วิจารณ์ Along Came a Spider
-
ice_zaa_ja (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 29 พ.ค. 51 21:02
หักมุมดีค่ะ เนื้อหาน่าติดตาม
-
JoEi (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 31 ส.ค. 44 18:10
ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อจากเรื่อง Kiss The Girls นำแสดงโดย Morgan Freeman (Deep Impact, Nurse Betty), Monica Potter (Patch Adams, Con Air) และ Michael Wincott ซึ่งเป็นนวนิยายขายดีของ เจมส์ แพ็ทเทอร์สัน ซึ่ง Kiss The Girls ก็เป็นนวนิยายของเขาเช่นกัน
เรื่องนี้ได้นำ Morgan Freeman ซึ่งเคยแสดงไว้ใน Kiss The Girls มารับบทต่อ ซึ่งนับเป็นนักแสดงผิวดำคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จด้านการแสดงมาก สำหรับในเรื่องนี้ Morgan Freeman สามารถรับบทเป็น อเล็กซ์ ครอสส์ ได้อย่างเหมาะสม Monica Potter เข้ามารับบทบาทของ FBI สาวที่คอยดูแล เมแกน นอกจากนี้บทของเธอยังร้ายกว่าที่คิดอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้เธอไม่ได้ทำให้เราเสียดายเลย เพราะว่าเธอแสดงได้สมบทบาทมาก ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่ดี หรือ หน้าที่เลว และสำหรับ Michael Wincott ซึ่งรับบทเป็น แกรี่ โซเนจี ผู้ซึ่งต้องการก้าวขึ้นเป็น อาชญากร หมวด T และได้ก้าวเข้ามาในการลักพาตัวครั้งนี้
เนื้อเรื่องของ Along Came A Spider นั้นได้มีการวางเนื้อเรื่องให้ซับซ้อน มีผู้บงการ และตัวการซ้อนกันหลายคน ซึ่งเมื่อดูแล้ว ทำให้รู้สึกว่าหนังเดาตอนจบได้ยากขึ้น เพียงแต่ว่าเนื่องจากภาพยนตร์ไม่สามารถทำให้ยาวมากๆได้ ทำให้การวิเคราะห์หาตัวผู้ร้าย ของ อเล็กซ์ ครอสส์ นั้นออกจะเกิดความจริง และรวดเร็วเกินไปหน่อย นอกจากนี้ความฉลาดที่เกินเด็กของ เมแกน และความใจเย็นนั้นมากเกินพอดี
ถ้าจะมองรวมๆแล้ว Along Came A Spider เป็นภาพยนตร์สืบสวน สอบสวนที่มีเนื้อเรื่องไม่แปลกใหม่อะไร เหมือนกับภาพยนตร์สืบสวนทั่วๆไป ความซับซ้อนที่สร้างขึ้นมาไม่ได้ทำให้ภาพยนตร์น่าสนใจมากขึ้น แต่บทบาทของนักแสดงแต่ละคนได้พยายามสร้างให้หนังเรื่องนี้มีส่วนที่ดีขึ้นมาก นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาที่น่าสนใจกว่า Kiss The Girls มากอีกด้วย
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
Bangkok Dangerousเข้าฉายปี 2008 แสดง Nicolas Cage, Charlie Yeung, Shaun Delaney
เทวดาตกมันส์เข้าฉายปี 2008 แสดง เทพ โพธิ์งาม, วิวิศน์ บวรกีรติขจร, ศุภรดา เต็มปรีชา
In Brugesเข้าฉายปี 2008 แสดง Colin Farrell, Brendan Gleeson, Ralph Fiennes
เกร็ดภาพยนตร์
- แม่เบี้ย - สร้างจากหนังสือเรื่อง แม่เบี้ย เขียนโดย วาณิช จรุงกิจอนันต์ อ่านต่อ»
- The Green Inferno - ผู้กำกับ อีไล รอธ และคณะถ่ายทำเดินทางไปหาชาวบ้าน ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองชาวเปรู ให้ร่วมแสดงภาพยนตร์ด้วย แต่ อีไล เพิ่งตระหนักว่าชาวบ้านไม่เคยดูภาพยนตร์มาก่อน และไม่มีทางนึกได้ว่าภาพยนตร์จะออกมาแบบไหน อีไล จึงนำโทรทัศน์และภาพยนตร์เรื่อง Cannibal Holocaust (1980) ไปเปิดให้ดู ชาวบ้านชอบภาพยนตร์เรื่องนั้นมากและยินดีร่วมแสดงภาพยนตร์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Promising Young Woman
ทุกคนต่างก็พูดว่า แคสซี (แครีย์ มุลลิแกน) เป็นหญิงสาวอนาคตไกล จนกระทั่งเหตุการณ์ลึกลับทำให้อนาคตของเธอต้องหันเหออกนอกเส...อ่านต่อ»