1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เฉินหลง นำ Rush Hour 2 ถล่มสถิติรายได้ภาพยนตร์

เฉินหลง นำ Rush Hour 2 ถล่มสถิติรายได้ภาพยนตร์

Rush Hour 2 ภาพยนตร์ที่ถล่มรายได้กว่า $66.8 ล้านเหรียญสหรัฐภายในเวลา 3 วัน ภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงที่สุดของสตูดิโอของนิวไลน์ซีนีม่า ภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงที่สุดในบรรดาภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมิดี้ ภาพยนตร์ภาคต่อที่ทำรายได้เปิดตัวสูงเป็น 2 เท่าของภาคแรก (Rush Hour ภาคแรกเปิดตัวด้วยรายได้ $ 33 ล้านเหรียญสหรัฐ) และเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัวชนะภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่เข้าฉายในปีนี้ อาทิ Pearl Harbor, A.I., Jurassic Park III, Final Fantasy

นอกจากนี้ Rush Hour 2 ยังเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดที่มีนักแสดงนำเป็นชาวเอเชียที่ทำรายได้สูงที่สุด ส่งให้เฉินหลงกลายเป็นนักแสดงเอเชียที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด พิสูจน์ความมันส์ระห่ำฟัด 14 กันยายน พ.ศ. 2544 ทุกเครือโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • สยิว
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์ , นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล , อานนท์ สายแสงจันทร์
 • The Mist
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Thomas Jane, Marcia Gay Harden, Laurie Holden
 • Jack the Giant Slayer
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Nicholas Hoult, Ewan McGregor, Stanley Tucci

เกร็ดภาพยนตร์

 • Murderer - กัวฟู่เฉิง เข้าถึงบทบาท หลิง ตัวละครที่กำลังมีปัญหาทางสภาพจิต ด้วยการพยายามอดนอนตลอดระยะเวลาการถ่ายทำ และเข้ารับการอบรมเรื่องการป่วยทางจิตที่โรงพยาบาลฮ่องกง โดยใช้ชีวิตกินนอนร่วมกับผู้ป่วยทางจิตของโรงพยาบาลเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์ จนน้ำหนักตัวลดลงไปกว่า 10 กิโลกรัม และขณะถ่ายทำเขายังฝันร้ายว่าตัวเองกำลังฆ่าผู้อื่นอีกด้วย อ่านต่อ»
 • When in Rome - ผู้กำกับ มาร์ก สตีเวน จอห์นสัน เป็นที่รู้จักดีจากผลงานภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูน เช่น Ghost Rider (2007) และ Daredevil (2003) แต่จริงๆ แล้ว การสร้างภาพยนตร์ตลกเรื่องนี้ ถือเป็นการหวนคืนสู่รากเหง้าเดิมของเขา นั่นคือการเขียนบทเรื่อง Grumpy Old Men (1993) และเนื่องจากเขาไม่ชอบภาพยนตร์รักเท่าไรนัก เขาจึงอยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นส่วนที่เป็นตลกมากกว่า แล้วค่อยให้ความรักเป็นส่วนประกอบของเรื่อง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ปี 1983 กลุ่มเพื่อนซี้ตั้งแต่วัยเด็กได้รวมตัวกันก่ออาชญากรรมครั้งยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ด้วยการลักพาตัวหนึ่งในบุคคลที่มั่งค...อ่านต่อ»