เกร็ดน่ารู้จาก Takeshis'

เกร็ดน่ารู้
  • ทาเคชิ คิตาโน อยากจะทำภาพยนตร์เรื่องนี้มาเป็นสิบปีแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีนายทุนคนไหนใจถึงพอที่จะให้เงินเขาทำเลย
  • เดิมที ทาเคชิ ตั้งชื่อเรื่องนี้ว่า Fractals และโครงเรื่องสับสนมึนงงกว่านี้เยอะ กล่าวคือ เป็นเรื่องของชายคนหนึ่ง ซึ่งเห็นตัวตนอีกด้านหนึ่งของตนเองหลุดเข้าไปอยู่ในโลกจินตนาการ และตัวตนที่หลุดเข้าไปอยู่ในโลกจินตนาการของชายผู้นั้น ก็จะเห็นอีกตัวตนหนึ่งของตนหลุดไปอยู่ในโลกจินตนาการอีกที โดยเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นซ้ำๆ แบบไม่มีจุดสิ้นสุดกันเลยทีเดียว ท้ายที่สุดเมื่อ ทาเคชิ ยอมเปลี่ยนโครงเรื่องใหม่ให้ซับซ้อนน้อยลงกว่าเดิม เปลี่ยนชื่อเรื่องใหม่ และรับบทนำด้วยตนเอง ครั้งนี้การสร้าึงจึงผ่านฉลุย
  • ทาเคชิ เริ่มประชาสัมพันธ์เรื่องนี้ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2005 ที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ โดยใช้แบนเนอร์สีดำขนาดยักษ์พิมพ์ตัวหนังสือแดงสดว่า Takeshis' พร้อมกันนั้นก็มีคำโปรยว่า 500% Kitano โดยไม่มีข้อมูลอื่นใดแม้แต่เนื้อเรื่องย่อปรากฏอยู่เลย

วันนี้ในอดีต

  • True LegendTrue Legendเข้าฉายปี 2010 แสดง Chiu Man Cheuk, Zhou Xun, Michelle Yeoh
  • Little Big SoldierLittle Big Soldierเข้าฉายปี 2010 แสดง Jackie Chan, Wang Lee-Hom, Yoo Seung-jun
  • The Imaginarium of Doctor ParnassusThe Imaginarium of Doctor Parnassusเข้าฉายปี 2010 แสดง Heath Ledger, Johnny Depp, Jude Law

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hail, Caesar! - ฟรานเซส แม็กดอร์มานด์ นักแสดงบท ซี.ซี. เป็นภรรยาของผู้กำกับ โจเอล โคเอน อ่านต่อ»
  • Office - เป็นผลงานกำกับเรื่องแรกของ ฮงวอนชาน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Venom: Let There Be Carnage Venom: Let There Be Carnage เอ็ดดี บรอก (ทอม ฮาร์ดี) พยายามที่จะจุดไฟในอาชีพของเขาด้วยการไปสัมภาษณ์ฆาตกรต่อเนื่อง คลีตัส คาซาดี (วูดดี ฮาร์เรลสัน) ...อ่านต่อ»