อสุจ๊าก

3.06 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (33 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษThe Sperm
  • ปีที่เปิดตัว2549
  • เข้าฉายในไทย22 มีนาคม 2550
  • นำแสดงพุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์, พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์, ณัฐวุฒิ ศรีหมอก
  • สุทิน (พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์) หนุ่มขายเสื้อผ้าย่านรามคำแหง เขาเป็นเพียงชายหนุ่มธรรมดาคนหนึ่ง ที่ฝันอยากจะมีชื่อเสียง และใฝ่ถึงนางแบบนางเอกสาวดาวรุ่งอย่าง แลมมี่ (พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์) ชีวิตของเขาอาจจะลุ่มๆ ดอนๆ ไปตามเรื่องกับวงดนตรีฮาร์ดคอร์ที่ก่อตั้งขึ้นกับเพื่อนสนิทอีก 3 คนอย่าง ประเสริฐ (ณัฐวุฒิ ศรีหมอก) สุรชัย (จักรพงศ์ สิริริน) และ อนันต์ (ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์) ถ้าหากว่าเขาไม่บังเอิญไปเกิดเรื่องเสียก่อน

    เรื่องที่ว่าก็คืออยู่มาวันหนึ่งได้เกิดเหตุประหลาดที่หญิงสาวทั่วทั้งกรุงเทพฯ เกิดตั้งครรภ์อย่างเร่งด่วนขึ้นมาภายในคืนเดียว และคลอดในอีกหนึ่งวันต่อมา ที่น่าประหลาดกว่านั้น คือเด็กทุกคนที่เกิดมามีใบหน้าเหมือนสุทินหมด นอกจากนี้อัตราการเจริญเติบโตของเด็กเหล่านี้ยังรวดเร็วชนิดที่เพียงไม่กี่วัน ก็เติบโตเป็นเด็กรุ่นกระทงได้แล้ว ที่น่าสังเกตคือเด็กเหล่านี้มีความคลั่งไคล้ในตัวแลมมี่ เช่นเดียวกับสุทินอีกด้วย

    สุทินต้องออกสืบค้นเรื่องราวประหลาดนี้ เพราะดูเหมือนจะมีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้นที่จะสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก ด็อกเตอร์สติเฟื่อง (สมชาย ศักดิกุล) ที่ชอบนักกับการประดิษฐ์ทดลอง และดัดแปลงของแปลกประหลาด กับลูกสาวด็อกเตอร์คนเก่ง แสนซน และน่ารัก (ดลรส เดชะประทุมวัน)

    เขาต้องหลบเลี่ยงจากการเป็นคนดังเพียงชั่วข้ามคืน และหนีการตามล่าจากทางการที่จะนำตัวเขามาสอบสวนข้อเท็จจริง ในขณะเดียวกัน เขาก็ต้องแปลงตัวเข้าร่วมงานคอนเสิร์ต OTOB (One Tambol One Band) หรือหนึ่งตำบลหนึ่งวงดนตรี เพื่อเข้าร่วมประกวดวงดนตรีตามที่เขาใฝ่ฝัน และช่วยเหลือนางในฝันอย่างแลมมี่ ที่กำลังจะถูกคุกคามจากเด็กพันธุ์ประหลาดนี้โดยไม่รู้ตัวด้วย เอาล่ะสิ แล้วทีนี้สุทินจะทำยังไงต่อดีล่ะเนี่ย

  • กำกับโดย ทวีวัฒน์ วันทา
  • เขียนโดย , ,
  • นำแสดงโดย
    • พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์ ... สุทิน
    • พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์ ... แลมมี่
    • ณัฐวุฒิ ศรีหมอก ... ประเสริฐ
    • จักรพงศ์ สิริริน ... สุรชัย
    • ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ... อนันต์
    • สมชาย ศักดิกุล ... ด็อกเตอร์สติเฟื่อง
    • ดลรส เดชะประทุมวัน ... ลูกสาวด็อกเตอร์
  • ประเภท Comedy / Sci-Fi
  • ความยาว 90 นาที
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

วันนี้ในอดีต

  • ความสุขของกะทิความสุขของกะทิเข้าฉายปี 2009 แสดง ภัสสร คงมีสุข, สะอาด เปี่ยมพงษ์สานต์, จารุวรรณ ปัญโญภาส
  • QuarantineQuarantineเข้าฉายปี 2009 แสดง Jennifer Carpenter, Steve Harris, Jay Hernandez
  • Bal GaneshBal Ganeshเข้าฉายปี 2009 แสดง Asha Bhonsale, Kailash Kher, Usha Mangeshkar

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Lego Batman Movie - ตัวร้ายหลายตัวในของแบทแมนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย เช่น โจ๊กเกอร์ พากย์โดย แซก กาลิเฟียนาคิส, ฮาร์ลีย์ ควินน์ ให้เสียงโดย เจนนี สเลต, เบน พากย์โดย ดัก เบนสัน, เดอะ ริดเดอร์ พากย์โดย โคนัน โอเบรน, ทู-เฟซ ให้เสียงโดย บิลลี ดี วิลเลียมส์, แคทวูเมน พากย์โดย โซอี คราวิตซ์, พอยซัน ไอวี พากย์โดย ริกิ ลินด์โฮม เป็นต้น อ่านต่อ»
  • Manchester by the Sea - เดิมที แมตต์ เดมอน ถูกวางตัวให้รับหน้าที่กำกับและแสดงภาพยนตร์ แต่ภายหลังเขาทำหน้าที่ควบคุมงานสร้างอย่างเดียว เนื่องจาก แมตต์ ติดถ่ายทำ The Martian (2015) ทำให้ เคนเนธ โลเนอร์แกน เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ทั้งที่ตอนแรกเขาถูกวางตัวไว้ให้เขียนบทจากโครงเรื่องที่ แมตต์ และ จอห์น คราซินสกี ผู้อำนวยการสร้างบริหารเล่าให้ฟังเท่านั้น ส่วนตัวละคร ลี ซึ่งเป็นบทนำ ก็ได้ตัว เคซีย์ เอฟเฟล็ก มาแสดง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Night Beyond the Tricornered Window The Night Beyond the Tricornered Window เรื่องราวของ โคซุเกะ (จุน ชิซง) พนักงานร้านขายหนังสือผู้แสนขี้อายที่มีดวงตาพิเศษที่มองเห็นวิญญาณได้ แต่เขาไม่เคยอยากมีพ...อ่านต่อ»