เพลงสุดท้าย
- ชื่ออังกฤษLast Song
- ปีที่เปิดตัว2549
- เข้าฉายในไทย15 มิถุนายน 2549
- นำแสดงอารยา อริยะวัฒนา, วชรกรณ์ ไวยศิลป์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา
สมหญิง ดาวราย (อารยา อริยะวัฒนา) สาวประเภทสองที่ได้รับการยกย่องให้เป็นนักแสดงคาบาเร่ต์ดาวเด่นของทิฟฟานี่โชว์ที่พัทยา เนื่องจากกิริยามารยาทที่เป็นกุลสตรีทุกด้าน รวมถึงลีลาการแสดงในรูปแบบต่างๆ ที่ออกมาจากจิตวิญญาณอย่างแท้จริง
สมหญิงมีเจตนารมณ์อันฝังแน่นว่าความรักจะไม่มีวันเกิดขึ้นกับจิตใจของเธอเป็นอันขาด เพราะตัวอย่างชีวิตรักของเพศที่สามสอนให้สมหญิงได้เรียนรู้ว่าไม่มีรักแท้สำหรับเพศสีม่วง นอกเสียจากความเจ็บปวดขื่นขมและผิดหวังเพียงอย่างเดียว เฉกเช่นชีวิตรักของ ประเทือง (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) กะเทยรุ่นใหญ่ เจ้าของทิฟฟานี่โชว์ ที่แม้จะสมบูรณ์พูนพร้อมไปเสียทุกอย่าง แต่ก็ยังไม่วายต้องทุรนทุรายเกือบตายเพราะความรัก
ขณะเดียวกัน บุญเติม (วชรกรณ์ ไวยศิลป์) นักร้องหนุ่มหน้าม่านคนใหม่ของทิฟฟานี่โชว์ ได้รับการต้อนรับจากคนดูและเพื่อนร่วมคณะเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมหญิง ที่เห็นแววความสามารถของบุญเติม และเป็นผู้ชักชวนให้มาทำงานนี้ วันเวลาผ่านไปทำให้บุญเติมกับสมหญิง คือเงาตามตัวของกันและกัน
แต่สุดท้าย ความจริงอันแสนเจ็บปวดก็เกิดขึ้น เมื่อบุญเติมเกี่ยวก้อย อรทัย (สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตต์) น้องสาวสุดที่รักของสมหญิง มาสารภาพกับเธอว่าทั้งสองมีความรักแท้ต่อกันและต้องการที่จะเดินทางไปเรียนหนังสือที่เมืองนอกด้วยกัน สมหญิงเจ็บปวดรวดร้าว และต้องจำยอมรับความจริงที่เกิดขึ้นต่อหน้าอย่างสุดแสนทรมาน เธอจะมีชีวิตอยู่ในโลกมืดนี้ต่อไปได้อย่างไร
และแล้วบทเพลงชีวิตบทสุดท้ายของ สมหญิง ดาวราย ก็ค่อยๆ บรรเลงขึ้น
- กำกับโดย พิศาล อัครเศรณี
- เขียนโดย พิศาล อัครเศรณี
-
นำแสดงโดย
- อารยา อริยะวัฒนา ... สมหญิง ดาวราย
- วชรกรณ์ ไวยศิลป์ ... บุญเติม
- นิรุตติ์ ศิริจรรยา ... ประเทือง
- สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตต์ ... อรทัย
- ปิยะ เศวตพิกุล
- อำพล รัตน์วงศ์
- โก๊ะตี๋ อารามบอย
- เหี่ยวฟ้า
- ประเภท Drama
- ความยาว 100 นาที
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
วันนี้ในอดีต
Immortalsเข้าฉายปี 2011
แสดง Henry Cavill, Mickey Rourke, Luke Evans
Happy Feet Twoเข้าฉายปี 2011
แสดง Elijah Wood, Pink, Ava Acres
The Maidเข้าฉายปี 2005
แสดง Alessandra de Rossi, Huifang Hong
, Benny Soh





