วิจารณ์ V for Vendetta

วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 30 ต.ค. 54 16:16

    เอาไป10เลยครับ ขอบอกว่าเรื่องนี้ใครไม่ได้ดูเสียชาติเกิดอย่างยิ่ง ผมการันตี(Y)

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 31 มี.ค. 53 15:27

    หนังหนุกชิบเลยครับ

    เหมือนคนเสื้อแดงเลย(แต่เสื้อแดงไม่ใช้ความรุนแรงนะ)

    รัฐบาลไม่ได้มาจากประชาธิปไตย ผู้คนออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย

    เป็น1ใน10หนังโปรดของเราซะแล้ว

  • เมื่อ 8 มี.ค. 53 15:22

    อาจจะช้าไปเพราะออกโรงไปนานแล้ว แต่เมื่อได้ดูซีดีอยู่บ้าน
    อยากบอกเลยว่าประทับใจหนังเรื่องนี้มาก ใครไม่ได้ดูไปหาดูซะนะ

  • เมื่อ 19 ก.พ. 52 10:01

    สะใจตอนจบ 10/10

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 31 ส.ค. 51 08:35

    เยี่ยม ผมให้เต็ม 10

    "สัญลักษณ์จะมีค่าก็ต่อเมื่อได้รับเสียงจากประชาชน"

  • เมื่อ 24 พ.ย. 50 11:12

    9/10 คะแนน

    หนึ่งในหนังอันทรงคุณค่า ในการที่ได้รับชม แม้หนังจะดูยากไปนิด และมีบทพูดในหลายๆตอนที่ผมฟังแล้วไม่ค่อยเข้าใจ (คิดตามไม่ค่อยทัน) แต่เชื่อเลยว่าคนที่ชอบหนังออกแนวสืบสวน ใช้สมอง รวมถึงแฝงไปด้วยความเข้มข้นของบทพูดและข้อคิดต่างๆ ต้องชอบอย่างแน่นอน

    ดูแล้วนึกถึงรัฐบาลของไทยเหมือนกัน ที่ใช้กำลังทหารเข้ายึดอำนาจประชาธิปไตย ถึงแม้จะไม่มีความรุนแรงก็เถอะ แต่เบื้องหลังเป็นยังไงผมก็ไม่รู้ เพราะไม่ค่อยสันทัดเรื่องการเมือง

    หนังพยายามจะสื่อว่า อุดมการณ์สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้จริงหรือ? ตัวละคร V นั้นเหมือนอุดมการณ์ของประชาชนที่ต้องการประชาธิปไตยที่แท้จริง

    คนที่มีอุดมการณ์ตายไป ร่างกายเขาก็กลายเป็นผงทุลี ล่องลอยไปในอากาศ แต่อุมการณ์ไม่มีวันตาย และยังคงรอคนที่จะมาสืบทอดต่อไป....

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 10 ธ.ค. 49 23:06

    สุดยอดดดดดดดดด
    ไม่รู้จะวิจารณ์อะไรอ่ะ ชอบจริงๆ

    ให้9เลยครับ ประทับใจจริงๆ

  • เมื่อ 3 ก.ย. 49 02:55

    สนุกมากเลย พึ่งได้ดู ทีแรกนึกว่าหนังแอคชั่นสำเร็จ แต่ที่ไหนได้แฝงแง่คิดดีสุดไว้ หนังดีมากๆ แง่คิดนี่แบบว่าให้ 9.5

  • เมื่อ 2 ส.ค. 49 17:39

    เพิ่งได้ดูผ่านดีวีดี ชอบมากๆ วีมีปรัชญาที่คมคาย เฉียบ หนังไม่ได้ให้แค่ความสนุก แต่ยังได้ข้อคิดหลายอย่างด้วย ชอบตอนที่วีสอนให้อีวี่ย์รู้จักเผชิญกับความจริง

  • เมื่อ 25 ก.ค. 49 23:41

    ดูแล้วให้ความรู้สึกได้หลายอย่าง เหมือนให้สู้ ให้ลุกขึ้นสู้ สะท้อนสังคมสมัยนี้ได้ดี ถ้าไม่มีใครลุกขึ้นสู้แล้วเราจะเห็นคนเลวเปิดเผยตัวมั้ย

มีทั้งหมด 47 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 4 5 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • สยิวสยิวเข้าฉายปี 2003 แสดง พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์ , นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล , อานนท์ สายแสงจันทร์
  • The MistThe Mistเข้าฉายปี 2008 แสดง Thomas Jane, Marcia Gay Harden, Laurie Holden
  • แปดวัน แปลกคนแปดวัน แปลกคนเข้าฉายปี 2008 แสดง วาสนา ชลากร, ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล, เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ

เกร็ดภาพยนตร์

  • Batman v Superman: Dawn of Justice - เฮนรี คาวิลล์ เพิ่มขนาดกล้ามเนื้อเป็น 2 เท่า จากที่เคยทำใน Man of Steel (2013) เพื่อรับบท ซูเปอร์แมน ครูฝึกบอกว่า เฮนรี สามารถทำอย่างนั้นได้เพราะเขายังคงออกกำลังแบบที่เคยทำตอนเตรียมตัวรับบท ซูเปอร์แมน ครั้งแรก แม้ว่าจะไม่ต้องเข้าฉากถ่ายทำบทนี้ก็ตาม อ่านต่อ»
  • My Big Fat Greek Wedding 2 - เป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่ใช้เวลามากกว่า 13 ปีในการสร้าง โดยนักแสดงและคณะทำงานส่วนใหญ่เป็นคณะเดิมเหมือนใน My Big Fat Greek Wedding (2002) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

ร่างทรง ร่างทรง เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งในภาคอีสาน ประเทศไทย ที่สืบเชื้อสายร่างทรง เทพบาหยัน มาหลายชั่วอายุคน ซึ่งเชื่อกันว่าจะเลือกแต...อ่านต่อ»