ฅนไฟบิน
- ชื่ออังกฤษFire Warriors
- ปีที่เปิดตัว2549
- เข้าฉายในไทย21 ธันวาคม 2549
- นำแสดงชูพงษ์ ช่างปรุง, พุฒิพงษ์ ศรีวัฒน์, พันนา ฤทธิไกร
ปี พ.ศ. 2398 เป็นต้นมา ได้เกิดอาชีพนายฮ้อยขึ้นมาเพราะประเทศต้องการทำนาเพื่อนำข้าวส่งออกต่างประเทศ เหล่ากลุ่มนายฮ้อยเหล่านี้ต้อนควายเพื่อมาขายยังกรุงเทพฯ นายฮ้อยบางกลุ่มก็เป็นโจรแฝงมาเพื่อปล้นควายและฆ่าชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนโดยทางการมิได้เข้าช่วยเหลือแต่อย่างใด หนำซ้ำ พระยาแหว่ง (พุฒิพงษ์ ศรีวัฒน์) ยังต้องการให้ฆ่าควายให้หมดอีกด้วย เพื่อจะได้ขายรถไถฝรั่งให้กับประชาชนใช้แทนควาย
กลุ่มนายฮ้อยโจรเหล่านี้ต้องเผชิญกับ โจรบั้งไฟ (ชูพงษ์ ช่างปรุง) ผู้ออกปล้นด้วยเหตุผล 2 ประการ คือ ช่วยเหลือชาวบ้านผู้ทุกข์ยาก และที่สำคัญหาคนที่ฆ่าพ่อแม่ของตน จนกระทั่งเจอกับ นายฮ้อยสิงห์ (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) และเชื่อมั่นว่าเป็นคนฆ่าพ่อแม่ของตนจริงๆ
ในขณะที่พระยาแหว่งจ้างโจรปล้นฆ่านายฮ้อยได้หมด แต่กลับไม่สามารถฆ่านายฮ้อยสิงห์คนที่ไม่เคยแพ้ใครได้ พระยาแหว่งจึงวางแผนหลอกใช้โจรบั้งไฟและ ปอบดำ (พันนา ฤทธิไกร) ผู้ลึกลับและมีความแค้นอยู่กับนายฮ้อยสิงห์มานาน
- กำกับโดย เฉลิม วงค์พิมพ์
- เขียนโดย เฉลิม วงค์พิมพ์, ยุทธพงศ์ พีระยุทธพงศ์
-
นำแสดงโดย
- ชูพงษ์ ช่างปรุง ... โจรบั้งไฟ / บักเซียง
- พุฒิพงษ์ ศรีวัฒน์ ... พระยาแหว่ง
- พันนา ฤทธิไกร ... ปอบดำ
- สามารถ พยัคฆ์อรุณ ... นายฮ้อยสิงห์
- จรัญ งามดี ... นายจัน
- อำพล รัตนวงค์ ... คาน
- กัญญาภัค สุวรรณกูฏ ... อีสาว
- สมเดช แก้วลือ ... โจรกล่องข้าวน้อย
- วิชัย พรหมจรรย์ ... แผน
- ประเภท Action / Comedy
- ความยาว 103 นาที
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
-
ชื่ออื่นๆคนไฟบิน Tabunfire Dynamite Warrior Rocket Man
วันนี้ในอดีต
เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์เข้าฉายปี 2007
แสดง เขตต์ ฐานทัพ, วรนุช วงษ์สวรรค์, สุคนธวา เกิดนิมิต
ขอให้รักจงเจริญเข้าฉายปี 2007
แสดง อนันดา เอเวอริงแฮม, ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ, พุทธชาด พงษ์สุชาติ
ความรัก ความสุข ความทรงจำเข้าฉายปี 2012
แสดง เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์, ศิรพันธ์ วัฒนจินดา
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Compartment No. 6
ลอรา (เซดี ฮาร์ลา) หลีกหนีความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิงจากกรุงมอสโคว ด้วยการขึ้นรถไฟมุ่งหน้าไปขั้วโลกเหนือ เธอหวังว่าระยะทาง...อ่านต่อ»




