เกร็ดน่ารู้จาก Next
เกร็ดน่ารู้
- ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้น The Golden Man ที่เขียนโดยของ ฟิลลิป เค ดิก
- ฉากซิ่งหนีรถไฟ ถ่ายทำในตอนกลางดึกที่ลอสแองเจลิส ซึ่งทีมงานเช่าขบวนรถไฟมาใช้ถ่ายทำฉากนี้โดยเฉพาะ ในฉากที่ต้องซิ่งตัดหน้าขบวนรถไฟเป็นหน้าที่ของนักแสดงแทน
- ฉากหินถล่มฉากเดียวใช้เวลาถ่ายทำยาวนานถึง 1 สัปดาห์เต็ม
- ฉากกู้นิวเคลียร์กลางท่าเรือ ถ่ายทำที่ท่าเรือลองบีช ใช้เฮลิคอปเตอร์ 10 ลำ และเรือบรรทุกสินเค้าขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อถ่ายทำฉากนี้โดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีนักแสดงแทน ตัวประกอบ และทีมเทกนิกพิเศษกว่า 35 ชีวิต
- นิโคลัส เคจ ต้องวิ่งวันละ 8 ไมล์ เข้ายิมวันละ 3 ชั่วโมง เกือบเดือน เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมแสดงเรื่องนี้
- มีการเปลี่ยนชื่อเมื่อเข้าฉายที่ประเทศรัสเซียเป็น The Prophet
- ใช้ทุนสร้างทั้งสิ้น 70 ล้านเหรียญสหรัฐ
- ไ้ด้รับรางวัลแรก California on Location Awards ที่มอบให้กับภาพยนตร์ที่มีการทำงานยอดเยี่ยมในสถานที่ถ่ายทำ ตั้งแต่ตอนที่ภาพยนตร์ยังไม่ได้เข้าฉาย
วันนี้ในอดีต
Naked Weaponเข้าฉายปี 2003
แสดง Maggie Q, Anya, Marit Thoresen
Now You See Meเข้าฉายปี 2013
แสดง Jesse Eisenberg, Isla Fisher, Woody Harrelson
A Man Apartเข้าฉายปี 2003
แสดง Vin Diesel, Larenz Tate, Timothy Olyphant
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Ron's Gone Wrong
ในโลกที่หุ่นยนต์ถูกพัฒนาให้สามารถเดินและพูดได้ จนหุ่นเหล่านี้กลายมาเป็นเพื่อนเล่นของเด็กๆ เล่าถึง รอน (แซก กาลิเฟียนาคิ...อ่านต่อ»