เกร็ดน่ารู้จาก Shining Boy & Little Randy

เกร็ดน่ารู้
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเค้าโครงมาจากเรื่องจริงเกี่ยวกับควาญช้างคนแรกของญี่ปุ่น เทะซึมุ ซากาโมโตะ ที่เขียนโดยแม่ในชีวิตจริงของเทะซึมุ ที่ชื่อ ซายูริ ซากาโมโตะ จากอาชีพนางแบบมาเป็นเจ้าของฟาร์มช้างและสัตว์อื่นๆ ลงโรงฉายในฤดูร้อนปี 2005 ของประเทศญี่ปุ่น
  • อำนวยการสร้างโดย ฟูจิ เทเลวิชั่น ที่เคยนำผลงานภาพยนตร์การผจญภัยของสัตว์อย่างเรื่อง Antartica ปี 1983 และ The Adventure Of Chatran ชื่อเดิมคือ Milo And Otis ในปี 1986 ที่ยังคงครองหนึ่งในสิบภาพยนตร์ที่ใช้สัตว์แสดงที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของญิ่ปุ่น
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย นักแสดงที่ได้รับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมจากเมืองคานส์ปี 2004 ยูยะ ยากิระ ในบทนำที่ชื่อ เทะซึมุ ถ่ายทำในประเทศไทย ยากิระได้รับการฝึกเป็นควาญช้างในที่ที่ปัจจุบันบริหารโดยครอบครัวจริงๆ ของ เทะซึมุ ซากาโมโตะ ซึ่งเสียชีวิตเมื่ออายุได้ 20 ปี
  • ยูยะ ยากิระ ต้องฝึกการขี่ช้าง 2 สัปดาห์ ที่ศูนย์ฝึกช้างหลวง จังหวัดลำปาง
  • ภาพยนตร์เรื่องถ่ายทำในประเทศไทยมากถึง 80% นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2547 ที่ปางช้างจังหวัดเชียงใหม่ โดยคนไทยมีส่วนร่วมในภาพยนตร์เรื่องนี้กว่า 1,000 คน และช้างไทยอีก 50 เชือก โดยสิ้นสุดการถ่ายทำวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2547
  • ช้างที่ชื่อ ฟ้า ในภาพยนตร์ ในชีวิตจริงก็มีชื่อว่า ฟ้า เช่นกัน ขณะถ่ายทำภาพยนตร์มีอายุเพียง 3 ปี
  • ลิงชิมแพนซี ในภาพยนตร์ มีชื่อจริงๆ ว่า สไมล์ อายุ 4 ปี
  • สุนัข ในภาพยนตร์ มีชื่อจริงๆ ว่า มาฉะมิ ถูกนำมาจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าฉากในประเทศไทย ทุกครั้งที่เลิกถ่ายทำ ต้องพา มาฉะมิ เข้าที่ร่มและให้น้ำดื่มทุกครั้ง
  • ตอนกลับประเทศญี่ปุ่น มาฉะมิ ถูกกักตัวเพื่อตรวจหาเชื้อโรคโดยให้อยู่ที่สนามบินฮาเนดะเป็นเวลา 15 วัน ทีมงานต้องคอยผลัดกันไปเยี่ยมมัน เพื่อไม่ให้มันรู้สึกกลัวขณะที่ถูกกักตัว
  • มีการเตรียมคนที่จะแสดงแทนเป็น ยูยะ ยากิระ ซึ่งเป็นควาญช้างชาวไทยที่ดูคล้าย ยูยะ มากๆ แต่ไม่ต้องให้เขาช่วยแสดงเลย เพราะยูยะสามารถแสดงเองได้ทั้งหมด และสามารถจำบทพูดภาษาไทยได้อย่างดีเยี่ยม
  • ฉากฟาร์มสัตว์ของครอบครัวโอกาวะถ่ายทำในเมืองไทย ใช้คนกว่าร้อยคนสร้างฉากบ้าน สำนักงาน และฟาร์ม ภายใน 1 สัปดาห์
  • ในฉากโชว์ช้าง ผู้ชมที่นั่งรอบๆ ตัวละคร เอมิ คือ สมาชิกของครอบครัวซากาโมโตะ ผู้หญิงที่นั่งถัดจาก เอมิ คือ ซายูริ ซากาโมโตะ คุณแม่ในชีวิตจริงของ เทะซึมุ ซากาโมโตะ
  • ซายูริ ซากาโมโตะ มาเมืองไทย 2 ครั้ง เพื่อดูฉากการแสดงช้างและฉากบ้านของเธอในภาพยนตร์
  • เนื่องจาก ยูยะ ยากิระ ยังเด็กเกินที่จะมีใบขับขี่ ฉากที่ ยูยะ ขี่มอเตอร์ไซด์ จึงต้องใช้รถบรรทุกลากรถมอเตอร์ไซด์ และถ่ายภาพมุมแคบแทน

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hunter's Prayer - ดัดแปลงจากหนังสือนวนิยาย For the Dogs อ่านต่อ»
  • The Clock - In the year of 1940, the song Gloomy Sunday was known as the suicide song as many suicides recorded were related to it. Listening to this song has led to a French lady committing suicide as well after the death of her boyfriend, a clock engineer at that time. Her soul was not at peace and it returned with the purpose of fulfilling the desires of other victims of depression. Cheata, a girl living with her father and stepmother after her biological mother, Chanda, left the family, is suffering from depression. Every day she suffers mental and physical abuses from her stepmother. Together with her longing for her true mother, this had led Cheata to slip deeper and deeper into depression. Holding on to her mother's photo and listening to her mother's lullaby every night does little to heal her heartache and depression. It is through this weakness that Cheata succumbed and falls under the control of the spirit of the French Lady who possesses the Clock. After learning about the events that. อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Boss Baby: Family Business The Boss Baby: Family Business ทิม (เจมส์ มาร์สเดน) และ บอส เบบี เท็ด (อเล็ก บอลด์วิน) สองพี่น้องเทมเปิลตัน ได้เติบโตขึ้นและห่างจากกันไป ทิมแต่งงานและ...อ่านต่อ»