Doppelganger
- ชื่อไทยสัมผัสสยองเงียบ คนสองวิญญาณ
- ปีที่เปิดตัว2546
- เข้าฉายในไทย28 เมษายน 2548
- จำกัดโรงที่Apex
- นำแสดงKoji Yakusho, Hiromi Nagasaku, Yusuke Santamaria
ฮายาซากิ มิชิโอะ นักวิทยาศาสตร์ผู้ทำการค้นคว้าอุปกรณ์ด้านการแพทย์ 10 ปีก่อนหน้านั้นเขาได้ประดิษฐ์คิดค้นอุปกรณ์ชนิดใหม่ ซึ่งสามารถสร้างผลกำไรให้กับนายจ้างของเขาอย่างมหาศาล เขากลายมาเป็นวีรบุรุษของบริษัท ทุกคนฝากความหวังไว้กับเขาในการประดิษฐ์เก้าอี้อเนกประสงค์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแก่มนุษย์
ภายใต้แรงกดดันนี้ฮายาซากิจึงถูกความเครียดและความกังวลรุมเร้าอย่างหนัก วันหนึ่งระหว่างการทำงานเขาได้เผชิญหน้ากับเจตภูติของเขา ซึ่งหลายคนเชื่อว่าเป็นสัญญาณแห่งความตาย ฮายาซากิเกิดความหวาดกลัวและหาทางกำจัดเจตภูติของตนทิ้งไป แต่มันก็ย้อนกลับมาครั้งแล้วครั้งเล่า พร้อมกับยืนยันว่าจะทำให้ความฝันของฮายาซากิเป็นความจริง ในช่วงเวลานั้นเขาและเจตภูติได้ร่วมมือกันทำให้ผลงานประดิษฐ์เก้าอี้อเนกประสงค์สำเร็จ และเมื่อสิ่งประดิษฐ์สำเร็จเป็นรูปเป็นร่าง ฮายาซากิก็ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่น่าหวาดกลัวอีกครั้ง
Hayasaki is an inventor working on an Artificial Body. It is not going well and he is stressed out and on the verge of being fired from the research division of his company. His doppelganger appears to help him out of the rut he has created for himself.
- กำกับโดย Kiyoshi Kurosawa
- เขียนโดย Ken Furusawa, Kiyoshi Kurosawa
-
นำแสดงโดย
- Koji Yakusho ... Michio Hayasaki
- Hiromi Nagasaku ... Nagai Yuka
- Yusuke Santamaria ... Kimishima
- Masahiro Toda ... Aoki
- Hitomi Sato ... Takano
- Akira Emoto
- ประเภท Drama
- ความยาว 107 นาที
- เรต R
- สร้างโดย Japan
- จำหน่ายโดย โลโก้ ฟิล์ม
วันนี้ในอดีต
รูมเมท เพื่อนร่วมห้อง...ต้องแอบรัก?เข้าฉายปี 2009
แสดง วิทวัส สิงห์ลำพอง, นีรนาท วิคทอเรีย โคทส์, อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์
Upเข้าฉายปี 2009
แสดง Edward Asner, Jordan Nagai, Christopher Plummer
อนุบาลเด็กโข่งเข้าฉายปี 2009
แสดง นพฤทธิ์ สุริวงศ์, คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์, กัจนฐานิยา ศรีโรจน์วัฒนะ
เกร็ดภาพยนตร์
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
- Raees - หลังจาก ฟาร์ฮาน อัคตาร์ ถอนตัวออก ก็มีการติดต่อ ฟาร์ดีน ข่าน ให้มารับหน้าที่แทน แต่ ฟาร์ดีน ปฏิเสธเพราะกำลังอยู่ระหว่างการพักงานแสดง สุดท้ายได้ นาวาซุดดิน ซิดดิกี มาร่วมแสดงในบท มาชมูดาร์ อ่านต่อ»





