เกร็ดน่ารู้จาก เดอะ เมีย
เกร็ดน่ารู้
- เดอะ เมีย เป็นภาพยนตร์ที่ทำให้ นุสบา ปุณณกันต์ ทำลายสถิติการแสดงของตัวเอง ต้องเทคถึง 11 เทค ในฉากถ่ายทำที่ปราณบุรี เธอห่างการแสดงภาพยนตร์มาถึง 6 ปี เรื่องสุดท้าย คือ มหัศจรรย์แห่งรัก
- เดอะ เมีย ใช้กระสุนปืนในการถ่ายทำกว่า 6,000 นัด ใช้ปืนกว่า 20 กระบอก มูลค่าปืนที่นำมาใช้นับล้านบาท อีกทั้งเรื่องเสื้อผ้าก็ใช้งบประมาณไปนับล้าน กับเสื้อผ้าเกือบ 100 ชุด
- เพื่อให้ได้บรรยากาศที่โดดเด่น สวยงาม สถานที่ถ่ายทำส่วนใหญ่ของ เดอะ เมีย จึงเจาะจงเป็นเมืองชายทะเลสวยงามที่เป็นที่นิยม เช่น หัวหิน เพชรบุรี ปราณบุรี เขาตะเกียบ พัทยา เกาะล้าน สัตหีบ โดยเฉพาะฉากใหญ่ในเรื่องที่ถูกสร้างสรรค์ให้เป็น ตรอกเมียน้อย ทีมงานได้ยึดเอาบริเวณ เกาะล้าน พัทยา มาปลูกสร้างตรอกซอกซอยอันลี้ลับของเหล่าเมียน้อย
วันนี้ในอดีต
Naked Weaponเข้าฉายปี 2003
แสดง Maggie Q, Anya, Marit Thoresen
Now You See Meเข้าฉายปี 2013
แสดง Jesse Eisenberg, Isla Fisher, Woody Harrelson
A Man Apartเข้าฉายปี 2003
แสดง Vin Diesel, Larenz Tate, Timothy Olyphant
เกร็ดภาพยนตร์
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
- Raees - หลังจาก ฟาร์ฮาน อัคตาร์ ถอนตัวออก ก็มีการติดต่อ ฟาร์ดีน ข่าน ให้มารับหน้าที่แทน แต่ ฟาร์ดีน ปฏิเสธเพราะกำลังอยู่ระหว่างการพักงานแสดง สุดท้ายได้ นาวาซุดดิน ซิดดิกี มาร่วมแสดงในบท มาชมูดาร์ อ่านต่อ»
