Monkeybone
- ชื่อไทยมังกี้โบน ลิงจุ้นสิงร่างคน
- ปีที่เปิดตัว2544
- นำแสดงBrendan Fraser, Bridget Fonda, Chris Kattan
ชีวิตคงไม่มีอะไรดีไปกว่านี้ สำหรับนักเขียนการ์ตูน สตู ไมลี่ (เบรนแดน เฟรเซอร์) ซึ่งเป็นคนสร้างสรรค์การ์ตูนตอนสั้นๆ สุดฮิต เกี่ยวกับ Monkeybone ลิงเจ้าเล่ห์แสนงอนที่ชอบเล่นตลกแผลงๆ
สตูมีความสุขและรักอยู่กับจูลี่ (บริเจท ฟอนด้า) แฟนสาวสุดสวย และความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่กำลังใกล้เข้ามา เมื่อการ์ตูนชุดของเขากำลังจะกลายเป็นรายการที่ออกอากาศทั่วโลก แต่ในคืนที่สตูตั้งใจจะขอจูลี่แต่งงาน ก็ดันเกิดอุบัติเหตุแปลกประหลาดขึ้นกับเขา
ในขณะที่ร่างกายของสตูนอนแน่นิงไม่รู้สึกตัว โดยมีจูลี่คอยเฝ้าอยู่ข้างๆ เตียง วิญญาณของเขากลับถูกพาไปยังดาวน์ทาวน์ ที่ที่มีลักษณะคล้ายกับนรก ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างความเป็นกับความตาย ดาวน์ทาวน์มีลักษณะเหมือนกับสวนสนุก มีพลเมืองเป็นบรรดาเทพเจ้าในนิทาน และสิ่งมีชีวิตที่เที่ยวเล่นสนุกสนานในฝันร้ายของมนุษย์
ทันทีที่มาถึง สตูก็เริ่มรู้สึกได้ถึงความไม่ชอบมาพากล และที่สำคัญเขาไม่สามารถหันหลังกลับได้ แต่คงไม่มีอะไรที่เลวร้ายไปกว่านี้อีกแล้ว เมื่อสตูได้พบกับ มังกี้โบน ที่มีชีวิตและคอยสร้างปัญหาให้กับเขา สตูต้องใช้ปัญญาเอาชนะ เดธ (วูปี้ โกลด์เบิร์ก) เพื่อหาทางกลับไปยังโลกมนุษย์ ก่อนที่หมอจะดึงปลั๊กออกจากตัวเขา แต่เจ้ามังกี้โบนตัวแสบมีแผนเจ้าเล่ห์ในใจที่จะทำให้แผนของสตูล้มเหลว
ขอต้อนรับสู่โลกแห่งจินตนาการ ขั้นตอนใหม่ล่าสุดของการพัฒนาการผสมผสานระหว่าง ไลฟ์แอ็คชั่น สต็อปโมชั่น และคอมพิวเตอร์กราฟฟิกอนิเมชั่น โดน เฮนรี เซลิค ผู้กำกับจาก The Nightmare Before Christmas
บทภาพยนตร์โดย แซม ฮามม์ (Batman) อ้างอิงจากนวนิยายดาร์คกราฟฟิกเรื่อง Down Town โดย คาจา แบล็คเลย์ ที่วาดภาพประกอบโดย วาเนสซ่า ชอง, ไมเคิล บาร์นาธาน และ มาร์ค แรดคลิฟฟ์ อำนวยการสร้าง ร่วมด้วย ลาตา ไรอัน, เฮนรี เซลิค, แซม ฮามม์ และคริส โคลัมบัส รับหน้าที่บริหารงานสร้าง พอลล่า ดูเปร เพสเมน และ คาจา แบล็คลีย์ ร่วมอำนวยการสร้าง
- กำกับโดย Henry Selick
- เขียนโดย Kaja Blackley, Sam Hamm
-
นำแสดงโดย
- Brendan Fraser
- Bridget Fonda
- Chris Kattan
- Giancarlo Esposito
- Rose McGowan
- John Turturro
- Whoopi Goldberg
- ประเภท Animation / Fantasy / Comedy
- เรต PG-13
- สร้างโดย USA
วันนี้ในอดีต
The Twins Effectเข้าฉายปี 2003 แสดง Ekin Cheng , Charlene Choi , Gillian Chung
The Lone Rangerเข้าฉายปี 2013 แสดง Johnny Depp, Armie Hammer, Helena Bonham Carter
Despicable Me 2เข้าฉายปี 2013 แสดง Steve Carell, Kristen Wiig, Russell Brand
เกร็ดภาพยนตร์
- The Man from U.N.C.L.E. - ทอม ครูซ เป็นนักแสดงที่ได้รับเลือกให้แสดงบท นโปเลียน โซโล แต่ ทอม อยากให้ความสำคัญกับการถ่ายทำ Mission: Impossible - Rogue Nation (2015) มากกว่า เฮนรี คาวิลล์ ที่กำลังได้รับการพิจารณาให้รับบทอื่นจึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
- Our Little Sister - สร้างจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Umimachi Diary เขียนโดย อาคิมิ โยชิดะ อ่านต่อ»