เกร็ดน่ารู้จาก Perfume: The Story of a Murderer

เกร็ดน่ารู้
  • ริดลี่ย์ สก็อตต์ เคยถูกทาบทามให้มาร่วมงานหลายปีก่อนหน้าที่จะมีการสร้างเรื่องนี้ และ ทิม เบอร์ตัน ก็ถูกพิจารณาเพื่อรับหน้าที่ผู้กำกับของเรื่องด้วย
  • ยังมีผู้กำกับท่านอื่นที่สนใจกำกับเรื่องนี้ ได้แก่ มาร์ติน สกอร์เซซี่ และ มิลอส ฟอร์แมน ส่วน สแตนลี่ย์ คูบริก ก็ถูกพิจารณาเพื่อดัดแปลงบทภาพยนตร์จากนวนิยายต้นฉบับ แต่ในขณะนั้นโครงการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้กลับถูกยกเลิกไปก่อน
  • ผู้อำนวยการสร้าง เบิร์นด์ ไอชิงเกอร์ ต้องการสร้างเรื่องนี้มานานหลายปีแล้ว แต่ว่า แพทริก ซุสไคนด์ กลับไม่ยอมขายลิขสิทธิ์นวนิยายให้ จนกระทั่งปี 2001 เขาจึงยอมขายด้วยจำนวนเงินประมาณ 10 ล้านเหรียญยูโร
  • เป็นที่รู้กันมานานว่าผู้แต่งนิยายต้นฉบับ แพทริก ซุสไคนด์ ไม่ต้องการที่จะขายนวนิยายของเขา ดังนั้นเรื่องราวของเขากับผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ เบิร์นด์ ไอชิงเกอร์ และคนอื่นๆ ที่ต้องการซื้อลิขสิทธิ์ Das Parfum ไปสร้างเป็นภาพยนตร์ จึงถูกนำไปล้อเลียนในเรื่อง Rossini ปี 1997
  • ภาพยนตร์ล้อเลียน Rossini ปี 1997 เขียนบทโดย เบิร์นด์ ไอชิงเกอร์ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยมีบทของนักเขียนผู้แปลกประหลาดจะปรากฏในชื่อ จาค็อบ วินดิสช์ ส่วนผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ซึ่งมาจากตัวเขาเอง ถูกเรียกในชื่อ ออสการ์ ไรเตอร์ กับเรื่องราวของตัวละครในเรื่องที่แย่งชิงหนังสือชื่อ ลอร์ลี่ย์ เลเจนด์ (Loreley-legend) โดยที่ตัวละครอื่นๆ ก็จะถ่ายทอดเนื้อหาในแบบเยาะเย้ยธุรกิจด้านสื่อของมิวนิกอีกด้วย
  • เฮลูซ อดัมส์ เข้ารับการคัดเลือกตัวเพื่อรับบทเป็น มาดามอาร์นูลฟี่
  • เป็นภาพยนตร์เยอรมันที่มีทุนสร้างสูงที่สุดที่เคยมีมาจนถึงปี 2006

วันนี้ในอดีต

  • Spider-Man 3Spider-Man 3เข้าฉายปี 2007 แสดง Tobey Maguire, Kirsten Dunst, James Franco
  • Iron ManIron Manเข้าฉายปี 2008 แสดง Robert Downey Jr., Terrence Howard, Gwyneth Paltrow
  • The AvengersThe Avengersเข้าฉายปี 2012 แสดง Samuel L. Jackson, Robert Downey Jr., Chris Evans

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Compartment No. 6 Compartment No. 6 ลอรา (เซดี ฮาร์ลา) หลีกหนีความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิงจากกรุงมอสโคว ด้วยการขึ้นรถไฟมุ่งหน้าไปขั้วโลกเหนือ เธอหวังว่าระยะทาง...อ่านต่อ»