Captain Corelli's Mandolin

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยลิขิตรัก... สงครามไม่อาจพราก
  • ปีที่เปิดตัว2544
  • เข้าฉายในไทย25 มกราคม 2545
  • นำแสดงNicolas Cage , Penelope Cruz , John Hurt
  • เรื่องราวความรัก ซึ่งเริ่มต้นขึ้นอย่างยากเย็น ระหว่าง อันโตนิโอ คอเรลลี (นิโคลาส เคจ) ทหารของกองทัพอิตาลีที่มาปกครองเกาะเซพาโลเนีย กับ เพ-ลาเกีย (เพเนโลพ ครูซ) สาวชาวเซพาโลเนียผู้มุ่งมั่นและทะเยอทะยาน เมื่อคอเรลลีและคนใตับังคับบัญชาของเขามาถึงเกาะที่ยังไม่ถูกคุมคามจากสงคราม พวกเขาคิดว่าช่วงเวลาที่พวกเขาอยู่ที่นั่น เป็นเหมือนเช่นการพักร้อนในกรีก และสงครามก็อยู่ไกลกระทั่งคลื่นวิทยุก็ส่งไม่ถึง

    ในตอนแรกเพ-ลาเกียและชาวบ้านคนอื่นๆ ไม่พอใจแขกที่ไม่ได้รับเชิญเหล่านี้ แต่ในที่สุด เสน่ห์และความอบอุ่นเอื้ออารีของทหารอิตาลี ก็ทลายกำแพงแห่งการแบ่งแยกเชื้อชาติและฐานะ เพ-ลาเกียเริ่มเห็นคอเรลลีอย่างที่เขาเป็น เขาเปี่ยมไปด้วยความรักที่มีต่อเรื่องราวต่างๆ ในชีวิต ต่อดนตรี และกระทั่งต่อเธอ แต่สงครามก็มาถึงเกาะเซพาโลเนียอันสงบสุขอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งชาวเกาะและทหารอิตาลีที่กำลังอยู่อย่างสุขสบายต่างก็ถูกรบกวน สัมพันธ์ภาพที่ละมุนละไมระหว่างคอเรลลีกับเพ-ลาเกียถูกคุกคาม เมื่อเรือเอกคอเรลลีเผชิญกับสงคราม เขาต้องพรากจากเกาะเซพาโลเนียและหญิงคนรัก เพ-ลาเกียก็รู้ดีว่าเธอเองก็ไม่มีเรี่ยวแรงจะเผชิญกับสงครามเช่นกัน และต้องกล่าวคำอำลากับคนที่เธอรัก โดยไม่มีหลักประกันใดๆ ว่าทั้งสองจะได้พบกันอีกครั้งหรือไม่

  • กำกับโดย John Madden
  • เขียนโดย ,
  • นำแสดงโดย
    • Nicolas Cage
    • Penelope Cruz
    • John Hurt
    • Christian Bale
    • David Morrissey
    • Irene Papas
    • Patrick Malahide
  • ประเภท Drama / Romance / War
  • เรต R
  • สร้างโดย UK / France / USA
  • จำหน่ายโดย ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชันแนล พิคเจอร์ส (F.E.)

วันนี้ในอดีต

  • รัก|สาม|เศร้ารัก|สาม|เศร้าเข้าฉายปี 2008 แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, รัชวิน วงศ์วิริยะ
  • ฮะเก๋าฮะเก๋าเข้าฉายปี 2008 แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วัตถาภรณ์ เอี่ยมสินธร, พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน
  • Get SmartGet Smartเข้าฉายปี 2008 แสดง Steve Carell, Anne Hathaway, Dwayne Johnson

เกร็ดภาพยนตร์

  • Spectre - ตอนที่แสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ โมนิกา เบลลุชชี ผู้รับบท ลูเซีย มีอายุ 50 ปี ทำให้เธอเป็นนักแสดงหญิงที่อายุมากที่สุดที่รับบทสาวของ เจมส์ บอนด์ ซึ่งก่อนหน้านี้ ออนเนอร์ แบล็กแมน เป็นเจ้าของตำแหน่งนักแสดงหญิงที่อายุมากที่สุดที่รับบทดังกล่าว โดย ออนเนอร์ แสดง Goldfinger (1964) ตอนอายุ 38 ปี นอกจากนี้ โมนิกา ยังเกิดปี 1964 ปีเดียวกับที่ Goldfinger (1964) ออกฉายด้วย อ่านต่อ»
  • The Vatican Tapes - ชอว์น คราฮาน มือเพอร์คัสชันและผู้ก่อตั้งวง สลิปน็อต ปรากฏตัวตอนจบของภาพยนตร์ในบทของผู้ถูกสัมภาษณ์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The New Mutants The New Mutants เรื่องราวของกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์วัยรุ่นที่เป็นศิษย์อีกรุ่นของ ชาร์ลส์ ซาเวียร์ ที่เข้ามาฝึกฝนทักษะการเป็นฮีโรในจักรวาล...อ่านต่อ»