Eye of the Beholder
- ปีที่เปิดตัว2542
- เข้าฉายในไทย8 กุมภาพันธ์ 2544
- นำแสดงEwan McGregor , Ashley Judd , Patrick Bergin
ภาพยนตร์ที่พาผู้ชมไปสู่โลกแห่งการลุ่มหลง ผ่านเรื่องราวของสายลับที่พลาดท่าตกหลุมรักฆาตกรสาวที่เขาถูกส่งให้ไปสอดแนม
อีวาน แมคเกรเกอร์ แสดงเป็น The Eye สายลับรัฐบาลอังกฤษผู้สูญเสียครอบครัวจากความเลิ่นเล่อของตัวเอง หน้าที่ของเขาในขณะนี้ คือเฝ้าติดตาม โจแอนนา อีริส ( แอชลีย์ จัดด์) หญิงสาวที่ถูกสงสัยว่ามีส่วนในการแบล็คเมล์บุตรชายของเจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสของสถานฑูตอังกฤษในอเมริกา อย่างไรก็ดี อีริส เป็นมากกว่านักแบล็คเมล์ เธอเป็นผู้หญิงอันตรายที่มีความโหดร้ายมากพอ ๆ กับความสวย ใช่แล้วเธอคือฆาตกรเลือดเย็น
เพียงแรกเริ่มที่ได้เห็น The Eye ก็พบว่าตัวเองตกอยู่ภายใต้อิทธิพลความงามของเธอเข้าเสียแล้ว โดยเฉพาะภาพบางมุมของเธอ ทำให้เขาอดคิดถึงลูกสาวที่จากไปไม่ได้ และเมื่อเขาติดตามเข้าไปในชีวิตของโจแอนนาลึกขึ้น เขาก็พบว่าตัวเองอยากแอบดูเธอมากขึ้น นั่นคือสิ่งเดียวที่เขาอยากทำจริงๆ จนกระทั่งไม่นานเขาก็ลืมภารกิจที่ได้รับมอบหมายมาอย่างหมดสิ้น ความใกล้ชิดจากการแอบดูทำให้ The Eye มีสภาพไม่ต่างจากผู้คุ้มครองโจแอนน่า จะผิดเพียงก็แต่เป็นผู้คุ้มครองที่แอบยืนอยู่ห่างๆ เท่านั้น
แต่กระนั้นยิ่ง The Eye เข้าใกล้ชีวิตโจแอนน่ามากเท่าใด เขาก็พบว่าโลกแห่งจินตนาการของเขาเริ่มเปราะบางมากขึ้นเท่านั้น ในไม่ช้าก็นำเขามาสู่ขอบเหวของการตัดสินใจ คำถาม จะจับเธอหรือไม่ ดังก้องในโสตประสาทของเขาตลอดเวลา หากเขาตัดสินใจทำอย่างที่ว่านั่นหมายความว่าเขาจะต้องสูญเสียเธอชั่วนิรันดร์
- กำกับโดย Stephan Elliott
- เขียนโดย Marc Behm, Stephan Elliott
-
นำแสดงโดย
- Ewan McGregor
- Ashley Judd
- Patrick Bergin
- Genevieve Bujold
- k.d. lang
- Jason Priestley
- Anne-Marie Brown
- ประเภท Thriller / Mystery
- เรต R
- สร้างโดย UK / Canada / USA
- จำหน่ายโดย มงคลเมเจอร์
วันนี้ในอดีต
Bangkok Dangerousเข้าฉายปี 2008 แสดง Nicolas Cage, Charlie Yeung, Shaun Delaney
เทวดาตกมันส์เข้าฉายปี 2008 แสดง เทพ โพธิ์งาม, วิวิศน์ บวรกีรติขจร, ศุภรดา เต็มปรีชา
In Brugesเข้าฉายปี 2008 แสดง Colin Farrell, Brendan Gleeson, Ralph Fiennes
เกร็ดภาพยนตร์
- Sinister 2 - ตัวละครจาก Sinister (2012) ที่กลับมาปรากฏตัวในภาคต่อมีเพียง 3 ตัวเท่านั้น ได้แก่ อดีตนายอำเภอ แสดงโดย เจมส์ แรนโซน, บากูล รับบทโดย นิโคลัส คิง และ แอชลีย์ ที่แสดงโดย แคลร์ โฟลีย์ อ่านต่อ»
- How to Win at Checkers (Every Time) - ผู้กำกับ จอช คิม ได้แรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากอ่านหนังสือเรื่อง Sightseeing ที่เขียนโดย รัฐวุฒิ ลาภเจริญทรัพย์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Croods: A New Age
ครอบครัวครูดส์ รอดชีวิตจากอันตรายและภัยพิบัติจากสัตว์ร้ายที่มีเขี้ยวในยุคก่อนประวัติศาสตร์ รวมถึงรอดชีวิตจากจุดจบของโลก...อ่านต่อ»