1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แคนาดาปฏิเสธคำร้องของ โจวซิงฉือ อ้างพัวพันอาชญากรรม

แคนาดาปฏิเสธคำร้องของ โจวซิงฉือ อ้างพัวพันอาชญากรรม

เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของแคนาดา เปิดเผยว่า แคนาดาปฏิเสธคำร้องขอย้ายเข้าประเทศของ โจวซิงฉือ หนึ่งในดาราภาพยนตร์ที่โด่งดังของเอเชีย โดยให้เหตุผลว่าโจวซิงฉือมีส่วนเกี่ยวจ้องกับแก๊งอาชญากรรมในฮ่องกง

เจ้าหน้าที่กล่าวว่าศาลสูงสุดของแคนาดาปฏิเสธคำอุทธรณ์ของโจวซิงฉือในการขอย้ายเข้ามาพำนักในแคนาดา โดยคำตัดสินของศาลสูงสุดสอดคล้องกับคำตัดสินของศาลชั้นต้น และของกระทรวงตรวจคนเข้าเมือง

โจวซิงฉือ เริ่มต้นดำเนินเรื่องขอย้ายเข้าแคนาดาในปี ค.ศ.1993 หลังจากเจ้าหน้าที่สิงคโปร์ปฏิเสธที่จะให้เขาเข้าพำนักอาศัยอย่างถาวร โดยระบุว่าเขามีส่วนเกี่ยวกับแก๊งอาชญากรรม

ศาลของรัฐบาลกลางแคนาดาระบุว่า "เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจที่โจวซิงฉือเลือกทำงานให้กับสตูดิโอภาพยนตร์ ที่ควบคุมโดยแก๊งอาชญากรรม ถึงแม้มีบริษัทภาพยนตร์เปิดดำเนินการในฮ่องกงจำนวนมากก็ตาม"

โจวซิงฉือ เป็นดาราที่ได้ค่าตัวสูงสุดในฮ่องกงในทศวรรษ 1990 โดยเขาเคยแสดงในภาพยนตร์เรื่อง อาทิ Shaolin Soccor, The King of Comedy, Gorgeous, The God of Cookery และ Sixty Million Dollar Man

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • หลุด 4 หลุด
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง อเล็กซ์ เรนเดลล์, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, อนันดา เอเวอริงแฮม
 • Seed of Chucky
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Jennifer Tilly, Brad Dourif, Billy Boyd
 • Closer
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Julia Roberts, Jude Law, Natalie Portman

เกร็ดภาพยนตร์

 • 407 เที่ยวบินผี - ทีมงานสร้างเครื่องบินจำลองขนาดเท่าของจริง ที่สามารถถอดและประกอบใหม่ได้สำหรับการถ่ายทำ ใช้งบประมาณทั้งสิ้นร่วม 5 ล้านบาท อีกทั้งยังเช่าสนามบินดอนเมือง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และนำเครื่องบินเข้าถ่ายทำเพื่อความสมจริงมากยิ่งขึ้น อ่านต่อ»
 • The Lorax - สร้างมาจากหนังสืออ่านสำหรับเด็กเรื่อง The Lorax ของ ธีโอดอร์ ซุส จิเซล ที่ใช้นามปากกาว่า ดร.ซุส ซึ่งถูกตีพิมพ์ในปี 1971 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ เอมิยะ ชิโร (ริกิยะ โคยามะ) หนุ่มน้อยผู้มีทักษะหรือพลังเวทย์อยู่ในตัว และมีความปรารถนาที่ต้องการให้จอกศักด...อ่านต่อ»