เกร็ดน่ารู้จาก Ganges: River to Heaven

เกร็ดน่ารู้
ไปที่หน้า
  • พระแม่คงคา เป็นเทพเจ้าที่ชาวเมืองพาราณสีเคารพนับถือว่าศักดิ์สิทธิ์ที่สุด สำหรับคนทั่วไปการได้อาบน้ำชำระร่างกายในแม่น้ำคงคาที่แม้ว่าปัจจุบันจะเริ่มเน่าเสีย ยังถือว่าได้ชำระจิตใจให้บริสุทธิ์
  • คนชราที่อ่อนแอเกินกว่าที่จะร่วมทำพิธีกรรมด้วยตนเอง หรือคนป่วยที่นอนรอความตายมักจะหวังว่า พระแม่คงคาจะช่วยพาวิญญาณของพวกเขาไปสถิตย์ ณ สรวงสวรรค์ และปลดปล่อยพวกเขาให้พ้นจากการกลับมาเกิดใหม่

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Colonia - โคโลเนีย ดิกนิแดด ที่ประเทศชิลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1961 โดย พอล เชฟเฟอร์ เป็นสถานที่ที่ถูกปิดเป็นความลับ ล้อมรอบด้วยลวดหนาม มีผู้คนอาศัยกว่า 300 คน เลี้ยงชีพด้วยการทำเกษตรกรรม ข้างในมีโรงเรียน โรงพยาบาล และร้านอาหาร ใครที่เข้าไปแล้วจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกมาอีก ภายหลังสถานที่นี้ถูกเปิดโปงว่าเป็นสถานกักกันและทรมานนักโทษการเมือง ซ่องสุมอาวุธสงคราม และการพรากผู้เยาว์ อ่านต่อ»
  • Race - จอห์น โบเยกา ถูกวางตัวไว้ให้แสดงเป็น เจสซี โอเวนส์ แต่ขอถอนตัวเพื่อไปแสดง Star Wars: Episode VII - The Force Awakens (2015) สเตฟาน เจมส์ จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Protege The Protege เรื่องราวของ แอนนา (แม็กกี คิว) หญิงสาวเจ้าของร้านหนังสือเล็กๆ ในกรุงลอนดอน เธอใช้ชีวิตอย่างสงบและปราศจากความวุ่นวายในช...อ่านต่อ»