เกร็ดน่ารู้จาก แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า
เกร็ดน่ารู้
- ยอร์ช - ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ได้ความคิดในการสร้างเรื่องนี้ มาจากตอนที่ได้ยินพวกตลกเรียกฉายานักมวยว่า หลับสนิท ศิษย์หามลง ซึ่งเป็นนักมวยที่ต่อยที่ไหนแพ้น็อกหลับที่นั่น
- ทีมงานและผู้กำกับค้นพบ ตลาดร้อยปี จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ จากการขับรถหลงทาง
- แดน - วรเวช ดานุวงศ์ ปฏิเสธที่จะรับบท สนิท ใน 2 ครั้งแรกที่ ยอร์ช ติดต่อไป แต่เมื่อได้อ่านบทอย่างจริงจังหลังจากที่ ยอร์ช ติดต่อไปครั้งที่ 3 เขาจึงตอบตกลง
- สมัยเรียนม.ต้น แดน เคยเป็นนักมวยตัวแทนโรงเรียนไปแข่งขันมาแล้ว แต่ไม่รุ่ง พอม.ปลาย แดน เปลี่ยนแนวไปประกวดอ่านทำนองเสนาะ ก็ได้รางวัลรองชนะเลิศเป็นที่ 3 ของประเทศ
วันนี้ในอดีต
True Legendเข้าฉายปี 2010
แสดง Chiu Man Cheuk, Zhou Xun, Michelle Yeoh
Little Big Soldierเข้าฉายปี 2010
แสดง Jackie Chan, Wang Lee-Hom, Yoo Seung-jun
The Imaginarium of Doctor Parnassusเข้าฉายปี 2010
แสดง Heath Ledger, Johnny Depp, Jude Law
เกร็ดภาพยนตร์
- My Big Fat Greek Wedding 2 - เป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่ใช้เวลามากกว่า 13 ปีในการสร้าง โดยนักแสดงและคณะทำงานส่วนใหญ่เป็นคณะเดิมเหมือนใน My Big Fat Greek Wedding (2002) อ่านต่อ»
- 10 Cloverfield Lane - สร้างจากบทภาพยนตร์ชื่อ The Cellar โดยมีชื่อขณะถ่ายทำว่า Valencia ก่อนที่จะกลายมาเป็นภาคต่อของ Cloverfield (2008) อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
วัยอลวนฮ่า!
ความทรงจำคู่ขวัญ ตั้ม (ไพโรจน์ สังวริบุตร) โอ๋ (ลลนา สุลาวัลย์) จะถูกปัดฝุ่นอีกครั้ง กับเรื่องความรักชุลมุนของ ตั้ม โอ๋...อ่านต่อ»