วิจารณ์ เสือภูเขา

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 11 มี.ค. 49 00:24

  "เหตุผลที่นำเรื่องนี้มาสร้างใหม่ก็คือ "เป็นความประทับใจ ตั้งแต่เมื่อสมัยที่เราได้ดูในตอนเด็ก แล้วทีนี้ก็เลยลองเอามาผสมกับพวกนิยายกำลังภายในของโกเล้ง ผสมกับไอเดียจากพวกเผ่าต่างๆ

  หนังเรื่องนี้ก็ใช้ซีจีเยอะด้วย คือเราไม่ได้ให้เด่นตรงนั้น แต่แค่มีไว้ให้เรื่องลื่นไหล ให้เหมาะกับเนื้อหา แล้วได้ภาพรวมแบบที่เราคิดเอาไว้

  เป็นความประทับใจของเราที่ทำออกมาได้แบบนี้ ซึ่งสิ่งที่คนดูจะได้ก็คือความสนุก เราได้นำสิ่งที่เป็นความประทับใจของเรามาเสนอ ค่อนข้างแปลกใหม่ คนดูน่าจะชอบ"

  คุณ ซ้ง - ธีระธร สิริพันธ์วราภรณ์ ครับ
  ผมไม่ชอบหนังเรื่องนี้เลย ความจริงจะเรียกว่า โคตรเกลียด ก็ได้
  บทหนัง การดำเนิน นักแสดง การถ่ายภาพ ทั้งหมด ห่...ว...ย ทั้งสิ้น
  เป็นความทรมาน และสิ้นคิดของผมเองที่ทนดูหนังเรื่องนี้จนจบ
  เพราะความคิดที่จะให้เกียรติกับงานของคุณแท้ๆ แต่...ผมคิดผิด

  หากยังคิดจะทำเรื่องต่อไป ขอให้ทบทวนแนวคิดดีๆนะครับ
  ถ้าเรื่องต่อไป ผมพิสูจน์แล้วว่ายังห่วยอีก ต่อไปไม่ว่าเรื่องไหนๆที่มีชื่อของคุณอยู่ในงานนั้น ผมจะไม่ดูอีกเลย

 • เมื่อ 8 มี.ค. 49 22:19

  มีอยู่สองคำน่ะที่อยากพูดกับหนังเรื่องนี้ แต่คงพูดไม่ได้ทำลายจิตใจไปป่าวๆ "เสียดาย" ครับ เสียดายเวลา เสียดายเงิน "หนังไทย" ยังไงก็คือ "หนังไทย" (นี้ไม่ได้เหมารวมทุกเรื่องน่ะ บางเรื่องก็มีดีอยู่บ้าง) แต่จะว่าไปก็ดีครับเอาเวลาว่างมาทำหนัง แต่ก็น่าจะเอาใจคนดูมาใส่ใจคนทำบ้าง หนังคงออกมาดีกว่านี้ ........."อยากให้หนังไทยก้าวหน้าไปกว่านี้ครับ"

 • เมื่อ 20 ธ.ค. 48 22:44

  หนังไม่ทำให้เรารู้สึกดีกว่าก่อนจะเข้าไปดูแม้แต่นิดเดียว

 • เมื่อ 19 ธ.ค. 48 15:15

  ทำหนังหลอกตาประชาชนดีเนาะ ไม่รู้ทำได้ไง ไม่อายบ้างเหรอครับ มีโปงลางแค่นิดเดียวอ่ะ ไม่คุ้มกับที่รอ ตอนนี้ก็ยังโฆษณาในหนังสืออีก น่าไม่อายครับ

 • เมื่อ 14 ธ.ค. 48 07:15

  ตลกเป็นระยะ แต่ไร้สาระ เอาโปงลางมาเพื่อ?????????

 • เมื่อ 10 ธ.ค. 48 15:57

  อุตส่าห์ลงทุนโทรไปจองตั๋วหนังเสือภูเขา ตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉาย เพราะนึกว่ามีโปงลางฯ รวมแสดงทั้งเรื่องที่แท้ก็มาตัดต่อไม่ถึง 3 นาที ทำไปได้ไงหลอกประชาชนชัด ๆ เพราะอย่างนี้เองหนังไทยจึงไม่เจริญ

 • เมื่อ 10 ธ.ค. 48 08:53

  เมื่อวานไปดูมา เหมือนถูกหลอกยังไงไม่รู้ หนังไม่สนุก ดูแล้วเวียนหัว เนื้อเรื่องก็ออกมั่วๆ ไม่อายคนดู อยากจะกลับ แต่ก็เสียดายตังค์ ต้องทนดูจนจบ ที่ไปดูเพราะว่ามีโปงลางสะออน และ คิดว่าหนังของพระนครฟิมล์ คงมีคุณภาพ อาจต้องกลับไปพิจารณาใหม่ สงสารเด็กๆที่อุตส่าห์ตั้งใจ ไปดู ขอเงินแม่ไปดู นั่งหลับคาโรงเลยแถมมีคำไม่สุภาพเยอะ ไม่รู้ผ่านเซ็นเซอร์มาได้อย่างไร ขอบอกไม่ได้เรื่อง

 • เมื่อ 9 ธ.ค. 48 23:51

  อุตส่าห์ทำใจอยู่นาน จนจะไม่มีรอบให้ดูอยู่แล้ว แต่พอได้ดูก็ขำก๊ากตลอด ถึงจะเลอะเทอะ แต่สนุกจริงๆ ดีกว่าดู อิออนฟลัคซ์ อีก รู้งี้ดูตั้งแต่แรกแล้ว

 • เมื่อ 9 ธ.ค. 48 18:58

  อุตส่าห์ชอบมาตั้งแต่ก็เคยสัญญาและเสือคาบดาบแล้วนะ คุณซ้งไม่น่ามาเละเทะกับหนังเรื่องนี้เลย ความทุ่มเทที่เสียเปล่าจริงๆ ครับ

 • เมื่อ 8 ธ.ค. 48 14:35

  แอ๊คชั่นมากเกินไป พระ-นางน่ารักดี มีส่วนที่ดูแล้วขำน้อยไปหน่อย เครื่องแต่งกายดีสมกับเป็นคนอยู่ป่าอยู่ดอย บางฉากยังทำกราฟฟิกไม่ดีดูแล้วรู้เลยว่าไม่ใช่ ตอนจบยังไม่ O.K. นะ

มีทั้งหมด 28 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • แฝดแฝดเข้าฉายปี 2007 แสดง มาช่า วัฒนพานิช, วิทยา วสุไกรไพศาล, รัชนู บุญชูดวง
 • ขุนแผนขุนแผนเข้าฉายปี 2002 แสดง วัชระ ตังคะประเสริฐ, อภิชัย นิปัทธหัตถพงศ์, บงกช คงมาลัย
 • Wrath of the TitansWrath of the Titansเข้าฉายปี 2012 แสดง Sam Worthington, Liam Neeson, Ralph Fiennes

เกร็ดภาพยนตร์

 • Samurai X - Samurai X สร้างมาจาก Rurouni Kenshin หรือที่มีชื่อไทยว่า ซามูไรพเนจร ซึ่งเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นขายดีที่มีการตีพิมพ์ต่อเนื่องมากกว่า 55 ล้านเล่มทั่วโลก เคยถูกนำไำปสร้างเป็นการ์ตูนแอนิเมชันที่ฉายต่อเนื่องยาวนานถึง 3 ปี นอกจากนี้ยังได้รับการตีพิมพ์ในรูปแบบนวนิยาย และสร้างเป็นวิดีโอเกม อ่านต่อ»
 • Fast & Furious 6 - เคยมีการพิจารณาให้ เจสัน สเตแธม และ เดวิด เทนแนนต์ มารับบท โอเวน แต่ท้ายสุดแล้วบทนี้ตกเป็นของ ลุก อีแวนส์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Unthinkable The Unthinkable เรื่องราวของอเล็กซ์ (คริสตอฟเฟอร์ นอร์เดนรอต) นักเปียโนหนุ่ม ต้องเอาตัวรอดจากการโจมตีปริศนาทั่วกรุงสต็อกโฮล์ม เพื่อให้ร...อ่านต่อ»