เกร็ดน่ารู้จาก พลอย

เกร็ดน่ารู้
  • หมิว - ลลิตา ปัญโญภาส เคยร่วมงานกับ ต้อม - เป็นเอก รัตนเรือง มาก่อนหน้านี้แล้วใน เรื่องตลก 69 ส่วน อนันดา เอเวอริงแฮม เคยร่วมงานกับ เป็นเอก ในภาพยนตร์สั้นที่ เป็นเอก กำกับให้กับเทศกาลภาพยนตร์จอนจู อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม เฟสติวัล ที่เกาหลี เรื่อง Twelve Twenty ขณะที่ พรทิพย์ ปาปะนัย เป็นนักแสดงที่เคยร่วมงานกับ เป็นเอก มาแล้วจาก มนต์รักทรานซิสเตอร์
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเอก รัตนเรือง เขียนบทขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลจากญาติใกล้ตัว
  • พลอยเปิดกล้องถ่ายทำเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2550 โดยใช้เวลาถ่ายทำประมาณเดือนเศษ ใช้สถานที่ถ่ายทำในกรุงเทพฯ และส่วนใหญ่จะอยู่ในย่านสุขุมวิท ไม่ว่าจะเป็นฉากร้านอาหาร และมีในสตูดิโอบางส่วน
  • พลอย เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ไปถ่ายทำที่สนามบินสุวรรณภูมิ

วันนี้ในอดีต

  • มหาอุตม์มหาอุตม์เข้าฉายปี 2003 แสดง นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ชาติชาย งามสรรพ์, พิเศก อินทรครรชิต
  • Percy Jackson: Sea of MonstersPercy Jackson: Sea of Monstersเข้าฉายปี 2013 แสดง Logan Lerman, Alexandra Daddario, Brandon T. Jackson
  • The PurgeThe Purgeเข้าฉายปี 2013 แสดง Ethan Hawke, Lena Headey, Max Burkholder

เกร็ดภาพยนตร์

  • Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
  • Raees - หลังจาก ฟาร์ฮาน อัคตาร์ ถอนตัวออก ก็มีการติดต่อ ฟาร์ดีน ข่าน ให้มารับหน้าที่แทน แต่ ฟาร์ดีน ปฏิเสธเพราะกำลังอยู่ระหว่างการพักงานแสดง สุดท้ายได้ นาวาซุดดิน ซิดดิกี มาร่วมแสดงในบท มาชมูดาร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Misfits The Misfits หลังจากที่ยอดนักโจรกรรมระดับโลก ริชาร์ด เพียร์ส (เพียร์ซ บรอสแนน) หลบหนีออกจากคุก ด้วยความช่วยเหลือของ เดอะ มิสฟิต กลุ่...อ่านต่อ»