Ganges: River to Heaven

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ปีที่เปิดตัว2546
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามชีวิตของครอบครัว 4 ครอบครัวที่พยายามจะทำความหวังสุดท้ายของผู้วายชนม์ให้เป็นจริง นั่นคือ การนำพาดวงวิญญาณของเขาไปสู่สรวงสวรรค์ สำหรับชาวฮินดูแล้วแม่น้ำคงคาถือเป็นแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่ที่ดวงวิญญาณของพวกเค้าจะได้รับการปลดปล่อย

    ในระหว่างที่ครอบครัวเหล่านี้กำลังทำพิธีเพื่อคนตาย กิจกรรมอื่นๆ สำหรับคนที่ยังมีชีวิต ก็ยังคงดำเนินต่อไปในสายน้ำนี้ ไม่ว่าจะเป็นการสวดมนต์ขอพรจากพระแม่คงคาให้สุขภาพแข็งแรง แม่พาลูกมาอาบน้ำ ขอทานเดินขอเศษสตางค์จากผู้คน พ่อค้าขายของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยว คนเอาขยะมาเท เจ้าหน้าที่วัดระดับคลอโรฟอร์มในน้ำ ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน ซึ่งรวมไปถึงพิธีเผาศพที่ดูจะเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับผู้คนที่นี่ ที่เห็นว่าความตายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว

  • กำกับโดย Gayle Ferraro
  • ประเภท Documentary
  • ความยาว 79 นาที
  • สร้างโดย USA
เกร็ดจาก Ganges: River to Heaven
- พระแม่คงคา เป็นเทพเจ้าที่ชาวเมืองพาราณสีเคารพนับถือว่าศักดิ์สิทธิ์ที่สุด สำหรับคนทั่วไปการได้อาบน้ำชำระร่างกายในแม่น้ำคงคาที่แม้ว่าปัจจุบันจะเริ่มเน่าเสีย ยังถือว่าได้ชำระจิตใจให้บริสุทธิ์

วันนี้ในอดีต

  • CapoteCapoteเข้าฉายปี 2006 แสดง Philip Seymour Hoffman, Catherine Keener, Chris Cooper
  • V for VendettaV for Vendettaเข้าฉายปี 2006 แสดง Natalie Portman, Hugo Weaving, Stephen Rea
  • My Boyfriend is Type-BMy Boyfriend is Type-Bเข้าฉายปี 2006 แสดง Lee Dong-Gun, Han Ji-Hye, Shin Yi

เกร็ดภาพยนตร์

  • Before I Wake - ชื่อเดิมของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ Somnia อ่านต่อ»
  • Green Room - แอนตัน เยลชิน นักแสดงบท แบต และ อิโมเจน พูตส์ ผู้รับบท แอมเบอร์ เคยร่วมงานกันมาก่อนใน Fright Night (2011) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

อโยธยา มหาละลวย อโยธยา มหาละลวย เรื่องราวของ เรียวสึ (จิรายุ ตั้งศรีสุข) ชายหนุ่ม ที่มีความเป็นมาคลุมเครือ พ่อของเขาเป็นซามูไรที่ถูกทางการสังหารอย่างโห...อ่านต่อ»