรรยากาศในบ้านไม่น่าอภิรมย์นัก โจวานาเริ่มหันไปสนใจ ลอเรนโซ หนุ่มรูปงามบ้านตรงกันข้ามที่เธอแอบสังเกตบ่อยๆ ทางหน้าต่าง
เมื่อการเชื่อมสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านทั้งสองนำไปสู่บททดสอบอันยุ่งยาก โจวานา จะหาคำตอบให้กับโจทย์ชีวิตนี้ได้เช่นไร ในโลกที่มีแต่กำแพงกับสิ่งกีดขวาง บานหน้าต่างที่หันหากันกลับทำหน้าที่เสมือนประตูเปิดสู่จิตใจและตัวตนที่แท้จริง
Giovanna is a bookeeper in a company which packs chickens. She is married to a man who has a precarious job. First she starts being curious about a young man who lives in the block opposite hers, and then she falls in love with him.
The relationship between the two becomes much stronger when she starts to find out more about him from an old man who bursts into their lives. The old man, obsessed with the memories of some things that happened n the long past autumn of 1943, has lost his memory and finds refuge in Giovanna.
- กำกับโดย Ferzan Ozpetek
- เขียนโดย Ferzan Ozpetek, Gianni Romoli
-
นำแสดงโดย
- Giovanna Mezzogiorno ... Giovanna
- Massimo Girotti ... Davide Veroli
- Raoul Bova ... Lorenzo
- Filippo Nigro ... Filippo
- Serra Yilmaz ... Emine
- ประเภท Drama / Romance
- ความยาว 106 นาที
- เรต R
- สร้างโดย Italy / UK / Turkey / Portugal
-
ชื่ออื่นๆThe Window Opposite La Finestra di fronte
วันนี้ในอดีต
ซาไกยูไนเต็ดเข้าฉายปี 2004
แสดง พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, สำฤทธิ์ ไมเคิลเซน, คมสันต์ ศรีธารโต
กั๊กกะกาวน์เข้าฉายปี 2004
แสดง ศรุต ชัชวาล, พัชรา บูรณะวิมลวรรณ, สมชาย ศักดิกุล
The Incrediblesเข้าฉายปี 2004
แสดง Craig T. Nelson, Holly Hunter, Samuel L. Jackson
เกร็ดภาพยนตร์
- Deadpool - มีการถ่ายคลิปความยาว 3 นาทีเมื่อเดือนมกราคมปี 2012 เพื่อใช้โน้มน้าวทางสตูดิโอให้นำเรื่องราวของ เดดพูล มาสร้างเป็นภาพยนตร์ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2014 ผู้คนก็ได้โอกาสชมคลิปดังกล่าวและให้เสียงตอบรับในทางบวกมากจน Deadpool ได้สร้างเป็นภาพยนตร์ในที่สุด โดยคลิปดังกล่าวเป็นที่นิยมมากจนนำมาเป็นส่วนหนึ่งในฉบับภาพยนตร์ด้วย อ่านต่อ»
- Carol - สร้างจากหนังสือที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1952 เรื่อง The Price of Salt เขียนโดย แพทริเชีย ไฮสมิธ ภายใต้นามปากกา แคลร์ มอร์แกน และเปลี่ยนชื่อหนังสือเป็น Carol ตอนหนังสือตีพิมพ์ที่สหรัฐอเมริกาเมื่อปี 1990 อ่านต่อ»





