เก๋า..เก๋า

8.73 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (82 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษThe Possible
  • ปีที่เปิดตัว2549
  • เข้าฉายในไทย4 ธันวาคม 2549
  • นำแสดงอภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต, ปิยะ ศาสตรวาหา, จักรพงศ์ สิริริน
  • พ.ศ. 2512 กรุงเทพฯ ในยุคที่หนุ่มสาววัยทีนเมามายกับแสงไฟดิสโก้ยามค่ำคืน การปรากฏตัวของวงสตริงเครื่องเป่า ผู้ประกาศตัวเป็นคณะปฎิวัติแห่งเสียงเพลงได้พลิกโฉมหน้าวงการไปชนิดที่ไม่มีใครคิดว่าจะเป็นไปได้

    Possible คือวงสตริงคอมโบที่จุดระเบิดความฮิตไปทุกหัวระแหง คอนเสิร์ตของพวกเขามีอานุภาพรุนแรงขนาดปลุกวัยรุ่นให้ลุกจากเตียงเพื่อไปฟังเพลงได้ตั้งแต่ตีสี่ ต๋อย (อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต) นักร้องนำ มีฝีไม้ลายมือในการแปลงเพลงระดับเทพ เพลงฝรั่งไม่ว่าเจ๋งแค่ไหน ต๋อยบิดเป็นเนื้อไทยได้แจ๋วกว่า ฝรั่งร้อง Linda Linda I Love You ต๋อยชงเป็น รินมา รินมา ฉันขอรักเธอเมามาย ฝรั่งแดนซ์ You can ring my bell..ell..ll ต๋อยถอดกางเกงเต้น กาง เกง ลิง ลอย ฟ้า อ้า อ้าา

    สมาชิกในวงไม่ว่า โบ้ (ปิยะ ศาสตรวาหา) มือกีต้าร์ สอง (จักรพงศ์ สิริริน) มือเบส น๊อต (ยุทธนา ธุวะประดิษฐ์) มือคีย์บอร์ด และ เบ๊ (ธนากร ชินกูล) มือกลอง ต่างสนุกสนานกับชีวิตคนดังนิสัยเสียไปวันๆ Possible ถือมติ ไม่ซ้อม มาสาย เมาเหล้า มั่วคิว และหม้อหญิง โอ้ ชีวิตอะไรมันจะน่าอิจฉาขนาดนี้ พวกเขากำลังจะได้เข้าอัดแผ่นเสียงเพื่อบัญญัติความดังไว้เป็นอมตะ Possible จึงหยิ่งผยองในความเป็นหนึ่งและอารมณ์เสียสุดๆ ที่มีวงน้องใหม่ชื่อ The Impossible ผุดขึ้นมาแย่งความสนใจ

    กระทั่งวันหนึ่ง Possible ได้รับไมค์เด็กเล่นเป็นของขวัญจากแฟนเพลงลึกลับ ต๋อยและเพื่อนๆ สมาชิกหัวเราะให้กับความคิดบรรเจิดนี้อย่างสนุกสนานและถือมันติดมือขึ้นเวทีไปด้วย แล้วสิ่งมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้น ในคอนเสิร์ตเปิดโรงภาพยนตร์พระโขนง ซีเนม่า ไมค์สีชมพูหวานจ๋อยอันนั้นส่งพวกเขาข้ามเวลามาปี 2549 พ.ศ.ที่ดนตรีสตริงคอมโบกลายเป็นไดโนเสาร์ และวง Possible สุดมะ มีค่าเท่ากับวงบ่อจี๊ที่ไม่มีใครรู้จัก กรุงเทพฯ ไม่ใช่ที่ทางของพวกเขาอีกต่อไป

    Possible ต้องรีบหาทางกลับอดีตด่วนจี๋ และวิธีนั้นมีทางเดียวพวกเขาจะต้องระดมแฟนเพลงมารวมตัวกันเล่นดนตรีเพื่อจุดพลังให้ไมค์ทำงานอีกครั้ง แต่ในเมื่อปัจจุบันเทกนิกการแปลงเพลงอันเอกอุกลายเป็นสิ่งผิดกฎหมายลิขสิทธิ์ ซ้ำร้าย Possible ยังถูกตราหน้าว่าเป็น The Impossible เวอร์ชั่นแผ่นผีเข้าไปอีก แล้วจะให้ Possible เปิดคอนเสิร์ต มันจะเป็นไปได้เหรอเนี่ย

  • กำกับโดย วิทยา ทองอยู่ยง
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต ... ต๋อย
    • ปิยะ ศาสตรวาหา ... โบ้
    • จักรพงศ์ สิริริน ... สอง
    • ธนากร ชินกูล ... เบ๊
    • ยุทธนา ธุวะประดิษฐ์ ... น๊อต
    • คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์
    • โฟกัส จีระกุล
  • ประเภท Comedy
  • ความยาว 118 นาที
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย จีทีเอช
เกร็ดจาก เก๋า..เก๋า
- ผู้กำกับ บอล - วิทยา ทองอยู่ยง ใช้เวลาในการเขียนบทเรื่องนี้นาน 2 ปี 4 เดือน กับอีก 17 วัน ผลพวงแห่งความปลื้มปิติ ทำให้ผู้กำกับ บอล ผู้มีผมหยิกลอนเป็นเงางาม เฉลิมฉลองบทเสร็จด้วยการไถหัวตัวเองเป็น ทรงสกินเฮด แต่เมื่อถ่ายเสร็จ ผมก็กลับมาหยิกลอนเป็นเงางามตามเดิม

วันนี้ในอดีต

  • มนุษย์เหล็กไหลมนุษย์เหล็กไหลเข้าฉายปี 2006 แสดง วสันต์ กันทะอู, เมทินี กิ่งโพยม, อานนท์ สายแสงจันทร์
  • Garfield: A Tail of Two KittiesGarfield: A Tail of Two Kittiesเข้าฉายปี 2006 แสดง Bill Murray, Breckin Meyer, Jennifer Love Hewitt
  • Running BoyRunning Boyเข้าฉายปี 2006 แสดง Jo Seung-Woo, Kim Mi-Suk, Lee Gi-Young

เกร็ดภาพยนตร์

  • Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
  • A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Halloween Kills Halloween Kills คืนฮาโลวีนที่ ไมเคิล ไมเยอร์ส (เจมส์ จูด คอตนีย์) กลับมา เรื่องราวจึงยังไม่จบ ไม่กี่นาทีหลังจาก ลอรี สโตรด (เจมี ลี เคอ...อ่านต่อ»