เกร็ดน่ารู้จาก กบฏท้าวศรีสุดาจัน
เกร็ดน่ารู้
- หลังจากแก้ไขถึง 23 ครั้ง โดยผู้เขียนบทชาวอังกฤษ ชอนน์ เจ เคซี่ จึงได้เริ่มคัดเลือกนักแสดง
- เรื่องนี้ใช้ทุนสร้างกว่า 280 ล้านบาท ใช้เวลาในการทำภาพยนตร์ 2 ปีครึ่ง
- เรื่องนี้มีแรงบันดาลใจมาจากหนังสือที่เขียนขึ้นโดยชาวโปรตุเกสที่ชื่อ ปรินโต้
- การคัดเลือกนักแสดงมาสวมบท ท้าวศรีสุดาจัน คือขั้นตอนที่ยากที่สุด มีหลายคนเป็นตัวเลือกรวมถึง ลูซี่ ลิว และ แม็กกี้ เมย์
- จอห์น รีส เดวีส์ ตกลงแสดงเรื่องนี้ก่อนหน้าการถ่ายทำเพียง 1 สัปดาห์
วันนี้ในอดีต
Spy Gameเข้าฉายปี 2002
แสดง Robert Redford, Brad Pitt, Catherine McCormack
Lassieเข้าฉายปี 2007
แสดง Peter O'Toole, Jonathan Mason, Gerry O'Brien
Beneath Loch Nessเข้าฉายปี 2002
แสดง Patrick Bergin, Lysette Anthony, Brian Wimmer
เกร็ดภาพยนตร์
- Burnt - เดวิด ฟินเชอร์ ถูกวางตัวให้กำกับเมื่อปี 2008 โดยมี คีนู รีฟส์ แสดง ภายหลัง เดวิด ขอถอนตัวจากการกำกับเมื่อปี 2010 ถัดมา เดเร็ก เซียนฟรานซ์ คือผู้กำกับคนต่อไปที่ถูกวางตัวให้นั่งแท่นกำกับในปี 2013 แต่สุดท้ายก็ถอนตัว ในที่สุด จอห์น เวลล์ส เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน อ่านต่อ»
- 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi - เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องที่ 3 ของ ไมเคิล เบย์ ที่อิงมาจากเหตุการณ์จริง สองเรื่องแรกคือ Pearl Harbor (2001) และ Pain & Gain (2013) อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Night Beyond the Tricornered Window
เรื่องราวของ โคซุเกะ (จุน ชิซง) พนักงานร้านขายหนังสือผู้แสนขี้อายที่มีดวงตาพิเศษที่มองเห็นวิญญาณได้ แต่เขาไม่เคยอยากมีพ...อ่านต่อ»