เพลงสุดท้าย
- ชื่ออังกฤษLast Song
- ปีที่เปิดตัว2549
- เข้าฉายในไทย15 มิถุนายน 2549
- นำแสดงอารยา อริยะวัฒนา, วชรกรณ์ ไวยศิลป์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา
สมหญิง ดาวราย (อารยา อริยะวัฒนา) สาวประเภทสองที่ได้รับการยกย่องให้เป็นนักแสดงคาบาเร่ต์ดาวเด่นของทิฟฟานี่โชว์ที่พัทยา เนื่องจากกิริยามารยาทที่เป็นกุลสตรีทุกด้าน รวมถึงลีลาการแสดงในรูปแบบต่างๆ ที่ออกมาจากจิตวิญญาณอย่างแท้จริง
สมหญิงมีเจตนารมณ์อันฝังแน่นว่าความรักจะไม่มีวันเกิดขึ้นกับจิตใจของเธอเป็นอันขาด เพราะตัวอย่างชีวิตรักของเพศที่สามสอนให้สมหญิงได้เรียนรู้ว่าไม่มีรักแท้สำหรับเพศสีม่วง นอกเสียจากความเจ็บปวดขื่นขมและผิดหวังเพียงอย่างเดียว เฉกเช่นชีวิตรักของ ประเทือง (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) กะเทยรุ่นใหญ่ เจ้าของทิฟฟานี่โชว์ ที่แม้จะสมบูรณ์พูนพร้อมไปเสียทุกอย่าง แต่ก็ยังไม่วายต้องทุรนทุรายเกือบตายเพราะความรัก
ขณะเดียวกัน บุญเติม (วชรกรณ์ ไวยศิลป์) นักร้องหนุ่มหน้าม่านคนใหม่ของทิฟฟานี่โชว์ ได้รับการต้อนรับจากคนดูและเพื่อนร่วมคณะเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมหญิง ที่เห็นแววความสามารถของบุญเติม และเป็นผู้ชักชวนให้มาทำงานนี้ วันเวลาผ่านไปทำให้บุญเติมกับสมหญิง คือเงาตามตัวของกันและกัน
แต่สุดท้าย ความจริงอันแสนเจ็บปวดก็เกิดขึ้น เมื่อบุญเติมเกี่ยวก้อย อรทัย (สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตต์) น้องสาวสุดที่รักของสมหญิง มาสารภาพกับเธอว่าทั้งสองมีความรักแท้ต่อกันและต้องการที่จะเดินทางไปเรียนหนังสือที่เมืองนอกด้วยกัน สมหญิงเจ็บปวดรวดร้าว และต้องจำยอมรับความจริงที่เกิดขึ้นต่อหน้าอย่างสุดแสนทรมาน เธอจะมีชีวิตอยู่ในโลกมืดนี้ต่อไปได้อย่างไร
และแล้วบทเพลงชีวิตบทสุดท้ายของ สมหญิง ดาวราย ก็ค่อยๆ บรรเลงขึ้น
- กำกับโดย พิศาล อัครเศรณี
- เขียนโดย พิศาล อัครเศรณี
-
นำแสดงโดย
- อารยา อริยะวัฒนา ... สมหญิง ดาวราย
- วชรกรณ์ ไวยศิลป์ ... บุญเติม
- นิรุตติ์ ศิริจรรยา ... ประเทือง
- สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตต์ ... อรทัย
- ปิยะ เศวตพิกุล
- อำพล รัตน์วงศ์
- โก๊ะตี๋ อารามบอย
- เหี่ยวฟ้า
- ประเภท Drama
- ความยาว 100 นาที
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
วันนี้ในอดีต
ขุนศึกเข้าฉายปี 2003 แสดง วรวิทย์ แก้วเพชร, สาวิณี ภู่การุณ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
Kamen Rider Faiz : The Movieเข้าฉายปี 2003 แสดง ฮันตะ เคนโตะ, ฮางะ ยูเรีย, มิโซโรกิ เคน
Spy Kids 3-D: Game Overเข้าฉายปี 2003 แสดง Alexa Vega, Daryl Sabara, Antonio Banderas
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
เลิฟยู โคกอีเกิ้ง
เมื่องานบุญจุดตะไลประจำปีหมู่บ้านโคกอีเกิ้งกลายเป็นตีกันเละตั้งแต่ย่างแรกที่บักพล (ศุกลวัฒน์ คณารศ) คืนสู่บ้านเกิด แล้ว...อ่านต่อ»