เกร็ดน่ารู้จาก พลอย

เกร็ดน่ารู้
  • หมิว - ลลิตา ปัญโญภาส เคยร่วมงานกับ ต้อม - เป็นเอก รัตนเรือง มาก่อนหน้านี้แล้วใน เรื่องตลก 69 ส่วน อนันดา เอเวอริงแฮม เคยร่วมงานกับ เป็นเอก ในภาพยนตร์สั้นที่ เป็นเอก กำกับให้กับเทศกาลภาพยนตร์จอนจู อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม เฟสติวัล ที่เกาหลี เรื่อง Twelve Twenty ขณะที่ พรทิพย์ ปาปะนัย เป็นนักแสดงที่เคยร่วมงานกับ เป็นเอก มาแล้วจาก มนต์รักทรานซิสเตอร์
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเอก รัตนเรือง เขียนบทขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลจากญาติใกล้ตัว
  • พลอยเปิดกล้องถ่ายทำเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2550 โดยใช้เวลาถ่ายทำประมาณเดือนเศษ ใช้สถานที่ถ่ายทำในกรุงเทพฯ และส่วนใหญ่จะอยู่ในย่านสุขุมวิท ไม่ว่าจะเป็นฉากร้านอาหาร และมีในสตูดิโอบางส่วน
  • พลอย เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ไปถ่ายทำที่สนามบินสุวรรณภูมิ

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

เพราะเราคู่กัน The Movie เพราะเราคู่กัน The Movie หลังจากที่ สารวัตร (วชิรวิชญ์ ชีวอารี) และ ไทน์ (เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร) แกล้งคบกันแบบหลอกๆ จนตกหลุมรักกันฝ่าฟันอุปสรรคท...อ่านต่อ»