Dogora

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ปีที่เปิดตัว2547
  • ภาพยนตร์ที่ไม่มีโครงเรื่อง สื่อถึงเรื่องราวชีวิตประจำวันของคนกัมพูชา ตั้งแต่ การกิน การนอน การงาน การเดินทาง และการละเล่น โดยมีเสียงเพลงเป็นพลังขับเคลื่อนอยู่เบื้องหลัง

  • กำกับโดย Patrice Leconte
  • ประเภท Musical / Documentary
  • ความยาว 80 นาที
  • สร้างโดย France
  • ชื่ออื่นๆ
    Dogora - Ouvrons les yeux
เกร็ดจาก Dogora
- เรื่องนี้ใช้เพียงแค่เสียงดนตรีกับเทคนิคการซ้อนภาพ และการเคลื่อนกล้องที่รวดเร็วโฉบเข้าโฉบออกกับชีวิตผู้คนอย่างไม่หยุดนิ่งเพื่อสร้างภาพที่สวยงามแปลกตา

วันนี้ในอดีต

  • คนเล่นของคนเล่นของเข้าฉายปี 2004 แสดง ศุภักษร ไชยมงคล, อาริษา วิลล์, อิศรา โอชะกุล
  • The A-TeamThe A-Teamเข้าฉายปี 2010 แสดง Bradley Cooper, Liam Neeson, Jessica Biel
  • Around the World in 80 DaysAround the World in 80 Daysเข้าฉายปี 2004 แสดง Jackie Chan, Steve Coogan, Cecile De France

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Power The Power เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริง ในปี 1974 เรื่องราวของ วาล (โรส วิลเลียมส์) นางพยาบาลฝึกหัดที่ต้องเข้าเวรกะดึก ในวันเดียวกั...อ่านต่อ»