วิจารณ์ Rush Hour 2

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 29 ก.ย. 44 12:30

    สุดยอดตำรวจมือไวจากฝั่งตะวันออก และ ตำรวจปากมากจากฝั่งตะวันตก โคจรกลับมาพบกันอีกครั้งใน Rush Hour 2 หลังจากที่ Rush Hour ภาคแรก โกยรายได้ถล่มทลายทั่วโลกมาแล้วกว่า 250 ล้านเหรียญในปี ค.ศ. 1998

    โครงเรื่องของ Rush Hour 2 ดูไม่แตกต่างจากภาคแรกมากนัก โดยเน้นที่ลีลาบู๊ของ เฉิน หลง และ ฝีปากของ คริส ทัคเกอร์ เหมือนเดิม นอกจากนี้ มุขเด็ดๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังถูกตัดเป็นภาพยนตร์ตัวอย่างไปจนเกือบหมดแล้ว (แถมบางมุขยังเป็นการนำมุขเก่ากลับมาใช้ใหม่อีกต่างหาก) จึงทำให้ภาพยนตร์จืดเกือบสนิท ไม่เหลือความฮาที่แปลกใหม่ให้ขำอีกสักเท่าไร

    จึงคาดเดาว่าสาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้ Rush Hour 2 ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้เป็นอย่างดี เป็นเพราะการที่มี จางซิยี่ นักแสดงสาวที่เคยมีผลงานมาก่อนในเรื่อง The Road Home และภาพยนตร์ Crouching Tiger, Hidden Dragon ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้กับเธออย่างมาก ถึงแม้ว่าในเรื่องนี้ จางซิยี่ จะรับบทเป็นตัวร้าย แต่ด้วยความสวยทั้งหน้าตาและลีลากังฟู ผนวกกับลีลาการแสดงที่ดูร้ายเสียเหลือเกิน ทำให้เธอดูเป็นคู่ปรับที่สมน้ำสมเนื้อ และสร้างความเข้มข้นให้กับภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี

    ข้อแนะนำสำหรับผู้ที่ไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ ควรจะอยู่เครดิตตอนท้ายเรื่องสักหน่อย อย่าเพิ่งรีบลุกไปไหน มิฉะนั้นอาจจะพลาดการชมเบื้องหลังการถ่ายทำ ที่ฮายิ่งกว่ามุขในภาพยนตร์เรื่องนี้

  • เมื่อ 28 ก.ย. 44 09:38

    ช่วงนี้เขากำลังรณรงค์เรื่องของปลอมอยู่ไม่ใช่หรอ

  • เมื่อ 25 ก.ย. 44 13:54

    ภาคนี้ดีกว่าภาคแรกมาก ที่สำคัญต้องพากษ์ไทยถ้าเป็นคนไทย เพราะพากษ์ได้มันส์ ตลก ส่วนใหญ่จะพากษ์นอกเรื่องซะมากกว่า แต่ก็เป็นจุดเด่นของทีมพากษ์ค่ายนี้อยู่แล้ว

  • เมื่อ 18 ก.ย. 44 18:39

    เป็นหนังที่สนุกมากใครไม่ได้ดูก็เหมือนไม่ได้เกิดมาบนโลกอันน่าอยู่ รีบๆ ไปดูซะ สนุกจริงๆ ขอรับประกันความสนุก ไม่ดูเหมือนสิ้นใจ
    ดูไม่จบเหมือนไม่ไปดูหนังเรื่องนี้ ชื่อเรื่องน่าสนใจดี เพลงประกอบก็ยังไม่ได้ฟัง แต่คาดว่าน่าจะฟังไม่ได้แต่ว่าภาค 2 นี่ออกแผ่นก็อบเร็วมากนี่ไปซื้อมาตั้ง 10 แผ่น เอามาเก็งกำไรนะ ขอบอกว่าชัดมากเลยถ้าไงก็อุดหนุน แผ่นก็อบมากๆ นะเพราะตอนนี้ต้องใช้ของไทยทำเองเพื่อช่วยชาติอย่าไปซื้อแผ่นแท้เดี๋ยวเงินออกนอกประเทศ

  • เมื่อ 15 ก.ย. 44 09:30

    สนุกดี แต่น่าจะมี ... มากกว่านี้

มีทั้งหมด 5 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • ตุ๊กแกผีตุ๊กแกผีเข้าฉายปี 2004 แสดง พีท ทองเจือ, รุ่งระวี บริจินดากุล, โสภิตา ศรีบาลชื่น
  • น้ำตาลแดง 2น้ำตาลแดง 2เข้าฉายปี 2010 แสดง ปรางทอง ชั่งธรรม, อธิศ อมรเวช, แอนนา รีส
  • น้ำ ผีนองสยองขวัญน้ำ ผีนองสยองขวัญเข้าฉายปี 2010 แสดง อินทิรา เจริญปุระ, โก๊ะตี๋ อารามบอย, ค่อม ชวนชื่น

เกร็ดภาพยนตร์

  • Steve Jobs - เดิมที เดวิด ฟินเชอร์ รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ถูกถอดออกเพราะ เดวิด ต้องการค่าจ้าง 10,000,000 เหรียญสหรัฐ และต้องการมีอำนาจควบคุมกระบวนการสร้างสรรค์ภาพยนตร์อย่างเต็มรูปแบบ ขณะนั้น เดวิด อยากให้ คริสเตียน เบล เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ แต่หลังจาก แดนนี บอยล์ เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ได้ทาบทาม ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ มารับบทนำ แต่ ลีโอนาร์โด ปฏิเสธไป หลังจากนั้น คริสเตียน ก็ได้รับข้อเสนอให้แสดงบทนี้อีกครั้ง ซึ่งเขาก็ปฏิเสธเช่นกัน ในที่สุดจึงได้ตัว ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ อ่านต่อ»
  • 45 Years - ชาร์ลอตต์ แรมพลิง นักแสดงบท เคต และ ทอม คอร์ตเทเนย์ ผู้รับบท จีออฟ เคยปรากฎตัวร่วมกันใน Night Train to Lisbon (2013) มาก่อน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Ghosts of War Ghosts of War ปี 1944 ในช่วงที่การสู้รบระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตรและนาซีกำลังถึงจุดแตกหักทหารอเมริกัน 5 นาย ได้รับภารกิจปกป้องคฤหาสน์เก่า...อ่านต่อ»