เกร็ดน่ารู้จาก 13 เกมสยอง

เกร็ดน่ารู้
  • ดัดแปลงจากเรื่อง The 13th Quizshow 1 ในการ์ตูนสั้นจาก My Mania ผลงานรวมการ์ตูนสั้นในแนวจิตหลุดจาก เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ โดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ
  • ฉากบ่อน้ำมีความลึก 10 เมตร และใช้เวลาถ่ายทำอยู่นาน 4 วัน
  • ฉากที่ น้อย - กฤษดา สุโกศล ต้องกัดไส้ในเรื่อง เป็นไส้จริงๆ ซึ่งเหม็นคาว แต่มีการผสมน้ำหวานสีแดงเพื่อให้ดูเหมือนเลือดเพิ่มเข้าไป
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากถ่ายฟิล์มตามปกติแล้ว ยังมีถ่ายวิดีโอตามมุมต่างๆ เก็บไว้อีกด้วย จึงมีกล้องอีก 7-8 ตัวที่เพิ่มเข้ามา เพื่อสื่อถึงมุมมองที่บอกให้รู้ว่าโลกแห่งความจริงนั้นถูกควบคุมด้วยโลกเสมือน นั่นคือเหตุการณ์ของตัวละครที่ถูกจับตามองโดยอีกสิ่งหนึ่ง

วันนี้ในอดีต

  • บุปผาราตรี เฟส 2บุปผาราตรี เฟส 2เข้าฉายปี 2005 แสดง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์, พิชญ์นาฏ สาขากร
  • Sucker PunchSucker Punchเข้าฉายปี 2011 แสดง Emily Browning, Abbie Cornish, Vanessa Hudgens
  • The MechanicThe Mechanicเข้าฉายปี 2011 แสดง Jason Statham, Ben Foster, Tony Goldwyn

เกร็ดภาพยนตร์

  • A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Nobody Nobody เรื่องราวของ ฮัตช์ แมนเซล (บ็อบ โอเดนเคิร์ก) คุณพ่อและสามี ผู้มักถูกมองข้ามและประเมินค่าต่ำเกินจริง ใช้ชีวิตอย่างไร้ศัก...อ่านต่อ»