วิจารณ์ Ray
-
JJ (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 5 เม.ย. 49 13:28
หนังนานมากๆ ทำให้ช่วงท้ายๆรู้สึกเบื่อ เเต่โดยรวมก็โอเค
Jamie Foxx เเสดงได้สุดยอดมากๆ -
นางฟ้าปีกเหล็ก (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 24 มิ.ย. 48 21:21
แสดงได้ดีมากมาย แต่นานมากมาย ทำให้เบื่อเจมี่ ไปเลย
ให้ 6 คะแนน -
Riddick (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 27 ก.พ. 48 11:37
การแสดงของฟ็อกซซ์ ดูยังไงๆก็ยังอึ้งกับความสามารถเลยครับ เหมือนกับว่า นี่เป็นเรย์ ชาร์ล ตัวจริง ทุกท่วงท่า สีหน้า การกระทำ ความรู้สึกของชาร์ล ฟ็อกซซ์แสดงราวกับว่า ตัวเองเป็นชาร์ลจริงๆ(รอลุ้นออสการ์ดารานำช.ยอดเยี่ยม)อยู่เนี่ย)
-
JoEi (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 9 ก.พ. 48 13:41
Ray Charles เป็นชื่อของนักดนตรีผิวดำที่มีตัวตนอยู่จริง และเรื่อง Ray นี้ก็เป็นการถ่ายทอดชีวิตหลายๆ ด้านของ Ray Charles ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของ Taylor Hackford ที่เคยมีผลงานก่อนหน้านี้เช่น Proof of Life (2000) และ The Devil's Advocate (1997) โดยบทบาทของ Ray Charles นั้นแสดงโดย Jamie Foxx
นับเป็นการเปิดตัวพรสวรรค์ทางการแสดงของ Jamie Foxx จริงๆ เพราะว่าถ้ามองย้อนกลับไปถึงภาพยนตร์ที่ Jamie Foxx เคยเล่นเช่น Any Given Sunday (1999) และ Bait (2000) นั้นตัวเขาเองยังไม่โดดเด่นมากนัก จะมีก็เรื่อง Collateral (2004) ที่ได้มีโอกาสได้เล่นกับ Tom Cruise ที่จะมีโอกาสได้แสดงความสามารถบ้าง แต่เรื่อง Ray นี้ชัดเจนมาก ตลอดการชมภาพยนตร์จะไม่ต้องสงสัยเลยว่าชายคนนี้ตาบอดจริงหรือไม่ ไม่ต้องสงสัยว่าชายผู้นี้มีพรสวรรค์ทางดนตรีจริงหรือไม่ เพราะว่า Jamie Foxx ถ่ายทอดได้อย่างหมดจดจริงๆ
แต่ถ้ามองผ่านนักแสดงไปหาเนื้อเรื่องก็ยังมีข้อสงสัยอยู่บ้างว่าชีวิตของ Ray Charles นั้นเหมาะที่จะมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์จริงหรือ การที่เขาเป็นคนขี้สงสัย ขี้ระแวง และทะเยอทะยานมาก ทำให้มีคนจำนวนมากที่ต้องชอกช้ำเพราะ Ray โดยที่คนดูไม่มีโอกาสแม้แต่จะเห็นว่าคนเหล่านั้นทำร้าย Ray Charles จริงหรือ ทำให้คนดูสงสัยในความบริสุทธิ์ใจของ Ray Charles
เมื่อมองรวมๆ แล้ว การนำชีวิตทั้งชีวิตของคน 1 คนที่มีเส้นทางเดินมากมายในชีวิต มาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ความยาวประมาณ 3 ชม. โดยที่พยายามเก็บทุกส่วนในชีวิตของเขาให้ได้มากที่สุดนั้นเป็นโจทย์ที่ยากมากๆ แน่นอนเรื่อง Ray ทำออกมาได้อยู่ในเกณฑ์ดี ทั้งเรื่องยา ทั้งเรื่องดนตรี ชีวิตรัก สายอาชีพการงาน การเหยียดผิว และอีกนานับประการในชีวิตของ Ray Charles สามารถค้นพบได้ทั้งหมดในเรื่องนี้
แม้ว่าเนื้อเรื่องของ Ray จะไม่ได้วิเศษมากมาย แต่ความสามารถของ Jamie Foxx นั้นทำให้สามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า คอภาพยนตร์ไม่ควรพลาดเรื่องนี้จริงๆ -
หิมาลัย ม.4 ครับ_02 (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 6 ก.พ. 48 01:26
ไปดูมาอีกรอบ ยังไงก็อยากแนะนำให้ทุกคนไปดูกัน
เจมี่ ฟ๊อกซ์ แสดงให้เห็นถึงความเป็นอัจฉริยะทางการแสดงมาก เรื่องนี้ -
หิมาลัย ม.4 ครับ (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 24 ม.ค. 48 00:29
เห็นด้วยครับ ผมก็ดูในงาน bkkiff มาแล้ว
มัน ยืดยาด ( พอๆ กะ alexander ) เลย ...
แต่เรื่องนี้ โอเคกว่า alexander ครับ -
kimyong (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 22 ม.ค. 48 13:24
ไม่แปลกเลยที่ Jamie Foxx คว้ารางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมของปีนี้ไป เพราะการแสดงของเขายอดเยี่ยมเหนือคำบรรยาย
แต่ปัญหาของหนังอยู่ตรงความยาวกว่า 2 ชั่วโมงครึ่งที่ทำให้รู้สึกว่าเนิ่นนานจนเกินไป
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
โคลิค เด็กเห็นผีเข้าฉายปี 2006 แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
แก๊งชะนีกับอีแอบเข้าฉายปี 2006 แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
Stay Aliveเข้าฉายปี 2006 แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush
เกร็ดภาพยนตร์
- Pan - เดเวอรี เจคอบส์, ลูปิตา ยองโง และ อเดล เอ็กซาร์คูปูลูส ต่างก็เคยได้รับการพิจารณาให้แสดงบท ไทเกอร์ ลิลี ก่อนที่ รูนีย์ มารา จะได้รับบทนี้ไป อ่านต่อ»
- Sinister 2 - ตัวละครจาก Sinister (2012) ที่กลับมาปรากฏตัวในภาคต่อมีเพียง 3 ตัวเท่านั้น ได้แก่ อดีตนายอำเภอ แสดงโดย เจมส์ แรนโซน, บากูล รับบทโดย นิโคลัส คิง และ แอชลีย์ ที่แสดงโดย แคลร์ โฟลีย์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Six Minutes to Midnight
เรื่องราวสุดเข้มข้นของสายลับอังกฤษ กับภารกิจแฝงตัวในโรงเรียนนาซี เพื่อค้นหาความจริง และความลับที่อาจจุดชนวนสงครามโลกครั...อ่านต่อ»