Ozzie
- ชื่อไทยอ๊อซซี่ เพื่อนซี้พันธุ์ซ่าส์
- ปีที่เปิดตัว2544
- นำแสดงSpencer Breslin, Joan Collins, Ralf Moeller
ลึกเข้าไปในบ้านป่าของออสเตรเลีย ณ หมู่บ้านที่แสนสงบของชนเผ่าพื้นเมือง เด็กชายคนหนึ่งกับอ๊อซซี่ หมีโคอาล่าพูดได้ของเขา คือเป้าหมายของวายร้ายชาวอเมริกันที่ต้องการหมีโคอาล่าไปโคลนนิ่ง เพื่อขายในตลาดค้าสัตว์
แม้อ๊อซซี่จะถูกพวกมันจับตัวได้ แต่อ๊อซซี่ก็แอบหนีเข้ามาอยู่ในกระเป๋าของจัสติน เด็กชายวัย 10 ขวบที่กำลังเดินทางกลับบ้านในลอสแองเจลิส ทั้งสองได้พบและกลายเป็นเพื่อนกัน แต่จัสตินต้องแอบเลี้ยงออซซี่ไว้ไม่ให้แม่ของเขารู้
จนเมื่อแก๊งโจรร้ายตามมาพบแล้วจับตัวออซซี่ไปอีกครั้ง จัสตินจึงต้องใช้ความสามารถที่เขามีทั้งหมดร่วมกับเพื่อนๆ ในโรงเรียนไปช่วยอ๊อซซี่กลับมา
Ozzie is a young koala living in Australia. He is kidnapped by two goons (Buzz and Tank) who work for Max Happy, president of Happy Toys. Legend says that Ozzie speaks English and Max wants to clone Ozzie into hundreds of koalas and sell them for a fortune as talking pets! Buzz and Tank "lose" Ozzie on the plane-ride home by accident to Justin Morton, an 8 year old who is celebrating his birthday with his mom, Beth with a trip to Austrailia.
Ozzie winds up in Justin's backpack. When Max finds out the koala is missing, a screwball comedy chase begins and ends in a surprise that knocks Max off her throne!
- กำกับโดย William Tannen
- เขียนโดย Michael Lach, Lori O'Brien
-
นำแสดงโดย
- Spencer Breslin ... Justin Morton
- Joan Collins ... Max Happy
- Ralf Moeller ... Tank Emerson
- Rachel Hunter ... Beth Morton
- Peter Rowley ... Buzz Maroni
- Bruce Allpress ... Charlie Foster
- Anton Tennett ... Darryl
- Steven Riley ... Ngundi
- John Leigh ... Gilbert
- Rose McIver ... Caitlin
- Michael Saccente ... Police Officer
- Daniel Millaire ... Maitre'D
- Beryl TeWiata ... Secretary
- Luciano Saber ... Chef
- ประเภท Family / Adventure
- ความยาว 90 นาที
- สร้างโดย New Zealand / Germany
วันนี้ในอดีต
โคลิค เด็กเห็นผีเข้าฉายปี 2006 แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
แก๊งชะนีกับอีแอบเข้าฉายปี 2006 แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
Stay Aliveเข้าฉายปี 2006 แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush
เกร็ดภาพยนตร์
- White God - ใช้สุนัข 274 ตัวในการถ่ายทำ ซึ่งได้รับการบันทึกว่าเป็นการใช้สุนัขในการถ่ายทำภาพยนตร์มากที่สุดในโลก อ่านต่อ»
- Straight Outta Compton - บทภาพยนตร์เคยมีฉากที่ ดร.เดร แสดงโดย คอรีย์ ฮอว์กินส์ พบกับ เอมิเนม ในช่วงที่ เอมิเนม เพิ่งเริ่มต้นงานเพลง และนักแสดงที่ได้รับการทาบทามให้แสดงบท เอมิเนม คือ แอนเซล เอลกอร์ต แต่ภายหลังมีการเปลี่ยนบท ฉากนี้จึงหายไป อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
เกมเมอร์ เกมแม่
เรื่องราวการแข่งขันระหว่างสองแม่ลูก เบญจมาศ (พิยดา อัครเศรณี) และ โอม (ต้นหน ตันติเวชกุล) เมื่อลูกเลือกความฝันที่จะไปเป...อ่านต่อ»