น้ำ ผีนองสยองขวัญ
- ชื่ออังกฤษNam
- ปีที่เปิดตัว2553
- เข้าฉายในไทย4 พฤศจิกายน 2553
- นำแสดงอินทิรา เจริญปุระ, โก๊ะตี๋ อารามบอย, ค่อม ชวนชื่น
เราจะไม่ทิ้งกันจนวันตาย นั่นคือคำสาบานระหว่างกลุ่มเพื่อนนักกีฬาว่ายน้ำ ซึ่งประกอบไปด้วย มุก (อินทิรา เจริญปุระ) เจน (ดิษยา กรกชมาศ) หมวย (ภัทราพร ศรียายาง) และ โบว์ (ปิ่นเกล้า นรารักษ์) ก่อนจะเกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อพวกเธอประสบอุบัติเหตุร้ายแรง จนทำให้มุกต้องผิดคำสาบานและหวาดกลัวน้ำตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชาลี (โก๊ะตี๋ อารามบอย) คือเจ้าหน้าที่มูลนิธิที่มีคุณสมบัติประจำตัวคือซวยซ้ำซวยซ้อนตลอดเวลา แล้วเขาก็ต้องพบกับดวงซวยสุดๆ ในวันที่โดนแฟนทิ้งมาหมาดๆ แล้วยังขับรถชนมุก จนทำให้มุกความจำเสื่อม งานนี้ หมวดนิคม (คืนสิทธิ์ สุวรรณวัฒกี) ตำรวจร่างเล็กที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความเตี้ย ต้องมาเป็นเจ้าของคดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความจำเสื่อม โดยมอบหมายให้ชาลีรับมุกมาไว้อยู่ในความดูแล
แต่ปัญหาคือมุกกำลังถูกผีๆ ไล่ตามหลอกหลอน และน่าแปลกที่ว่าทันทีที่น้ำมา ผีก็จะโผล่มาปะทะด้วยทุกครั้งไป ทำให้ทั้งมุกและชาลีสะดุ้งเฮือกไม่ได้หยุดหย่อน ทั้งคู่จึงต้องตามหาตัวช่วยอย่าง น้าจวบ (ค่อม ชวนชื่น) อดีตภารโรงและคนขับรถประจำค่ายเก็บตัวนักกีฬาว่ายน้ำ เพราะเขาเป็นคนเดียวที่รู้วิธีกำจัดผีที่ตามราวีมุก แต่ปัจจุบันน้าจวบตาบอด จึงไม่สามารถแยกแยะได้ว่าใครผีใครคน
1 บอด 1 เตี้ย 1 ซวย 1 ความจำเสื่อม ทั้ง 4 คนจะต้องร่วมมือกันเผชิญหน้ากับผี ในทุกที่ที่มีน้ำ เพื่อหยุดความอาฆาตแค้น แล้วพวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่
- กำกับโดย องอาจ เจียมเจริญพรกุล
- เขียนโดย องอาจ เจียมเจริญพรกุล
-
นำแสดงโดย
- อินทิรา เจริญปุระ ... มุก
- โก๊ะตี๋ อารามบอย ... ชาลี
- ค่อม ชวนชื่น ... ประจวบ
- คืนสิทธิ์ สุวรรณวัฒกี ... หมวดนิคม
- ดิษยา กรกชมาศ ... เจน
- ปิ่นเกล้า นรารักษ์ ... โบว์
- ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล ... แนน
- ภัทราพร ศรียายาง ... หมวย
- สิตางค์ ปุณณภพ
- กิ๊ฟ ชวนชื่น
- เกรียงไกร อมาตยกุล
- ประเภท Comedy / Horror
- เรตไทย น 15+
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์
วันนี้ในอดีต
6:66 ตายไม่ได้ตายเข้าฉายปี 2009
แสดง สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา, เจสัน ยัง, ยอดชาย เมฆสุวรรณ
The Hangoverเข้าฉายปี 2009
แสดง Bradley Cooper, Ed Helms, Zach Galifianakis
The Taking of Pelham 1 2 3เข้าฉายปี 2009
แสดง Denzel Washington, John Travolta, Luis Guzman
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Great White
การออกเดินทางครั้งสุดท้ายกลายเป็นความสุดสยอง เมื่อ จู่ๆ ก็มีสิ่งลึกลับเข้ามาถล่มเครื่องบินที่จอดอยู่บนผิวน้ำของพวกเขาจน...อ่านต่อ»




