เกร็ดน่ารู้จาก Dogora

เกร็ดน่ารู้
ไปที่หน้า
  • ปาตริซ เลอกงต์ ผู้กำกับชาวฝรั่งเศส นำเสนอผลงานภาพยนตร์ที่ไม่มีโครงเรื่อง ไม่มีนักแสดง และไม่มีบท เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์เชิง Experimental ที่ไม่เหมือนใคร โดยได้รับแรงบันดาลใจจากบทเพลงอันไพเราะ และการเดินทางเยือนประเทศกัมพูชา
  • เรื่องนี้ใช้เพียงแค่เสียงดนตรีกับเทคนิคการซ้อนภาพ และการเคลื่อนกล้องที่รวดเร็วโฉบเข้าโฉบออกกับชีวิตผู้คนอย่างไม่หยุดนิ่งเพื่อสร้างภาพที่สวยงามแปลกตา
  • Dogora เปรียบเสมือนสื่อภาพและเสียงที่บรรจงสร้างขึ้นเพื่อแสดงความเคารพต่อดนตรี ประเทศกัมพูชา และผู้คนที่พบเจอที่นั่น

วันนี้ในอดีต

  • The Way HomeThe Way Homeเข้าฉายปี 2002 แสดง Kim Eul-boon, Yu Seung-ho, Dong Hyo-hee
  • เคาท์ดาวน์เคาท์ดาวน์เข้าฉายปี 2012 แสดง พชร จิราํธิวัฒน์, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, จรินทร์พร จุนเกียรติ
  • National Treasure: Book of SecretsNational Treasure: Book of Secretsเข้าฉายปี 2007 แสดง Nicolas Cage, Justin Bartha, Diane Kruger

เกร็ดภาพยนตร์

  • 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi - เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องที่ 3 ของ ไมเคิล เบย์ ที่อิงมาจากเหตุการณ์จริง สองเรื่องแรกคือ Pearl Harbor (2001) และ Pain & Gain (2013) อ่านต่อ»
  • The Boy - เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องแรกที่ ลอเรน โคแฮน ผู้รับบท เกรตา แสดง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Train to Busan: Peninsula Train to Busan: Peninsula 4 ปีหลังจากเหตุการณ์ที่ปูซาน ทั่วทั้งคาบสมุทรเกาหลีกลายเป็นดินแดนรกร้างที่เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้กระหายเลือด และเหลือจำนวนผ...อ่านต่อ»