Dogora
N/A
คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต
ร่วมโหวต
- ปีที่เปิดตัว2547
ภาพยนตร์ที่ไม่มีโครงเรื่อง สื่อถึงเรื่องราวชีวิตประจำวันของคนกัมพูชา ตั้งแต่ การกิน การนอน การงาน การเดินทาง และการละเล่น โดยมีเสียงเพลงเป็นพลังขับเคลื่อนอยู่เบื้องหลัง
- กำกับโดย Patrice Leconte
- ประเภท Musical / Documentary
- ความยาว 80 นาที
- สร้างโดย France
-
ชื่ออื่นๆDogora - Ouvrons les yeux
เกร็ดจาก Dogora
- เรื่องนี้ใช้เพียงแค่เสียงดนตรีกับเทคนิคการซ้อนภาพ และการเคลื่อนกล้องที่รวดเร็วโฉบเข้าโฉบออกกับชีวิตผู้คนอย่างไม่หยุดนิ่งเพื่อสร้างภาพที่สวยงามแปลกตา
วันนี้ในอดีต
โกหก...ทั้งเพเข้าฉายปี 2003
แสดง เร แม๊คโดแนลด์, พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์, เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา
เกรียน ฟิคชั่นเข้าฉายปี 2013
แสดง พันธดนย์ จันทร์เงิน, กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม, ปุริม รัตนเรืองวัฒนา
The Recruitเข้าฉายปี 2003
แสดง Al Pacino, Colin Farrell, Bridget Moynahan
เกร็ดภาพยนตร์
- Manchester by the Sea - เดิมที แมตต์ เดมอน ถูกวางตัวให้รับหน้าที่กำกับและแสดงภาพยนตร์ แต่ภายหลังเขาทำหน้าที่ควบคุมงานสร้างอย่างเดียว เนื่องจาก แมตต์ ติดถ่ายทำ The Martian (2015) ทำให้ เคนเนธ โลเนอร์แกน เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ทั้งที่ตอนแรกเขาถูกวางตัวไว้ให้เขียนบทจากโครงเรื่องที่ แมตต์ และ จอห์น คราซินสกี ผู้อำนวยการสร้างบริหารเล่าให้ฟังเท่านั้น ส่วนตัวละคร ลี ซึ่งเป็นบทนำ ก็ได้ตัว เคซีย์ เอฟเฟล็ก มาแสดง อ่านต่อ»
- A Cure for Wellness - ถ่ายทำที่ปราสาทโฮเฮนโซลเลิร์น ประเทศเยอรมนี ที่ปิดให้บริการแก่สาธารณชนตั้งแต่วันที่ 13 - 24 กรกฎาคม 2015 อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Suicide Squad
ขอต้อนรับสู่นรกที่รู้จักกันในนามว่า เบลล์ รีฟ คุกที่ขึ้นชื่อว่ามีมาตรฐานคุณธรรมสูงสุดในสหรัฐอเมริกา สถานสำหรับคุมขังสุด...อ่านต่อ»