เกร็ดน่ารู้จาก 13 เกมสยอง

เกร็ดน่ารู้
  • ดัดแปลงจากเรื่อง The 13th Quizshow 1 ในการ์ตูนสั้นจาก My Mania ผลงานรวมการ์ตูนสั้นในแนวจิตหลุดจาก เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ โดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ
  • ฉากบ่อน้ำมีความลึก 10 เมตร และใช้เวลาถ่ายทำอยู่นาน 4 วัน
  • ฉากที่ น้อย - กฤษดา สุโกศล ต้องกัดไส้ในเรื่อง เป็นไส้จริงๆ ซึ่งเหม็นคาว แต่มีการผสมน้ำหวานสีแดงเพื่อให้ดูเหมือนเลือดเพิ่มเข้าไป
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากถ่ายฟิล์มตามปกติแล้ว ยังมีถ่ายวิดีโอตามมุมต่างๆ เก็บไว้อีกด้วย จึงมีกล้องอีก 7-8 ตัวที่เพิ่มเข้ามา เพื่อสื่อถึงมุมมองที่บอกให้รู้ว่าโลกแห่งความจริงนั้นถูกควบคุมด้วยโลกเสมือน นั่นคือเหตุการณ์ของตัวละครที่ถูกจับตามองโดยอีกสิ่งหนึ่ง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Star Wars: The Force Awakens - เลือกที่จะถ่ายทำในสถานที่จริงและใช้หุ่นจริงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แทนการถ่ายทำในฉากเขียวและสร้างตัวละครในคอมพิวเตอร์ เพื่อให้ภาพที่สมจริงเหมือนกับภาพยนตร์ไตรภาคต้นฉบับ อ่านต่อ»
  • Irrational Man - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ติดต่อกันที่ผู้กำกับ วูดดี อัลเลน ร่วมงานกับ เอ็มมา สโตน นักแสดงบท จิลล์ เรื่องก่อนหน้านี้คือ Magic in the Moonlight (2014) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Baba Yaga: Terror of the Dark Fores Baba Yaga: Terror of the Dark Fores เรื่องราวของ อีกอร์ (โอเล็ก ชูกุนอฟ) และครอบครัว ที่ย้ายมาอาศัยอยู่ในห้องพักอันห่างไกลจากตัวเมือง พวกเขาได้ตัดสินใจจ้าง...อ่านต่อ»