Dogora

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ปีที่เปิดตัว2547
  • ภาพยนตร์ที่ไม่มีโครงเรื่อง สื่อถึงเรื่องราวชีวิตประจำวันของคนกัมพูชา ตั้งแต่ การกิน การนอน การงาน การเดินทาง และการละเล่น โดยมีเสียงเพลงเป็นพลังขับเคลื่อนอยู่เบื้องหลัง

  • กำกับโดย Patrice Leconte
  • ประเภท Musical / Documentary
  • ความยาว 80 นาที
  • สร้างโดย France
  • ชื่ออื่นๆ
    Dogora - Ouvrons les yeux
เกร็ดจาก Dogora
- ปาตริซ เลอกงต์ ผู้กำกับชาวฝรั่งเศส นำเสนอผลงานภาพยนตร์ที่ไม่มีโครงเรื่อง ไม่มีนักแสดง และไม่มีบท เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์เชิง Experimental ที่ไม่เหมือนใคร โดยได้รับแรงบันดาลใจจากบทเพลงอันไพเราะ และการเดินทางเยือนประเทศกัมพูชา

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Manchester by the Sea - เดิมที แมตต์ เดมอน ถูกวางตัวให้รับหน้าที่กำกับและแสดงภาพยนตร์ แต่ภายหลังเขาทำหน้าที่ควบคุมงานสร้างอย่างเดียว เนื่องจาก แมตต์ ติดถ่ายทำ The Martian (2015) ทำให้ เคนเนธ โลเนอร์แกน เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ทั้งที่ตอนแรกเขาถูกวางตัวไว้ให้เขียนบทจากโครงเรื่องที่ แมตต์ และ จอห์น คราซินสกี ผู้อำนวยการสร้างบริหารเล่าให้ฟังเท่านั้น ส่วนตัวละคร ลี ซึ่งเป็นบทนำ ก็ได้ตัว เคซีย์ เอฟเฟล็ก มาแสดง อ่านต่อ»
  • A Cure for Wellness - ถ่ายทำที่ปราสาทโฮเฮนโซลเลิร์น ประเทศเยอรมนี ที่ปิดให้บริการแก่สาธารณชนตั้งแต่วันที่ 13 - 24 กรกฎาคม 2015 อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Cube Cube เมื่อคนแปลกหน้าทั้ง 6 คนพบว่าตัวเองติดอยู่ในห้องทรงลูกบาศก์ ซึ่งมีประตูทั้งหกด้านที่นำไปสู่กับดักหฤโหดสุดอันตราย และทาง...อ่านต่อ»