Doppelganger
- ชื่อไทยสัมผัสสยองเงียบ คนสองวิญญาณ
- ปีที่เปิดตัว2546
- เข้าฉายในไทย28 เมษายน 2548
- จำกัดโรงที่Apex
- นำแสดงKoji Yakusho, Hiromi Nagasaku, Yusuke Santamaria
ฮายาซากิ มิชิโอะ นักวิทยาศาสตร์ผู้ทำการค้นคว้าอุปกรณ์ด้านการแพทย์ 10 ปีก่อนหน้านั้นเขาได้ประดิษฐ์คิดค้นอุปกรณ์ชนิดใหม่ ซึ่งสามารถสร้างผลกำไรให้กับนายจ้างของเขาอย่างมหาศาล เขากลายมาเป็นวีรบุรุษของบริษัท ทุกคนฝากความหวังไว้กับเขาในการประดิษฐ์เก้าอี้อเนกประสงค์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแก่มนุษย์
ภายใต้แรงกดดันนี้ฮายาซากิจึงถูกความเครียดและความกังวลรุมเร้าอย่างหนัก วันหนึ่งระหว่างการทำงานเขาได้เผชิญหน้ากับเจตภูติของเขา ซึ่งหลายคนเชื่อว่าเป็นสัญญาณแห่งความตาย ฮายาซากิเกิดความหวาดกลัวและหาทางกำจัดเจตภูติของตนทิ้งไป แต่มันก็ย้อนกลับมาครั้งแล้วครั้งเล่า พร้อมกับยืนยันว่าจะทำให้ความฝันของฮายาซากิเป็นความจริง ในช่วงเวลานั้นเขาและเจตภูติได้ร่วมมือกันทำให้ผลงานประดิษฐ์เก้าอี้อเนกประสงค์สำเร็จ และเมื่อสิ่งประดิษฐ์สำเร็จเป็นรูปเป็นร่าง ฮายาซากิก็ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่น่าหวาดกลัวอีกครั้ง
Hayasaki is an inventor working on an Artificial Body. It is not going well and he is stressed out and on the verge of being fired from the research division of his company. His doppelganger appears to help him out of the rut he has created for himself.
- กำกับโดย Kiyoshi Kurosawa
- เขียนโดย Ken Furusawa, Kiyoshi Kurosawa
-
นำแสดงโดย
- Koji Yakusho ... Michio Hayasaki
- Hiromi Nagasaku ... Nagai Yuka
- Yusuke Santamaria ... Kimishima
- Masahiro Toda ... Aoki
- Hitomi Sato ... Takano
- Akira Emoto
- ประเภท Drama
- ความยาว 107 นาที
- เรต R
- สร้างโดย Japan
- จำหน่ายโดย โลโก้ ฟิล์ม
วันนี้ในอดีต
อำมหิตพิศวาสเข้าฉายปี 2006 แสดง ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, บงกช คงมาลัย, ตะวัน จารุจินดา
หมากเตะ รีเทิร์นสเข้าฉายปี 2006 แสดง จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม, น้อย โพธิ์งาม, เสกสรร สุทธิ์จันทร์
Doraemon The Movie: Nobita's Wannyan Space-Time Odysseyเข้าฉายปี 2006 แสดง Nobuyo Oyama, Noriko Ohara, Kaneta Kimotsuki
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ
โบต้า (มิ้นท์ รัญชน์รวี) และ ป๊อบปี้ เป็นเพื่อนกันที่ต่างก็แอบชอบ นน (จี๋ สุทธิรักษ์) ป๊อบปี้ขอให้โบต้าช่วยเขียนบทละคร ...อ่านต่อ»