Azumi 2: Death or Love

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยอาซูมิ ซามูไรสวยพิฆาต 2
  • ปีที่เปิดตัว2548
  • เข้าฉายในไทย6 เมษายน 2549
  • จำกัดโรงที่Lido
  • นำแสดงAya Ueto, Yuma Ishigaki, Chiaki Kuriyama
  • เรื่องราวเกิดขึ้นที่ญี่ปุ่นในสมัยโตกุกาวะ (1603-1867) เมื่อ อาซูมิ (อายะ อุเอะโตะ) ยังคงต้องต่อสู้เพื่อยับยั้งไม่ให้เกิดสงครามกลางเมืองขึ้นในญี่ปุ่น ศัตรูตัวฉกาจของเธอก็คือข้าราชการชื่อ มาซายูกิ ซานาดะ (โทชิยะ นางาซาว่า) ที่ว่าจ้างกลุ่มนินจานักฆ่าเพื่อสู้กับเธอ

  • Azumi (Aya Ueto), a young woman trained from childhood to be the ultimate assassin.The story is set around the beginning of the Tokugawa period of Japan (1603 - 1867).The sword-wielding Azumi struggles to put to rest the threat of Tokugawa rival Masayuki Sanada (Toshiya Nagasawa) in order to maintain national unity and to keep Japan on its destined course.

  • กำกับโดย Shusuke Kaneko
  • เขียนโดย , ,
  • นำแสดงโดย
    • Aya Ueto ... Azumi
    • Yuma Ishigaki ... Nagara
    • Chiaki Kuriyama ... Kozue
    • Shun Oguri ... Ginkaku
    • Kenichi Endo ... Sajiki Isshin
    • Kai Shishido ... Hanzou
    • Eugene Nomura ... Samurai Z
    • Tak Sakaguchi ... Tsuchi-gumo
    • Shoichiro Masumoto ... Saburouta
    • Kenji Takechi ... Kiheita
    • Ai Maeda ... Chiyo
    • Toshie Negishi ... Yone
    • Toshiya Nagasawa ... Sanada
    • Shigeru Koyama ... Nankou-bou Tenkai
    • Kazuki Kitamura ... Kanbei Inoue
    • Mikijiro Hira ... Masayuki Sanada
    • Reiko Takashima ... Kuuka
    • Shun Ito ... Kizimaru
    • Tomonori Tsukada
  • ประเภท Action
  • ความยาว 108 นาที
  • สร้างโดย Japan
  • จำหน่ายโดย มงคลภาพยนตร์
  • ชื่ออื่นๆ
    Azumi 2
เกร็ดจาก Azumi 2: Death or Love
- สร้างจากการ์ตูนเรื่องดังของ ยูมิ โคยามะ ที่เล่าเรื่องราวของสาวน้อยชื่อ อาซูมิ ที่ถูกฝึกให้เป็นนักฆ่าตั้งแต่เด็ก

วันนี้ในอดีต

  • แจ๋วแจ๋วเข้าฉายปี 2004 แสดง พรชิตา ณ สงขลา, จารุภัส ปัทมศิริ, จารุณี บุญเสก
  • TRON: LegacyTRON: Legacyเข้าฉายปี 2010 แสดง Garrett Hedlund, Olivia Wilde, Jeff Bridges
  • รักที่รอคอยรักที่รอคอยเข้าฉายปี 2009 แสดง รัชวิน วงศ์วิริยะ, พิษณุ นิ่มสกุล, ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ

เกร็ดภาพยนตร์

  • Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
  • A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Craft: Legacy The Craft: Legacy เรื่องราวของกลุ่มสี่สาววัยร้ายที่ต้องเผชิญกับปัญหาวัยรุ่นที่ว้าวุ่นในโรงเรียนซึ่งทำให้พวกเธอได้โคจรมาพบกันและพวกเธอต้อง...อ่านต่อ»