Rush Hour 2
- ชื่อไทยคู่ใหญ่ฟัดเต็มสปีด
- ปีที่เปิดตัว2544
- เข้าฉายในไทย14 กันยายน 2544
- นำแสดงJackie Chan , Chris Tucker , Chris Penn
สุดยอดตำรวจมือไวจากฝั่งตะวันออก ได้หวนกลับมารวมทีมกับตำรวจปากมากจากฝั่งตะวันตกอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Rush Hour 2 ภาคต่อของภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้ที่ทำรายได้ถล่มทลายทั่วโลกมาแล้วกว่า 250 ล้านเหรียญในปี 1998
เรื่องราวของ Rush Hour เริ่มต้นเมื่อผู้หมวดลี แห่งกรมตำรวจฮ่องกง (เฉินหลง) และ นายตำรวจเจมส์ คาร์เตอร์ แห่งกรมตำรวจแอลเอ (คริส ทัคเกอร์) ได้เดินทางมาพักร้อนที่ฮ่องกง สำหรับคาร์เตอร์ผู้ลงทุนพกดิคชั่นนารีจีน-อังกฤษมาด้วย สิ่งที่เขาต้องการมากที่สุดคือการได้สัมผัสบางส่วนของเมืองที่มีเสน่ห์เมืองนี้ ซึ่งตรงข้ามกับตำรวจผู้ยึดถือในวินัยอย่างลี เขายังคงปฏิบัติหน้าที่ของเขาต่อไป
อย่างไรก็ดี ทันทีที่พวกเขามาถึง พวกเขาต้องเผชิญกับคดีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตพวกเขาอย่างเลี่ยงไม่พ้น นั่นคือได้เกิดระเบิดขึ้นที่สถานฑูตอเมริกัน ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรสองคนต้องตายทันที ในระหว่างที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ทั้งสองกำลังสอบสวนคดีเกี่ยวกับกระบวนการลักลอบขนเงินที่ใช้สำหรับการผลิตและขนส่งแบงค์ดอลล่าร์ปลอมใบละ 100 เหรียญที่เรียกว่า ซูเปอร์บิล จำนวนหลายล้านใบอยู่พอดี
หนึ่งในผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงหมายหัวไว้ คือสถาปนิกที่มีชื่อว่า ริคกี้ แทน (จอห์น โลน) ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นหัวหน้าแก๊งค์ท้องถิ่นที่ชาญฉลาด ด้วยเหตุนี้ นายตำรวจลีจึงได้รับมอบหมายให้จัดการกับคดีนี้ ซึ่งได้สร้างความผิดหวังให้แก่คาร์เตอร์มาก เพราะความฝันที่จะได้ตะลุยฮ่องกงของเขาต้องหลุดลอยไปอย่างน่าเสียดาย
สำหรับลีแล้วดีนี้เหมือนเป็นเรื่องส่วนตัว เพราะ ริคกี้ แทน ครั้งหนึ่งเคยเป็นเพื่อนสนิทของพ่อ แต่ต่อมามีส่วนสำคัญในการตายของพ่อ
ท่ามกลางการแก่งแย่งกันคลี่คลายคดีนี้ระหว่างเจ้าหน้าที่ฮ่องกงและอเมริกัน ลี และ คาร์เตอร์ จึงต้องใช้แนวทางของตัวเองในการคลี่คลายคดีอีกครั้ง ผิดแต่ว่าคราวนี้เป็นฝ่ายคาร์เตอร์ที่ต้องกลายเป็นตัวแปลกประหลาดในถิ่นอื่นมั่ง เช่นเดียวกับลีที่ต้องพลิกบทบาทมาเป็นพี่เลี้ยงของเขาแทน แต่มีหรือที่นายตำรวจปากมากอย่างคาร์เตอร์จะยอมเจี๋ยมเจี้ยมลงได้
ขณะที่ลีและคาร์เตอร์ตามไล่ล่า ริคกี้ แทน และแก๊งค์ของเขาอย่างติดๆ พร้อมกับพยายามไขแหล่งที่ซ่อนของแท่นพิมพ์แบงค์ปลอม พวกเขาได้สร้างความวุ่นวายให้กับสถานที่ต่างๆ ที่พวกเขาได้ผ่านเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นบาร์คาราโอเกะที่คาร์เตอร์สอนนักเลงเจ้าถิ่นให้ร้องเพลง Dont Stop till You Get Enough ให้ถูกต้อง หรือโรงอาบอบนวด Heaven on Earth และที่สำคัญในงานปาร์ตี้บนเรือยอร์ชของทันที่จอดอยู่กลางอ่าววิคทอเรีย
ระหว่างที่ไล่ล่าพวกเขาต้องเผชิญกับมือขวาแสนสวยของแทนนามว่า ฮูหลี (จางจื่ออี๋) หรือหุ้นส่วนอีกคนหนึ่งของแทนนามว่าสตีเว่น ไรน์ (อลัน คิง) และหญิงสาวลึกลับแต่ไม่ซ่อนเสน่ห์ อิซาเบลล่า โมลีน่า (โรเซลีน แซนเชส)
ฉากแอ็คชั่นสุดมันส์ได้กลับมาสร้างความตื่นเต้นในแอลเอในช่วงเวลาสั้น ก่อนที่จะมาขมวดปมไคลแมก็ซ์ที่เต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นตะการตาที่โรงแรมดารกอนและบ่อนคาสิโนในลาสเวกัส
Rush Hour 2 ผสมผสานฉากแอ็คชั่นที่มีเอกลักษณ์กับอารมณ์ขันสุดขั้ว ที่นำเสนอผ่านการแสดงอย่างเข้าขากันของ คริส ทัคเกอร์ และ เฉินหลง
Rush Hour 2 ผลงานของ New Line Cinema ในความร่วมมือกับอาเธอร์ ซาร์คิสเซี่ยน และ รอเจอร์ เบิร์นบอม กำกับโดย เบร้ท แร้ทเนอร์ โดยการอำนวยการสร้างของ อาเธอร์ ซาร์คิสเซี่ยน, รอเจอร์ เบิร์นบอม, เจย์ สเติร์น และ โจนาธาน กลิ๊กแมน ส่วนผู้อำนวยการบริหารได้แก่ แอนดริว ซี. เดวิส, ไมเคิล เดอ ลูคา และ โทบี้ เอมเมอร์ริช
- กำกับโดย Brett Ratner
- เขียนโดย Ross LaManna, Jeff Nathanson
-
นำแสดงโดย
- Jackie Chan
- Chris Tucker
- Chris Penn
- Don Cheadle
- John Lone
- Ziyi Zhang
- Alan King
- ประเภท Action / Comedy
- เรต PG-13
- สร้างโดย USA
- จำหน่ายโดย มงคลเมเจอร์
วันนี้ในอดีต
รัก|สาม|เศร้าเข้าฉายปี 2008 แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, รัชวิน วงศ์วิริยะ
ฮะเก๋าเข้าฉายปี 2008 แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วัตถาภรณ์ เอี่ยมสินธร, พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน
Get Smartเข้าฉายปี 2008 แสดง Steve Carell, Anne Hathaway, Dwayne Johnson
เกร็ดภาพยนตร์
- Ant-Man - เอ็ดการ์ ไรต์ ผู้เคยถูกวางตัวให้กำกับก่อนหน้า เพย์ตัน รีด เป็นแฟนตัวยงของ Ant-Man และถูกวางตัวให้กำกับตั้งแต่ปี 2003 ตั้งแต่นั้น เอ็ดการ์ ก็เริ่มพัฒนาโครงเรื่อง ทดสอบการถ่ายทำ หานักแสดง และกำลังจะเริ่มต้นถ่ายทำ แต่แล้วเมื่อปี 2014 เอ็ดการ์ กลับขอถอนตัวเนื่องจากปัญหาด้านความคิดสร้างสรรค์ไม่ตรงกันระหว่างเขาและทางมาร์เวล อ่านต่อ»
- Kidnapping Freddy Heineken - ขวดเบียร์ไฮเนเก้นสีเขียวที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ถูกต้องกับความเป็นจริง เพราะในช่วงเวลานั้นขวดเบียร์ไฮเนเก้นที่ขายทั่วไปในเนเธอร์แลนด์บรรจุอยู่ในขวดสีน้ำตาล อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ
เรื่องราวของ ก็อต (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) หนุ่มไฟแรง นักแข่งรถ ที่ไม่ลงรอยกับพ่อ ก็อตพยายามพิสูจน์ให้พ่อเห็นว่าเขาเจ๋ง จน...อ่านต่อ»