Dogora
N/A
คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต
ร่วมโหวต
- ปีที่เปิดตัว2547
ภาพยนตร์ที่ไม่มีโครงเรื่อง สื่อถึงเรื่องราวชีวิตประจำวันของคนกัมพูชา ตั้งแต่ การกิน การนอน การงาน การเดินทาง และการละเล่น โดยมีเสียงเพลงเป็นพลังขับเคลื่อนอยู่เบื้องหลัง
- กำกับโดย Patrice Leconte
- ประเภท Musical / Documentary
- ความยาว 80 นาที
- สร้างโดย France
-
ชื่ออื่นๆDogora - Ouvrons les yeux
เกร็ดจาก Dogora
- Dogora เปรียบเสมือนสื่อภาพและเสียงที่บรรจงสร้างขึ้นเพื่อแสดงความเคารพต่อดนตรี ประเทศกัมพูชา และผู้คนที่พบเจอที่นั่น
วันนี้ในอดีต
ฤดูร้อนนั้น ฉันตายเข้าฉายปี 2013
แสดง จิรายุ ละอองมณี, สุทัตตา อุดมศิลป์, พิมพกานต์ แพร่คุณธรรม
Charlie's Angels: Full Throttleเข้าฉายปี 2003
แสดง Cameron Diaz, Drew Barrymore, Lucy Liu
Odd Thomasเข้าฉายปี 2013
แสดง Anton Yelchin, Willem Dafoe, Addison Timlin
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
