มนต์เพลงลูกทุ่ง เอฟ.เอ็ม.

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษMon Plaeng Look Toong FM
  • ปีที่เปิดตัว2545
  • เข้าฉายในไทย8 กุมภาพันธ์ 2545
  • นำแสดงรุ่ง สุริยา, กุ้ง สุทธิราช, ทศพล หิมพานต์
  • ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของวงการลูกทุ่งและภาพยนตร์ไทย กับการรวบรวมนักร้องลูกทุ่งชั้นแนวหน้าของเมืองไทยโคจรมาพบกันในภาพยนตร์ไทยเรื่อง มนต์เพลงลูกทุ่งเอฟเอ็ม เรื่องราวของชีวิตของคนมากมายที่มีจุดหมายเดียวกัน คือการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งชิงเงินรางวัลมูลค่า 1 ล้านบาท ซึ่งมีคุณลุงใจดีที่มีความอยากที่จะเห็นการรวมตัวกันของคนรักเพลงลูกทุ่งในช่วงก่อนวาระสุดท้ายของชีวิต

    การประกวดครั้งนี้เองทำให้ชีวิตหลากหลายต้องมาเกี่ยวพันกัน อาทิ หนุ่มจากหมู่บ้านที่ต้องการเงินไปพัฒนาท้องถิ่น ลิเกหนุ่มที่อยากเป็นนักร้อง นักร้องคาเฟ่ พระที่ต้องการเงินไปสร้างโบสถ์ นักศึกษา แฟนเพลงที่อยากเจอนักร้องที่ตนชอบ หญิงชาวบ้านที่ออกมาตามหาสามีที่หายตัวไปนาน รวมทั้งโจร 1,000 หน้า ที่หมายจะมาฉกเงินไปและรวมทั้งตำรวจที่มาตามล่าโจรกันในการประกวด

    เรื่องราวสนุกเริ่มต้นขึ้นเมื่อทั้งหมดได้มารวมตัวกันและได้เก็บตัวร่วมกันพร้อมกับความฝันที่แตกต่างกัน แต่อย่างไรก็ตามต่างล้วนมีความรักในเสียงเพลงลูกทุ่งเหมือนกัน

  • กำกับโดย บัณฑิต ทองดี
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • รุ่ง สุริยา
    • กุ้ง สุทธิราช
    • ทศพล หิมพานต์
    • ยิ่งยง ยอดบัวงาม
    • กาญจนา มาศิริ
    • ลูกนก สุภาพร
    • สุนารี ราชสีมา
    • ดาว มยุรี
    • อาภาพร นครสวรรค์
    • เอกราช สุวรรณภูมิ
    • แมงปอ ชลธิชา
    • สมมาศ ราชสีมา
    • จิ้งหรีดขาว
    • ลพ บุรีรัตน์
  • ประเภท Comedy
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

วันนี้ในอดีต

  • บุปผาราตรี 3.1บุปผาราตรี 3.1เข้าฉายปี 2009 แสดง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มาริโอ้ เมาเร่อ, ฉันทนา กิติยพันธ์
  • อมนุษย์อมนุษย์เข้าฉายปี 2004 แสดง ศิระ แพทย์รัตน์, ชลลดา เมฆราตรี, สุธิตา เกตานนท์
  • 2508 ปิดกรมจับตาย2508 ปิดกรมจับตายเข้าฉายปี 2004 แสดง ดอม เหตระกูล, เอกพัน บรรลือฤทธิ์, วิชาญ มีสม

เกร็ดภาพยนตร์

  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
  • มหาลัยวัวชน - ใช้งบประมาณในการสร้าง 2 ล้านบาท อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Benedetta Benedetta เรื่องราวที่โลกไม่เคยรู้ของ เบเนเดตตา (เวอร์จินี เอฟิรา) หัวหน้าแม่ชีที่ได้รับการยกย่อง จากการใช้พลังลึกลับของเธอเพื่อป...อ่านต่อ»