The Accidental Spy
N/A
คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต
ร่วมโหวต
- ชื่อไทยวิ่งระเบิดฟัด
- ปีที่เปิดตัว2544
- เข้าฉายในไทย19 มกราคม 2544
- นำแสดงJackie Chan, Eric Tsang, Vivian Hsu
เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นในวันแย่ ๆ วันหนึ่ง เมื่อ Bei (เฉินหลง) ได้สะกดรอยตามชายผู้ต้องสงสัยสองคนที่เดินเข้าไปในตรอกเล็กๆ เมื่อพบว่าชายสองคนนั้นกำลังปล้นธนาคาร เขาจึงรีบขัดขวางแผนการของพวกมันทันที
หลังจากนั้นไม่นาน Bei ได้พบกับ Liu นักสืบเอกชนที่โน้มน้าวให้ Bei เชื่อว่าเขาเป็นลูกชายที่พลัดหลงกับพ่อ ซึ่งเป็นนักธุรกิจชั้นนำของเกาหลี เมื่อเป็นดังนี้ Bei จึงได้มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวในเกาหลีตลอดจนตุรกี ขณะที่ Bei ถูกถึงเข้าไปมีส่วนร่วมในเกมแมวจับหนู เขาก็พบว่าตัวเองกลายเป็นกุญแจสำคัญที่รู้ว่าเชื้อไวรัสมรณะที่นำไปสู่โรคมะเร็งปอดนั้นถูกเก็บไว้ที่ไหน ท่ามกลางอุปสรรคที่ต้องเผชิญต่อมา Bei จะหาไวรัสมรณะเจอหรือไม่
- กำกับโดย Teddy Chan
- เขียนโดย Ivy Ho
-
นำแสดงโดย
- Jackie Chan
- Eric Tsang
- Vivian Hsu
- Min Jeong Kim
- Hsing-kuo Wu
- ประเภท Action / Comedy / Thriller
- เรต PG
- สร้างโดย Hong Kong
- จำหน่ายโดย มงคลเมเจอร์
วันนี้ในอดีต
Harry Potter and the Goblet of Fireเข้าฉายปี 2005
แสดง Daniel Radcliffe, Rupert Grint, Emma Watson
The Thingเข้าฉายปี 2011
แสดง Mary Elizabeth Winstead, Joel Edgerton, Ulrich Thomsen
Love of Mayเข้าฉายปี 2005
แสดง Chen Bo-lin, Liu Yifei
เกร็ดภาพยนตร์
- Steve Jobs - เดิมที เดวิด ฟินเชอร์ รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ถูกถอดออกเพราะ เดวิด ต้องการค่าจ้าง 10,000,000 เหรียญสหรัฐ และต้องการมีอำนาจควบคุมกระบวนการสร้างสรรค์ภาพยนตร์อย่างเต็มรูปแบบ ขณะนั้น เดวิด อยากให้ คริสเตียน เบล เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ แต่หลังจาก แดนนี บอยล์ เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ได้ทาบทาม ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ มารับบทนำ แต่ ลีโอนาร์โด ปฏิเสธไป หลังจากนั้น คริสเตียน ก็ได้รับข้อเสนอให้แสดงบทนี้อีกครั้ง ซึ่งเขาก็ปฏิเสธเช่นกัน ในที่สุดจึงได้ตัว ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ อ่านต่อ»
- 45 Years - ชาร์ลอตต์ แรมพลิง นักแสดงบท เคต และ ทอม คอร์ตเทเนย์ ผู้รับบท จีออฟ เคยปรากฎตัวร่วมกันใน Night Train to Lisbon (2013) มาก่อน อ่านต่อ»
