เกร็ดน่ารู้จาก แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า

เกร็ดน่ารู้
  • ยอร์ช - ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ได้ความคิดในการสร้างเรื่องนี้ มาจากตอนที่ได้ยินพวกตลกเรียกฉายานักมวยว่า หลับสนิท ศิษย์หามลง ซึ่งเป็นนักมวยที่ต่อยที่ไหนแพ้น็อกหลับที่นั่น
  • ทีมงานและผู้กำกับค้นพบ ตลาดร้อยปี จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ จากการขับรถหลงทาง
  • แดน - วรเวช ดานุวงศ์ ปฏิเสธที่จะรับบท สนิท ใน 2 ครั้งแรกที่ ยอร์ช ติดต่อไป แต่เมื่อได้อ่านบทอย่างจริงจังหลังจากที่ ยอร์ช ติดต่อไปครั้งที่ 3 เขาจึงตอบตกลง
  • สมัยเรียนม.ต้น แดน เคยเป็นนักมวยตัวแทนโรงเรียนไปแข่งขันมาแล้ว แต่ไม่รุ่ง พอม.ปลาย แดน เปลี่ยนแนวไปประกวดอ่านทำนองเสนาะ ก็ได้รางวัลรองชนะเลิศเป็นที่ 3 ของประเทศ

วันนี้ในอดีต

  • The Phantom of the OperaThe Phantom of the Operaเข้าฉายปี 2005 แสดง Gerard Butler, Emmy Rossum, Patrick Wilson
  • ShaolinShaolinเข้าฉายปี 2011 แสดง Jackie Chan, Andy Lau, Fan Bingbing
  • Alien: ResurrectionAlien: Resurrectionเข้าฉายปี 1998 แสดง Sigourney Weaver, Winona Ryder, Dominique Pinon

เกร็ดภาพยนตร์

  • Zoolander 2 - เบน สติลเลอร์ ผู้รับบท ดีเรก บอกว่าเหตุการณ์ในเรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากภาคแรก 10 ปี อ่านต่อ»
  • Legend - ในสหราชอาณาจักรอังกฤษ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์อังกฤษที่ได้รับการจัดเรต 18+ ที่ทำเงินสูงที่สุด แซงผู้ถือสถิติเรื่องก่อนคือ Trainspotting (1996) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Drive My Car Drive My Car เรื่องราวของเขาผู้ทุกข์ทนจากความรักที่เขาไม่เคยเข้าใจ และเธอผู้ล่มสลายจากความหลังที่ไม่เคยมีใครรับรู้ บวกกับเรื่องราวบน...อ่านต่อ»