เกร็ดน่ารู้จาก Hostage

เกร็ดน่ารู้
  • Hostage เป็นภาพยนตร์ภาษาอังกฤษเรื่องแรกของผู้กำกับ ฟลอเรนท์ ซีรี
  • เดือนเมษายน 2001 เชเยน ริฟกิ้น และ วิลลิส โปรดักชั่น คอมพานี ได้อ่านหนังสือ Hostage ที่แต่งโดย โรเบิร์ต เครส วันรุ่งขึ้นพวกเขาก็เจรจาขอซื้อ และภายในวันนั้นเอง นิยายเรื่องนี้ก็เป็นของเชเยนกับเอ็มจีเอ็ม
  • บรูซต้องการให้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เขายังไม่มีผู้กำกับ ปี 2003 เขาดูเรื่อง The Nest แล้วก็ให้ฟลอเรนท์บินมาที่นี่ พวกเขาพบกันและตกลงทำภาพยนตร์เรื่องนี้กับ ฟลอเรนท์ ซีรี
  • ซีรีเป็นชาวฝรั่งเศสโดยกำเนิด ศึกษาเกี่ยวกับการถ่ายทำและตัดต่อที่ซอร์บอนน์ ที่ที่เขาเรียนจากผู้กำกับ เอริค โรห์เมอร์ ซึ่งโด่งดังช่วงปี 1990
  • ซีรีเคยกำกับมิวสิกวิดีโอนับสิบให้กับศิลปินฝรั่งเศส เช่น ไอเอเอ็ม, ปาสกาล โอบิสโป, เจพี แคปเดอวีแอล, โลโฟโฟร่า และอีกมาก
  • ซีรีกำกับภาพยนตร์ยาวเรื่องแรก Une Minute De Silence (อูน มินุท เดอ ซิลองซ์ - หนึ่งนาทีแห่งความเงียบ) ในปี 2000
  • ซีรีกำกับ The Nest ซึ่งเป็นที่ยกย่องและโด่งดังไปทั่ว ที่อเมริกัน ฟิล์ม มาร์เก็ตในลอสแองเจอลิส คนในวงการต่างชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้และ ไลอ้อนส์ เกท ก็ได้ซื้อไป
  • อีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงจากนิยายมาเป็นภาพยนตร์คือ การสร้างความสมจริงของขั้นตอนและจิตวิทยาที่ใช้ในการต่อรองตัวประกัน ทางผู้สร้างได้ดึง ปีเตอร์ ไวรีเตอร์ ซึ่งทำงานอยู่หน่วยสวาทของกรมตำรวจลอสแองเจอลิสมานานกว่า 22 ปี มาเป็นที่ปรึกษาด้านเทคนิค เพื่อช่วยเรื่องความถูกต้องของบทภาพยนตร์ และดูแลการต่อรองตัวประกันระหว่างถ่ายทำ
  • บ้านในเรื่อง Hostage ตั้งอยู่บนเนินเขาในโทแพนก้า แคนย่อน แคลิฟอร์เนียร์
  • นอกจากถ่ายทำกันในตอนกลางคืนที่บ้านในโทแพนก้า แคนย่อน ถึง 3 อาทิตย์ นักแสดงและทีมงานยังต้องเดินทางไปถ่ายทำกันในมาลิบูและในโรงถ่ายราลีจ์ในฮอลลีวู้ดเป็นเวลา 4 เดือน

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Eiffel Eiffel เรื่องราวของ กุสตาฟ ไอเฟล (โรแม็ง ดูว์ริส) วิศวกรผู้เป็นเป็นปรมาจารย์ในด้านการก่อสร้างงานเหล็ก ได้ตัดสินใจตอบรับข้อเสนอ...อ่านต่อ»