วิจารณ์ กบฏท้าวศรีสุดาจัน

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 13 มี.ค. 49 18:50

  เป็นหนังที่เรียกได้ว่าขายหน้าประเทศมากหากจะไปขายต่างประเทศ ไม่มีความประทับใจเลย ตั้งแต่บทไม่ละเมียดละไม ดูทื่อๆ แข็งๆ ขัดกับความรู้สึกและความเป็นไทยอย่างยิ่ง การตัดต่อไม่สวยงาม ไม่รื่นไหล นักแสดงบางฉากไม่อินกับบทซึ่งก็ถือได้ว่าการกำกับไม่ดี การนำเสนอไม่ชัดเจน ฉากต่อสู้บางฉากเหมือนเด็กเล่นสู้กันทั้ง ๆ ที่น่าจะออกแบบได้ดีกว่านี้ ยิ่งฉากรบ ยิ่งใหญ่แต่ไม่มีสมองในการควบคุมขบวนรบ ทำให้ดูเละ เลอะเทอะ เหมือนเอาคนมาวิ่งเข้าหากันเฉย ๆ ไม่มีขบวน กลวิธีทางทัพเลย บทท้าวศรีสุดาจันทร์น่าจะแข็งกว่านี้ ดูแล้วเสียดาย..... แล้วยิ่งมาพากย์ไทยได้ห่วยมากไม่ได้อารมณ์ เหมือนเอาเด็กมาท่องหนังสือก.ไก่ แล้วยังสลับไปสลับมาแบบคนหนึ่งพูดไทยคนหนึ่งพูดอังกฤษก็รู้เรืองกัน ไม่เอาซักอย่าง ถ้าพากย์ก็ทั้งเรื่อง ไม่พากย์ก็ซับทั้งเรื่อง เรื่องดนตรียิ่งไม่ต้องพูดถึง ไม่กลมกลืนไปกับหนังบางฉากกระโดดได้ลอยออกไปนอกจอเลย ไม่มีกลิ่นไอความเป็นไทยสักนิด พอจะเห็นบทเห่ บ้าง แต่ก็ไม่เข้ากันอยู่ดีกับฉาก สรุปอ่อนมากๆ ทุกอย่าง ขายในไทยพอแล้วครับ..... พยามยามต่อไปละกัน

 • เมื่อ 30 ม.ค. 49 01:44

  ผมถือว่าบทภาพยนตร์ใช้ได้ทีเดียว ไม่ใช่หนังสารคดีแบบสุริโยไท แต่เป็นหนังจริงๆ แต่นำเรื่องความรัก+ในสถานการณ์ประวัติศาสตร์ ลองนึกถึงไททานิคดูครับ อาจเพราะคนไทยทราบประวัติศาสตร์ของชาติตัวเองเป็นอย่างดี และได้ชมหนังสุริโยไทมาก่อน ทำให้รู้สึกว่าหนังเรื่องนี้บิดเบือนจากสิ่งที่เคยรู้และเห็นมาก่อน เหมือนคนญี่ปุ่นรู้สึกว่า หนัง Geisha บิดเบือนความจริง...
  การดัดแปลงบททำให้หนังดูเป็นหนังดูง่ายและสนุกขึ้น
  -เริ่มตั้งแต่ การหนีของ เฟอร์นานโด เดอ กามา ฉากแรกคิวบู๊เหมือนของเฉินหลงมาก ไม่รู้ไปเรียนกังฟูมาจากไหน
  -การต่อสู้กับนินจาอันนี้เป็นสีสันของหนังครับ อย่าไปสนใจประวัติศาสตร์ ดูเอามัน
  -ฉากจบการดวลของ ทอง กับ เฟอร์นานโด เดอ กามา ลอกแบบมาจาก Gladiator เลย
  สรุปว่าเป็นหนังดูสนุกเรื่องหนึ่ง เต็ม 10 ให้ 8 ครับ

  ปล. ใครคิดว่า โย ไม่เหมาะกับบทนี้ ผมว่าเขาเล่นได้ เ-ล-ว เป็นธรรมชาติมาก เหมือนไม่ได้แสดงนะ...

 • เมื่อ 4 ม.ค. 49 18:29

  หนังสงครามผมชอบยิ่งเกี่ยวกับอยุธยาแล้วยิ่งมัน

 • เมื่อ 9 พ.ย. 48 10:49

  เหมือนเอาประวัติศาสตร์ชาติไทยมาปนปนกันมั่วไปหมด เหมือนหนังนานาชาติมากกว่า สมัยก่อนไม่เห็นเคยได้ยินว่ามีนินจา รวม ๆ แล้ว น่าจะชื่อรวมมิตรนานาชาติซะมากกว่า ไม่น่าใช้ชื่อนี้เลยประวัติศาสตร์เสียหมด

 • เมื่อ 7 พ.ย. 48 21:50

  รายละเอียดดี เสื้อผ้า ฉาก ดีหมด.. แต่กำกับภาพห่วยมาก.. ยิ่งตอนที่สู้กับทัพล้านนา.. วิ่งเข้าใส่กันเป็นฝูง ไร้รสนิยมที่สุด อุตส่าห์แต่งทัพไว้อย่างดี ฟันๆกันให้ตายไปข้าง เสียดายทุนที่เทลงไปจริงๆ หนังเดินเรื่องกระชับดี แต่ไร้อารมณ์มั่กๆ

 • เมื่อ 6 พ.ย. 48 14:52

  คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น สรุปนะ หนังเรื่องนี้ไม่ได้เรื่องเลย ถึงแม้ว่าจะสร้างมาจากจินตนาการของชาวต่างชาติก็เถอะ ตัวชูโรง ก็มีแต่ ซินดี้ที่เด่นๆ กลายเป็นหนังรักของหนุ่มสาวซะงั้น แล้วโย อยู่ดีๆ ก็โดนขวานตาย หนังไม่ได้เรื่องมากๆ

 • เมื่อ 5 พ.ย. 48 14:25

  ก็ดีน่ะนาน ๆ จะได้มีหนังแนวพีเรียดย้อนยุคให้ดู
  I think this movies is very good for me

 • เมื่อ 5 พ.ย. 48 00:53

  ตอนแรกดูตัวอย่างก็ไม่ได้คิดอะไรแต่เมื่อได้มาดูกับตาเนื่องจากเพื่อนมาชวนก็ทำให้รู้สึกภูมิใจที่หนังไทยทำได้ขนาดนี้ แต่ก็มีให้ปรับปรุงเรื่องบทที่ยังไม่ค่อยชัดเจน ในการลำดับเรื่องนั้นดีแล้ว (ถ้าเทียบกับสุริโยไทยังดีกว่ามาก) ในสุริโยไทนั้นอาจจะทำให้เป็นประวัติศาสตร์มากจนเกินไปเลยทำให้หนังออกมาไม่ค่อยมีรสชาติ แต่เรื่องนี้มีเหตุให้ต้องดูต่อจนจบ ส่วนเรื่องวางตัวแสดงก็ดีอยู่แล้ว แต่แปลกตรงที่ทำไมพระเทียรราชาเป็นฝรั่งไปได้ สุดท้ายนี้ผมก็คิดว่าหนังเรื่องนี้ดีที่สุดในรอบปี(เนื่องจากนเรศวรนั้นน่าจะฉายปีหน้า) และความสนุกก็พอๆกับเพื่อนสนิทที่สื่อความหมายของหนังได้ดีพอๆกัน ที่ไม่ชอบเลยก็มีเด็กเดนห่วยแตกสุดๆ อหิงสาก็ไม่รู้สื่อถึงอะไร และเสือคาบดาบก็งั้นๆ

 • เมื่อ 2 พ.ย. 48 18:13

  เหมือนดูหนัง vcdเลยอ่ะ

 • เมื่อ 31 ต.ค. 48 22:41

  ได้ข่าวว่าลงทุนสูงเลยไปดู เพราะคิดว่าน่าจะมีอะไรที่แปลกใหม่ แต่ก็ผิดหวังตั้งแต่เริ่มแรก เปิดฉากมาตอนเรือล่มก็ล่มไม่เป็นท่าซะแล้ว และฉากก็ดูง่ายๆ ไม่ได้อลังการอย่างที่คิด แต่เมื่อไม่ต้องหาฉากที่เยอะแยะแล้วเพราะมีรวมอยู่ในเมืองโบราณ แทนที่อย่างอื่นจะดีแต่ก็ผิดหวังอยู่ดี ทั้งเสื้อผ้านักแสดง ยังดูไม่เนียน ยังต้องปรับปรุงอีกเยอะ ไม่ได้อคตินะ แต่อาจดูสุริโยทัยมาเลยทำให้เรื่องนี้ดูธรรมดาไป แต่ก็มีที่น่าชมคือ หนังนำเสนอง่ายๆจนคนดูไม่ต้องคิดอะไรมากมาย เดาได้ง่ายๆ ถึงจะตัดต่อได้ไม่ค่อยดีแต่ก็เดาได้ และบทที่เป็นฝรังจ๋ามาอย่างนั้น ทำให้หนังดูตลกไปอีกแบบ เหมือนดูหนังฮอลลีวู้ดเลย ใครอยากดูหนังฮอลลีวู้ดแบบไทยๆ ดูได้ที่โรงภาพยนตร์ใกล้ๆบ้านท่าน

มีทั้งหมด 35 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 4 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • ซาไกยูไนเต็ดซาไกยูไนเต็ดเข้าฉายปี 2004 แสดง พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, สำฤทธิ์ ไมเคิลเซน, คมสันต์ ศรีธารโต
 • กั๊กกะกาวน์กั๊กกะกาวน์เข้าฉายปี 2004 แสดง ศรุต ชัชวาล, พัชรา บูรณะวิมลวรรณ, สมชาย ศักดิกุล
 • The IncrediblesThe Incrediblesเข้าฉายปี 2004 แสดง Craig T. Nelson, Holly Hunter, Samuel L. Jackson

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Kick - เป็นงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของนักกีฬ่าเทควันโด นาแทจู และ เคคิม หรือ คิมกยองซุก อดีดสมาชิกวง เบบีว็อกซ์ อ่านต่อ»
 • Real Steel - เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 3 ของผู้กำกับ ชอว์น เลวี ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ นับจาก Night at the Museum (2006) และ Night at the Museum: Battle of the Smithsonian (2009) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Science Fiction Volume One: The Osiris Child Science Fiction Volume One: The Osiris Child ในยุคที่มีไปตั้งรกรากในดวงดาว ไซ (เคลแลน ลัตซ์) อดีตพยาบาลกลายมาเป็นคนจรจัดผู้มีอดีตตามหลอกหลอน ได้มาพบกับ เคน (แดเนียล...อ่านต่อ»