Ganges: River to Heaven

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ปีที่เปิดตัว2546
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามชีวิตของครอบครัว 4 ครอบครัวที่พยายามจะทำความหวังสุดท้ายของผู้วายชนม์ให้เป็นจริง นั่นคือ การนำพาดวงวิญญาณของเขาไปสู่สรวงสวรรค์ สำหรับชาวฮินดูแล้วแม่น้ำคงคาถือเป็นแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่ที่ดวงวิญญาณของพวกเค้าจะได้รับการปลดปล่อย

    ในระหว่างที่ครอบครัวเหล่านี้กำลังทำพิธีเพื่อคนตาย กิจกรรมอื่นๆ สำหรับคนที่ยังมีชีวิต ก็ยังคงดำเนินต่อไปในสายน้ำนี้ ไม่ว่าจะเป็นการสวดมนต์ขอพรจากพระแม่คงคาให้สุขภาพแข็งแรง แม่พาลูกมาอาบน้ำ ขอทานเดินขอเศษสตางค์จากผู้คน พ่อค้าขายของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยว คนเอาขยะมาเท เจ้าหน้าที่วัดระดับคลอโรฟอร์มในน้ำ ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน ซึ่งรวมไปถึงพิธีเผาศพที่ดูจะเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับผู้คนที่นี่ ที่เห็นว่าความตายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว

  • กำกับโดย Gayle Ferraro
  • ประเภท Documentary
  • ความยาว 79 นาที
  • สร้างโดย USA
เกร็ดจาก Ganges: River to Heaven
- คนชราที่อ่อนแอเกินกว่าที่จะร่วมทำพิธีกรรมด้วยตนเอง หรือคนป่วยที่นอนรอความตายมักจะหวังว่า พระแม่คงคาจะช่วยพาวิญญาณของพวกเขาไปสถิตย์ ณ สรวงสวรรค์ และปลดปล่อยพวกเขาให้พ้นจากการกลับมาเกิดใหม่

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Gezhi Town - มีการเปลี่ยนชื่อภาษาไทยจาก วีรบุรุษแผ่นดินเดือด เป็น เมืองนักสู้ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

หอแต๋วแตก แหกโควิดปังปุริเย่ หอแต๋วแตก แหกโควิดปังปุริเย่ หลังจากเหตุการณ์ในแหกต่อไม่รอแล้วนะได้ไม่นาน เจ๊แต๋ว (จตุรงค์ พลบูรณ์) และ อาโคย (วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย) ที่ตอนนี้เป็นคนดูแ...อ่านต่อ»