เกร็ดน่ารู้จาก มนุษย์เหล็กไหล

เกร็ดน่ารู้
  • วสันต์ กันทะอู ต้องเรียนวิชามวยและอาวุธ เพื่อเตรียมรับบทในเรื่องนี้
  • ชุดมนุษย์เหล็กไหลในเรื่องถูกออกแบบมาเป็นสีดำ ซึ่งเป็นสีของเหล็กไหล มีลายนูนที่ได้ประยุกต์มากจากยันต์เก้ายอดของไทย สัญลักษณ์ตัวแทนของความหนังเหนียว
  • ช้าง คชราช และ นาทอง ที่ร่วมแสดงในเรื่องนี้ เป็นช้างที่เคยร่วมแสดงในภาพยนตร์ Alexander และยังเป็นช้างที่เข้าร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากสึนามิที่ภาคใต้ด้วย
  • ใช้เวลาในการฝึกช้างเป้นเวลา 3 เดือน โดยได้วาดสตอรี่บอร์ด ทำออกมาเป็นภาพแอนิเมชั่น เพื่อให้ฝึกช้างได้สมจริงที่สุด
  • ฉากเปิดของเรื่องถ่ายทำที่เมืองมะนัง ประเทศเนปาล แทนประเทศธิเบตตามเนื้อเรื่อง โดยนั่งเฮลิคอปเตอร์ลำใหญ่ ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่งถึง 2 เที่ยว หากใช้วิธีเดินเท้าไปเมืองนี้ ต้องใช้เวลาประมาณ 15 วัน
  • การถ่ายทำที่ในประเทศเนปาลมีชาวพื้นบ้าน และ จามรี สัตว์พื้นเมืองของเนปาลที่ทีมงานไปไล่ต้อนลงมาจากบนภูเขามาร่วมเข้าฉากด้วย
  • ฉากช้างอาละวาดอยู่ในเมือง ถ่ายทำที่สวนสนุกเก่า แดนเนรมิต โดยให้ควานช้างใส่ชุดสีเขียว ควบคุมช้างให้วิ่งชนของรอบตัวสะเปะสะปะเหมือนช้างตกมัน แล้วนำไปทำคอมพิวเตอร์กราฟฟิก เพื่อลบภาพคนคุมช้างออกภายหลัง

วันนี้ในอดีต

  • Fast & Furious 5Fast & Furious 5เข้าฉายปี 2011 แสดง Vin Diesel, Paul Walker, Dwayne Johnson
  • Be With YouBe With Youเข้าฉายปี 2005 แสดง Yuko Takeuchi, Shido Nakamura, Akashi Takei
  • องค์บาก 3องค์บาก 3เข้าฉายปี 2010 แสดง จาพนม ยีรัมย์, พริมรตา เดชอุดม, ศรัณยู วงษ์กระจ่าง

เกร็ดภาพยนตร์

  • มหาลัยวัวชน - ใช้งบประมาณในการสร้าง 2 ล้านบาท อ่านต่อ»
  • Guardians of the Galaxy Vol. 2 - ตัวละครใหม่สำหรับภาคนี้ อาทิ อีโก้ รับบทโดย เคิร์ต รัสเซล สิ่งมีชีวิตระดับสูงและนักสำรวจอวกาศตัวจริง ซึ่งเป็นคุณพ่อของ ปีเตอร์ ควิลล์ ที่รับบทโดย คริส แพรตต์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Mashin Eiyuuden Wataru: Shichikon no Ryuujinmaru Mashin Eiyuuden Wataru: Shichikon no Ryuujinmaru วาตารุ (มายูมิ ทานากะ) และพวกพ้องได้ร่วมกันต่อสู้กับ โดบัสเดอร์ จอมมารตนใหม่ที่เขามาทำลายภูเขาโซไค ในระหว่างการต่อสู้นั...อ่านต่อ»