เกร็ดน่ารู้จาก พลอย

เกร็ดน่ารู้
  • หมิว - ลลิตา ปัญโญภาส เคยร่วมงานกับ ต้อม - เป็นเอก รัตนเรือง มาก่อนหน้านี้แล้วใน เรื่องตลก 69 ส่วน อนันดา เอเวอริงแฮม เคยร่วมงานกับ เป็นเอก ในภาพยนตร์สั้นที่ เป็นเอก กำกับให้กับเทศกาลภาพยนตร์จอนจู อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม เฟสติวัล ที่เกาหลี เรื่อง Twelve Twenty ขณะที่ พรทิพย์ ปาปะนัย เป็นนักแสดงที่เคยร่วมงานกับ เป็นเอก มาแล้วจาก มนต์รักทรานซิสเตอร์
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเอก รัตนเรือง เขียนบทขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลจากญาติใกล้ตัว
  • พลอยเปิดกล้องถ่ายทำเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2550 โดยใช้เวลาถ่ายทำประมาณเดือนเศษ ใช้สถานที่ถ่ายทำในกรุงเทพฯ และส่วนใหญ่จะอยู่ในย่านสุขุมวิท ไม่ว่าจะเป็นฉากร้านอาหาร และมีในสตูดิโอบางส่วน
  • พลอย เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ไปถ่ายทำที่สนามบินสุวรรณภูมิ

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Triple 9 - ไมเคิล บี. จอร์แดน เป็นนักแสดงที่ได้รับบท มาร์คัส แต่ขอถอนตัว แอนโธนี แมกกี จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
  • Retribution - มีชื่อภาษาสเปนว่า El Desconocido ซึ่งแปลว่า Unknown หรือ ไม่รู้จัก ซึ่งในที่นี้หมายถึงสายเรียกเข้าในโทรศัพท์มือถือที่ไม่สามารถระบุได้ว่าโทรมาจากที่ใด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Shock Wave 2 Shock Wave 2 การวางระเบิดต่อเนื่องในฮ่องกงนั้นทำให้ทั้งเมืองต้องตกอยู่ในความหวาดกลัว พานเฉิงฟง (แอนดี้ หลิว) อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยเก็...อ่านต่อ»