วิจารณ์ เสือคาบดาบ

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 4 พ.ค. 49 00:53

  หนังเบลอแทบทั้งเรื่อง ดูไม่สนุก เสียดายตัง ที่ซื้อแผ่น DVD มาดู

 • เมื่อ 24 ก.พ. 49 00:29

  มันส์ดี ชอบสไตล์การต่อสู้ เหมือนผสมผสานกำลังภายใน เหาะเหินได้ ถึงแม้จะเว่อร์แต่ก็มันส์ คิดว่าผู้กำกับคงได้แรงบันดาลใจจากปรมาจารย์คิวบู๊ หยวนวูปิง แน่นอน ชอบกบน่ารักดี

 • เมื่อ 14 ก.พ. 49 13:36

  พอใช้ได้ครับ

  ทั้งทีมงานและผู้กำกับชุด มาถูกทางแล้วครับ

  ขอให้พัฒนาโดยรวม ทุกส่วนงาน ทั้งหมดขึ้นอีกนะครับ

  สร้างมาตราฐานหนังแนวนี้ ให้เป็นบรรทัดฐานไปเลยครับ

 • เมื่อ 12 ก.พ. 49 21:54

  เรื่องนี้ใช้ได้แล้วครับ เทคนิคเนียนแล้ว ผมเป็นกำลังใจให้ครับ

 • เมื่อ 12 ก.พ. 49 14:55

  -หนังทำได้เกือบดีในทุกๆ ด้าน ถ้าขัดเกลาสักหน่อยแจ่มเลย
  -หนังก้าวสู่ความเป็นสากลแบบฮอลลีวู้ดบทมีความซับซ้อน แต่เสน่ห์ของหนังไทยคือดูเข้าใจง่าย ไม่ต้องคิดมาก ถ้าคนดูอยากดูหนังแบบนี้ เขาเลือกดูหนังฮอลลีวู้ดดีกว่าครับ
  -ให้คะแนนความพยายาม 7/10

 • เมื่อ 10 พ.ย. 48 15:57

  น้ำฝนเล่นได้ดีมาก ๆ ท่าเตะสวยจริง ๆ ไปดูเรื่องนี้เพราะดูรายการทไวไลฟ์ฟังคุณน้ำฝนพูดแล้ว อยากดู เพราะเธอทุ่มเทจริงๆ ไปดูเพราะอยากดูน้ำฝนเล่นบทนี้ เธอเก่งจริง ๆ

 • เมื่อ 7 พ.ย. 48 01:49

  พยายามจะให้ดูเป็นสากล แต่ผมว่า มันยังห่างชั้นกันมากอ่ะครับ ถ้าดูเพื่อให้กำลังใจคนไทย ก้อโอเค ถ้าดูเพื่อหาอะไรดีดี ผมว่าเรื่องนี้ยังมีน้อยน่ะ

 • เมื่อ 2 พ.ย. 48 14:09

  ไม่ทราบว่าเจตนาของคนทำหนังเดิมทีเป็นอย่างไร แต่ว่าผลที่มันปรากฏออกมันไม่ดีเท่าทีควร เพราะรู้สึกเรื่องมันค่อนข้างมั่วไปสักนิด แต่ก็ดีที่มีแอ๊คชั่นให้ดูเพลิน ๆ ถึงแม้ว่าออกจะมากเกินจำเป็นไปสักหน่อย

 • เมื่อ 1 พ.ย. 48 09:40

  อ่านชื่อเรื่องแล้ว "เสือคาบดาบ" ความจริงตอนแรกไม่คิดอยากดู แต่ว่าอดตะหงิด ตะหงิด ในใจไม่ได้ว่า แล้วถ้ามันเป็นหนังดีล่ะ เราจะไม่เสียโอกาสนี้ไปหรืออย่างไร ว่าแล้วก็ตัดสินใจในวินาทีนั้นว่าไปดูก็ได้ แต่เมื่อเข้าไปดู ก็เป็นแบบเดียวกับที่คุณ haru บอกไว้ คือถ้าไม่คิดอะไรมากก็สนุกดี ถ้าไม่จับผิด ตัวหนังก็โอเค แต่เมื่อเอาเข้าจริง ๆ มันก็อดไม่ได้ที่จะจับผิดอยู่ดี ก็คิดว่าตัวนางเอกคงไม่ค่อยกับบทบาทบู๊ล้างผลาญเท่าไหร่ ดูแล้วยังละอ่อน (ตามความเห็นส่วนตัว) แต่ที่ขอชมก็คงเป็นนางงาม "น้ำฝน" ที่ได้ทั้งรูปร่าง และการแอ๊คชั่น ที่บอกว่ารูปร่างนั่นหมายถึง ความกระชับของมัดกล้าม ความสมส่วนของคนที่เล่นกีฬาออกกำลังกายมา ซึ่งตรงกันข้ามกันกับ "กบ" ที่ดูยังไง ยังไง ก็ไม่เห็นมัดกล้าม แต่กลับสังเกตเห็นเพียงก้อนไขมันที่ปรากฏ (ไม่ได้ว่านะ แต่มันสังเกตเห็น) ก็ไม่รู้ว่าจะมีใครมีความเห็นเหมือนกันบ้างหรือเปล่า เอาเป็นว่าขอวิจารณ์แค่นี้ดีกว่าเรา (กลัวเจ็บตัว)

 • เมื่อ 31 ต.ค. 48 22:22

  ไร้สาระ ไร้เหตุผล และไร้แรงกระตุ้น และไร้เหตุผลสำหรับคนที่กำลังจะไปดู

มีทั้งหมด 16 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • Sucker Punch - อแมนดา ไซฟริด เป็นตัวเลือกแรกของผู้สร้างสำหรับบท เบบีดอลล์ แต่เธอขอถอนตัวไปเพราะติดปัญหาเรื่องตารางงาน จากนั้นมีข่าวว่า โอลิเวีย เธิร์ลบี จะได้มารับบทนี้แทน แต่สุดท้ายแล้วบทนี้กลับตกเป็นของ เอมิลี บราวนิง อ่านต่อ»
 • Morning Glory - ผู้เขียนบท อาลีน บรอช แม็กเคนนา เคยเขียนบทเกี่ยวกับหญิงสาวที่พยายามหาหนทางในหน้าที่การงาน พร้อมกับพยายามค้นหาตัวเองมาก่อนแล้วใน The Devil Wears Prada (2006) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Friend Request Friend Request ติดตามชีวิตของนักเรียนมัธยมปลายสาว ลอรา (อลิเซีย เดบนัม-แครีย์) หญิงสาวสุดเด่นเพื่อนเยอะ เธอเสพติดสังคมออนไลน์ และชอบแบ...อ่านต่อ»