เกร็ดน่ารู้จาก Takeshis'

เกร็ดน่ารู้
  • ทาเคชิ คิตาโน อยากจะทำภาพยนตร์เรื่องนี้มาเป็นสิบปีแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีนายทุนคนไหนใจถึงพอที่จะให้เงินเขาทำเลย
  • เดิมที ทาเคชิ ตั้งชื่อเรื่องนี้ว่า Fractals และโครงเรื่องสับสนมึนงงกว่านี้เยอะ กล่าวคือ เป็นเรื่องของชายคนหนึ่ง ซึ่งเห็นตัวตนอีกด้านหนึ่งของตนเองหลุดเข้าไปอยู่ในโลกจินตนาการ และตัวตนที่หลุดเข้าไปอยู่ในโลกจินตนาการของชายผู้นั้น ก็จะเห็นอีกตัวตนหนึ่งของตนหลุดไปอยู่ในโลกจินตนาการอีกที โดยเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นซ้ำๆ แบบไม่มีจุดสิ้นสุดกันเลยทีเดียว ท้ายที่สุดเมื่อ ทาเคชิ ยอมเปลี่ยนโครงเรื่องใหม่ให้ซับซ้อนน้อยลงกว่าเดิม เปลี่ยนชื่อเรื่องใหม่ และรับบทนำด้วยตนเอง ครั้งนี้การสร้าึงจึงผ่านฉลุย
  • ทาเคชิ เริ่มประชาสัมพันธ์เรื่องนี้ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2005 ที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ โดยใช้แบนเนอร์สีดำขนาดยักษ์พิมพ์ตัวหนังสือแดงสดว่า Takeshis' พร้อมกันนั้นก็มีคำโปรยว่า 500% Kitano โดยไม่มีข้อมูลอื่นใดแม้แต่เนื้อเรื่องย่อปรากฏอยู่เลย

วันนี้ในอดีต

  • ผีตุ๋มติ๋มผีตุ๋มติ๋มเข้าฉายปี 2009 แสดง วีรภาพ สุภาพไพบูลย์, เทพ โพธิ์งาม, จิ้ม ชวนชื่น
  • Fireflies in the GardenFireflies in the Gardenเข้าฉายปี 2009 แสดง Ryan Reynolds, Willem Dafoe, Emily Watson
  • DeparturesDeparturesเข้าฉายปี 2009 แสดง Masahiro Motoki, Tsutomu Yamazaki, Ryoko Hirosue

เกร็ดภาพยนตร์

  • Our Little Sister - สร้างจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Umimachi Diary เขียนโดย อาคิมิ โยชิดะ อ่านต่อ»
  • Hitman: Agent 47 - เป็นการนำ Hitman (2007) มาสร้างใหม่ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Leap Leap เรื่องราวของ หลางผิง (กงลี่) ผู้ฝึกสอนและนักวอลเลย์บอลหญิงแกร่งชาวจีนที่ได้รับการยกย่องในระดับโลก หยาดเหงื่อและการเสียส...อ่านต่อ»