เกร็ดน่ารู้จาก พลอย
เกร็ดน่ารู้
- หมิว - ลลิตา ปัญโญภาส เคยร่วมงานกับ ต้อม - เป็นเอก รัตนเรือง มาก่อนหน้านี้แล้วใน เรื่องตลก 69 ส่วน อนันดา เอเวอริงแฮม เคยร่วมงานกับ เป็นเอก ในภาพยนตร์สั้นที่ เป็นเอก กำกับให้กับเทศกาลภาพยนตร์จอนจู อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม เฟสติวัล ที่เกาหลี เรื่อง Twelve Twenty ขณะที่ พรทิพย์ ปาปะนัย เป็นนักแสดงที่เคยร่วมงานกับ เป็นเอก มาแล้วจาก มนต์รักทรานซิสเตอร์
- ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเอก รัตนเรือง เขียนบทขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลจากญาติใกล้ตัว
- พลอยเปิดกล้องถ่ายทำเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2550 โดยใช้เวลาถ่ายทำประมาณเดือนเศษ ใช้สถานที่ถ่ายทำในกรุงเทพฯ และส่วนใหญ่จะอยู่ในย่านสุขุมวิท ไม่ว่าจะเป็นฉากร้านอาหาร และมีในสตูดิโอบางส่วน
- พลอย เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ไปถ่ายทำที่สนามบินสุวรรณภูมิ
วันนี้ในอดีต
จันดารา ปัจฉิมบทเข้าฉายปี 2013
แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต, ศักราช ฤกษ์ธำรงค์
So Closeเข้าฉายปี 2003
แสดง Karen Mok, Shu Qi, Vicki Zhao
Mamaเข้าฉายปี 2013
แสดง Jessica Chastain, Nikolaj Coster-Waldau, Megan Charpentier
เกร็ดภาพยนตร์
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
- Raees - หลังจาก ฟาร์ฮาน อัคตาร์ ถอนตัวออก ก็มีการติดต่อ ฟาร์ดีน ข่าน ให้มารับหน้าที่แทน แต่ ฟาร์ดีน ปฏิเสธเพราะกำลังอยู่ระหว่างการพักงานแสดง สุดท้ายได้ นาวาซุดดิน ซิดดิกี มาร่วมแสดงในบท มาชมูดาร์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Last Duel
เรื่องราวของการทรยศและล้างแค้นต่อความโหดร้ายและการกดขี่ผู้หญิงในศตวรรษที่ 14 ณ ประเทศฝรั่งเศส เรื่องราวนี้ได้รับแรงบันด...อ่านต่อ»