ไฉไล

4.76 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (38 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษDangerous Flowers
  • ปีที่เปิดตัว2549
  • เข้าฉายในไทย26 มกราคม 2549
  • นำแสดงจินตหรา พูนลาภ, บงกช คงมาลัย, ศุภักษร ไชยมงคล
  • เรื่องราวปฏิบัติการของ 5 พยัคฆ์สาว ชบา กุหลาบ ดอกบัว โป๊ยเซียน และ หน้าวัว ที่ต้องใช้ไหวพริบและฝีมือทางการต่อสู้ของพวกเธอ เข้าห้ำหั่นกับเหล่าวายร้ายรสแซ่บอย่าง มังกร เหมยหลิง และ คิงคอง สมุนมือขวาสุดแสบและอันตราย เพื่อปกป้องและช่วยเหลือ มิกิ ลูกสาวนักธรณีวิทยาที่เป็นกุญแจหลักตัวเดียวที่กุมความลับที่ซ่อนแผนที่สมบัติล้ำค่าชิ้นสำคัญ ซึ่งเป็นที่ต้องการของเหล่าร้ายไว้

  • กำกับโดย พจน์ อานนท์
  • นำแสดงโดย
    • จินตหรา พูนลาภ ... ชบา
    • บงกช คงมาลัย ... กุหลาบ
    • ศุภักษร ไชยมงคล ... บัว
    • เกศริน เอกธวัชกุล ... โป๊ยเซียน
    • บุญญาวัลย์ พงษ์สุวรรณ ... หน้าวัว
    • กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ ... เฉิน
    • นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ ... มิกิ
    • พรนภา เทพทินกร ... เหมยหลิง / แอนนา ซุย
    • วรรณศักดิ์ ศิริหล้า ... ป้อม / คิงคอง
    • นิธิชัย ยศอมรสุนทร ... มังกร
    • วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย ... กัส
  • ประเภท Action / Comedy
  • ความยาว 105 นาที
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
เกร็ดจาก ไฉไล
- เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับลำดับที่ 7 ของ พจน์ อานนท์ นับจาก สติแตกสุดขั้วโลก, 18 ฝนคนอันตราย, โกซิกส์: โกหก ปลิ้นปล้อน กะล่อน ตอแหล, ว้ายบึ้ม เชียร์กระหึ่มโลก, ปล้นนะยะ และ เอ๋อเหรอ

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi - เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องที่ 3 ของ ไมเคิล เบย์ ที่อิงมาจากเหตุการณ์จริง สองเรื่องแรกคือ Pearl Harbor (2001) และ Pain & Gain (2013) อ่านต่อ»
  • The Boy - เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องแรกที่ ลอเรน โคแฮน ผู้รับบท เกรตา แสดง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Last Letter Last Letter เรื่องราวของ ยูริ คิชิเบโนะ (ทากาโกะ มัตสึ) ที่ได้ไปร่วมงานศพของพี่สาว มิซากิ โทโนะ (ซึสึ ฮิโรเสะ) ที่นั่นเอง ยูริได้พบ...อ่านต่อ»