เกร็ดน่ารู้จาก ล่า-ท้า-ผี
เกร็ดน่ารู้
- เดิมทีทีมงานมีความตั้งใจที่จะยกกองถ่ายทำไปยังประเทศกัมพูชา โดย สราวุธ วิเชียรสาร ผู้กำกับได้เดินทางไปยังสถานที่จริง ถ่ายภาพเก็บบรรยากาศเตรียมงานไว้แล้ว แต่เมื่อทีมงานหลายคนทราบว่าจะต้องเดินทางไปถ่ายทำยังกัมพูชา ต่างก็ขอถอนตัวกันเป็นว่าเล่น ดังนั้นการถ่ายทำจึงต้องปรับแผน มุ่งหาสถานที่ถ่ายทำในประเทศไทยแทน โดยการเปลี่ยนเป็นจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี ระยอง และ สระบุรี
- ทีมงานเปิดกล้องถ่ายทำในเดือนตุลาคมปี 2548 โดยใช้สถานที่ถ่ายทำที่จังหวัดราชบุรี ซึ่งนักแสดงและทีมงานทุกคน ต้องนั่งเรือเข้าไปที่สถานที่ถ่ายทำ ไม่สามารถเดินทางโดยรถยนต์เข้าไปได้
- เนื่องจากเป็นภาพยนตร์ สยองขวัญ จึงต้องถ่ายทำเวลากลางคืนเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ทีมงานและนักแสดงทุกคน ต้องมีการปรับตัวปรับเวลาในการทำงาน คือนอนตอนกลางวัน เพื่อเริ่มทำงานตอนหลัง 18.00 น.
- ซีแนม สุนทร ผู้รับบท ครองขวัญ ในเรื่องนั้น เป็นโรคหืดหอบและแพ้ฝุ่น ดังนั้นเมื่อมาแสดงในเรื่องนี้ ที่มีการใช้ควันประกอบฉากเยอะมาก จึงเกิดช็อกหายใจไม่ออกและต้องนำส่งโรงพยาบาล
วันนี้ในอดีต
วงษ์คำเหลาเข้าฉายปี 2009 แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, อคัมย์สิริ สุวรรณศุข, สมชาย ศักดิกุล
Spider-Man 2เข้าฉายปี 2004 แสดง Tobey Maguire, Kirsten Dunst, Alfred Molina
The Twilight Saga: Eclipseเข้าฉายปี 2010 แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Taylor Lautner
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
รักนะ ซุปซุป
เรื่องราวของ มินนี่ (ซัซนี วิระฉัตร) หญิงสาวที่ตามหาความฝันอยากทำอาหารตามรอยคุณปู่ และได้เจอกับ ฮันซัส (หัสวีร์ ภัคพงษ์...อ่านต่อ»