11:14
- ชื่อไทยนาทีเป็น นาทีตาย
- ปีที่เปิดตัว2546
- เข้าฉายในไทย12 เมษายน 2550
- นำแสดงPatrick Swayze, Rachael Leigh Cook, Hilary Swank
ณ เวลา 11 นาฬิกา 14 นาที แจ็ก (เฮนรี่ โธมัส) บึ่งรถฝ่าความมืดขึ้นทางด่วนเพื่อไปให้ทันนัดครั้งสำคัญระหว่างเขากับแฟนสาว แต่ทุกอย่างดันกลับตาลปัตรเมื่อบางอย่างพุ่งเข้ามาชนกระโปรงรถ แจ็กหักพวงมาลัยรถเสียหลัก จริงๆ แล้วมันอาจจะไม่เป็นปัญหาอะไร ถ้าบางอย่างที่ว่านั่นไม่ใช่ศพ ศพนิรนามนอนอยู่ แจ็กไม่ทราบที่มาและไม่มีผู้เห็นเหตุการณ์ เขาตัดสินใจเอาศพไปซ่อน ว่าแต่จะเอาไปซ่อนที่ไหนดี เขามีนัดกับแฟนสาวเสียด้วยสิ
11:14 ไม่ได้จบลงตรงนาทีระทึกขวัญของแจ็ก มันลากยาวไปถึงตัวละครอีกราวๆ 5 กลุ่ม ที่ตอนแรกดูเหมือนจะไร้ที่มาที่ไป แต่กลับเกี่ยวข้องกับศพปริศนาด้วยกันทั้งสิ้น
In Middletown, at 11:14 PM, two cars accidents happen at the same time, affecting the lives of five different groups of people. A drunken driver hits a man in a lonely road near a bridge, three young men hits a woman with a van, one of the passenger has a severed penis while another man on the road shoots them, a young man robs a convenience store, with the support of the clerk a man finds a body in a cemetery and gets rid off it, and a young pregnant woman tries to raise money for an abortion. All of these characters and their fates are very connected.
- กำกับโดย Greg Marcks
- เขียนโดย Greg Marcks
-
นำแสดงโดย
- Patrick Swayze ... Frank
- Rachael Leigh Cook ... Cheri
- Hilary Swank ... Buzzy
- Henry Thomas ... Jack
- Blake Heron ... Aaron
- Barbara Hershey ... Norma
- Clark Gregg ... Officer Hannagan
- Shawn Hatosy ... Duffy
- Stark Sands ... Tim
- Colin Hanks ... Mark
- Ben Foster ... Eddie
- Jason Segel ... Leon
- Rick Gomez ... Kevin
- ประเภท Comedy / Crime / Drama / Thriller
- ความยาว 86 นาที
- เรต R
- สร้างโดย USA / Canada
- จำหน่ายโดย มงคลเมเจอร์
วันนี้ในอดีต
ห้าแถวเข้าฉายปี 2008
แสดง เสกสรร สุทธิจันทร์, ศุภักษร ไชยมงคล, ชาติชาย งามสรรพ์
20th Century Boysเข้าฉายปี 2008
แสดง Toshiaki Karasawa, Etsushi Toyokawa, Takako Tokiwa
Sex Driveเข้าฉายปี 2008
แสดง Josh Zuckerman, Amanda Crew, James Marsden
เกร็ดภาพยนตร์
- Exposed - จี มาลิก ลินตัน ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ ต่อสู้เพื่อให้ชื่อของเขาถูกถอดออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะฉบับดั้งเดิมที่เขาตั้งใจสร้างคือภาพยนตร์ที่พูดภาษาสเปน 70 เปอร์เซ็นต์ เกี่ยวกับการสังหารคนหมู่มาก การใช้อำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการใช้กำลังทำร้ายเด็กและผู้หญิง โดยมี อิซาเบล ที่แสดงโดย อานา เด อาร์มาส เป็นตัวละครนำเรื่อง แต่ภายหลังกลับถูกตัดต่อให้กลายเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับตำรวจสืบสวน กัลบัน ที่รับบทโดย คีนู รีฟส์ ซึ่งเดิมถูกวางไว้เป็นนักแสดงสมทบ สุดท้ายชื่อผู้กำกับได้เปลี่ยนเป็นชื่อ ดีแคลน เดล ซึ่งเป็นชื่อสมมติแทน อ่านต่อ»
- The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»





