Dogora

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ปีที่เปิดตัว2547
  • ภาพยนตร์ที่ไม่มีโครงเรื่อง สื่อถึงเรื่องราวชีวิตประจำวันของคนกัมพูชา ตั้งแต่ การกิน การนอน การงาน การเดินทาง และการละเล่น โดยมีเสียงเพลงเป็นพลังขับเคลื่อนอยู่เบื้องหลัง

  • กำกับโดย Patrice Leconte
  • ประเภท Musical / Documentary
  • ความยาว 80 นาที
  • สร้างโดย France
  • ชื่ออื่นๆ
    Dogora - Ouvrons les yeux
เกร็ดจาก Dogora
- เรื่องนี้ใช้เพียงแค่เสียงดนตรีกับเทคนิคการซ้อนภาพ และการเคลื่อนกล้องที่รวดเร็วโฉบเข้าโฉบออกกับชีวิตผู้คนอย่างไม่หยุดนิ่งเพื่อสร้างภาพที่สวยงามแปลกตา

วันนี้ในอดีต

  • เกิดมาลุยเกิดมาลุยเข้าฉายปี 2004 แสดง ชูพงษ์ ช่างปรุง, นพพล โกมารชุน, สันติสุข พรหมศิริ
  • G.I. Joe: The Rise of CobraG.I. Joe: The Rise of Cobraเข้าฉายปี 2009 แสดง Channing Tatum, Marlon Wayans, Dennis Quaid
  • Step Up 3DStep Up 3Dเข้าฉายปี 2010 แสดง Rick Malambri, Adam G. Sevani, Sharni Vinson

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Eternals Eternals เรื่องราวของกลุ่มฮีโร่พลังเทพเจ้า นำโดย ฮีโรผู้มีจิตใจอารี เซอร์ซี (เจ็มมา ชาน) ฮีโรผู้เก่งกาจ อิคารัส (ริชาร์ด แมดเดน)...อ่านต่อ»