I'll Remember April
- ชื่อไทยมิตรภาพ สงคราม/กาลเวลา
- ปีที่เปิดตัว2542
- เข้าฉายในไทย13 เมษายน 2549
- นำแสดงPat Morita, Haley Joel Osment, Trevor Morgan
เดือนเมษายน ปี 1942 เวลาไม่กี่เดือนหลังการถูกทิ้งระเบิดของอ่าว เพิร์ล ฮาร์เบอร์ เรือดำน้ำฝ่ายญี่ปุ่นได้ลาดตระเวณไปยังฝั่งตะวันตกของอเมริกา และในเมืองแคลิฟอร์เนียอันสงบเงียบ ที่นั่น เด็กชาย 4 คน ได้ค้นพบลูกเรือที่รอดชีวิตมาจากการอับปางของเรือ และจับตัวเขามาเป็นเชลย โดยหวังจะได้เป็นวีรบุรุษ
แต่เมื่อลูกเรือคนนั้นได้ช่วยเหลือหนึ่งในกลุ่มเด็กชายให้รอดชีวิตจากการจมน้ำ ทำให้เด็กๆ มองเขาด้วยสายตาที่เป็นมิตรมากขึ้น จึงตัดสินใจช่วยเหลือให้เขาได้กลับบ้านเกิดได้อย่างปลอดภัย
It's April of 1942 and just months after the bombing of Pearl Harbor. Japanese submarines are patrolling the west coast of the United States. In a sleepy California costal town, four young boys find a shipwrecked Japanese sailor and struggle with their decision to save him.
- กำกับโดย Bob Clark
- เขียนโดย Mark Sanderson
-
นำแสดงโดย
- Pat Morita ... Abe Tanaka
- Haley Joel Osment ... Peewee Clayton
- Trevor Morgan ... Duke Cooper
- Pam Dawber ... Barbara Cooper
- Mark Harmon ... John Cooper
- Yuji Okumoto ... Matsuo Yomma
- Richard Taylor Olson ... Tyler Walker
- Yuki Tokuhiro ... Willy Tanaka
- Diana Tanaka ... Kimiko Tanaka
- Paul Dooley ... Earl Schimmel
- Troy Evans ... Chief Harrigan
- Jay Ingram ... FBI Savage
- Christopher Kriesa ... FBI Reeve
- Heather Ehlers ... Mary Franklin
- ประเภท Drama / Family / War
- ความยาว 90 นาที
- สร้างโดย USA
วันนี้ในอดีต
Alexanderเข้าฉายปี 2004
แสดง Colin Farrell, Jared Leto, Angelina Jolie
Puss in Bootsเข้าฉายปี 2011
แสดง Antonio Banderas, Salma Hayek, Zach Galifianakis
ฝนตกขึ้นฟ้าเข้าฉายปี 2011
แสดง นพชัย ชัยนาม, ศิริน หอวัง, อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต
เกร็ดภาพยนตร์
- Exposed - จี มาลิก ลินตัน ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ ต่อสู้เพื่อให้ชื่อของเขาถูกถอดออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะฉบับดั้งเดิมที่เขาตั้งใจสร้างคือภาพยนตร์ที่พูดภาษาสเปน 70 เปอร์เซ็นต์ เกี่ยวกับการสังหารคนหมู่มาก การใช้อำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการใช้กำลังทำร้ายเด็กและผู้หญิง โดยมี อิซาเบล ที่แสดงโดย อานา เด อาร์มาส เป็นตัวละครนำเรื่อง แต่ภายหลังกลับถูกตัดต่อให้กลายเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับตำรวจสืบสวน กัลบัน ที่รับบทโดย คีนู รีฟส์ ซึ่งเดิมถูกวางไว้เป็นนักแสดงสมทบ สุดท้ายชื่อผู้กำกับได้เปลี่ยนเป็นชื่อ ดีแคลน เดล ซึ่งเป็นชื่อสมมติแทน อ่านต่อ»
- The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Shadow In The Cloud
เรื่องราวในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อกัปตัน มอร์ด การ์เร็ตต์ (โคลอี เกรซ มอเรตซ์) เข้าร่วมกับลูกเรือชายล้วนประจำเครื...อ่านต่อ»