เกร็ดน่ารู้จาก Goal!

เกร็ดน่ารู้
  • การบรรลุข้อตกลงกับทางฟีฟ่า มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการได้รับความร่วมมือจากสโมสรฟุตบอลต่างๆ และช่วยเสริมสร้างความสมจริงให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้
  • หลังจากที่พิจารณาอยู่หลายสโมสร ทีมผู้สร้างก็ตัดสินใจเลือก นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ด้วยเหตุผลที่เป็นสโมสรที่มีเพียงแห่งเดียวในเมือง และมีดาราฟุตบอลในทีมมากมาย เช่นเดียวกับทีมในภาพยนตร์
  • แอนนา ฟรีเอล ตั้งครรภ์อ่อนๆ ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้
  • ผู้กำกับ แดนนี แคนนอน เข้ารับการฝึกเพื่อให้ร่างกายพร้อม กับนักแสดงบางคนที่เป็นกึ่งโปร สัปดาห์ละสามครั้ง เป็นเวลาห้าสัปดาห์ด้วยกัน
  • คูโน เบ็คเกอร์ ต้องฝึกวันละสี่ถึงห้าชั่วโมง เป็นเวลาห้าสัปดาห์ และยังต้องออกกำลังกายในยิมอีกด้วย
  • ระหว่างถ่ายทำเรื่องนี้ นิวคาสเซิลชนะติดกันถึงห้านัด
  • เดิมทีผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ ไมเคิล วินเทอร์บอตท่อม แต่เมื่อเริ่มการถ่ายทำจริงๆ เขาก็ได้ถอนตัวออกจากเรื่องนี้

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»
  • Pride and Prejudice and Zombies - นาตาลี พอร์ตแมน เป็นนักแสดงดั้งเดิมที่ได้รับบท อลิซาเบธ แต่ถอนตัวออกเนื่องจากปัญหาตารางงาน สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน, แอนน์ แฮตธาเวย์, เอ็มมา สโตน, มีอา วาชิคอฟสกา, รูนีย์ มารา, มิลา คูนิส และ เบลก ไลฟ์ลีย์ ต่างก็ได้รับการพิจารณาให้รับบทนี้ ก่อนที่ ลิลี เจมส์ จะได้บทนี้ไปในที่สุด โดย นาตาลี ยังคงรับหน้าที่ควบคุมงานสร้างอยู่ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Saina Saina เรื่องราวของ ไซนา เนห์วาล (ปารินีติ โชปรา) นักแบตมินตันหญิงเดี่ยวมืออาชีพ ผู้ที่ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งในวงการแบตมินต...อ่านต่อ»