Requiem
- ชื่อไทยหลอน...หรือเธอหลอก
- ปีที่เปิดตัว2549
- เข้าฉายในไทย7 มิถุนายน 2550
- นำแสดงSandra Huller, Burghart Klauner, Imogen Kogge
มิชาเอลา คลิงเลอร์ (ซานดร้า อึลเลอร์) เด็กสาววัย 18 ที่เป็นโรคลมบ้าหมูอยู่เนืองๆ จนพ่อและแม่ไม่คิดจะให้เธอเรียนต่อ มิชาเอลาพยายามรักษาตัวเองอยู่หลายเดือน เพื่อพิสูจน์ให้ที่บ้านเห็นว่าตัวเองพร้อมจะไปใช้ชีวิตอย่างคนปกติแล้ว
เมื่อได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัย เธอได้พบเพื่อนที่ชื่อ ฮันนา (แอนนา บลอมิเอร์) และได้รู้จักกับชายหนุ่มที่ภายหลังกลายมาเป็นแฟนของเธอ สเตฟาน (นิโคลัส ไรน์เก้) ชีวิตทำท่าว่าจะไปได้ดี จนกระทั่งโรคลมบ้าหมูกลับมาอีกครั้ง
อาการชักร่างกายกระตุกครั้งนี้ ทำให้มิชาเอลาเชื่อว่าเธอถูกซาตานคุกคาม และพระเจ้าได้กันเธอออกจากพระองค์ เธอบอกทุกคนถึงเรื่องวิญญาณร้าย แต่ไม่มีใครเชื่อเธอ สุดท้ายเธอเริ่มสูญเสียศรัทธาเมื่อต้องต่อสู้กับผีร้ายในร่างกาย และค่อยๆ สูญเสียอะไรหลายๆ อย่างรอบตัวไปพร้อมๆ กัน
Michaela (Sandra Huller), an epileptic girl suffers a breakdown during her first year at university, then decides to seek help from a priest in battling the troubles associated with her strict upbringing.
- กำกับโดย Hans-Christian Schmid
- เขียนโดย Bernd Lange
-
นำแสดงโดย
- Sandra Huller ... Michaela Klingler
- Burghart Klauner ... Karl Klingler
- Imogen Kogge ... Marianne Klingler
- Anna Blomeier ... Hanna Imhof
- Nicholas Reinke ... Stefan Weiser
- Jens Harzer ... Martin Borchert
- Walter Schmidinger ... Gerhard Landauer
- Friederike Adolph ... Helga Klingler
- Irene Kugler ... Heimleiterin Kramer
- Johann Adam Oest ... Professor Schneider
- Eva Loebau ... Krankenschwester
- ประเภท Drama / Horror / Thriller
- ความยาว 89 นาที
- สร้างโดย Germany
- จำหน่ายโดย มงคลเมเจอร์
วันนี้ในอดีต
Bangkok Dangerousเข้าฉายปี 2008 แสดง Nicolas Cage, Charlie Yeung, Shaun Delaney
เทวดาตกมันส์เข้าฉายปี 2008 แสดง เทพ โพธิ์งาม, วิวิศน์ บวรกีรติขจร, ศุภรดา เต็มปรีชา
In Brugesเข้าฉายปี 2008 แสดง Colin Farrell, Brendan Gleeson, Ralph Fiennes
เกร็ดภาพยนตร์
- American Ultra - อูมา เธอร์แมน ได้รับเลือกให้แสดงบท แลสเซ็ตเตอร์ แต่สัญญาไม่เคยเป็นรูปธรรม ต่อมา ชารอน สโตน ได้เข้ามารับบทนี้แทน แต่เมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกับตารางงาน ชารอน จึงถอนตัว และในที่สุดบทนี้ตกเป็นของ คอนนี บริตตัน อ่านต่อ»
- The Gift - โจเอล เอดเกอร์ตัน ต้องการจดจ่อกับงานกำกับ เขาจึงถ่ายทำฉาก กอร์โด ตัวละครที่เขาแสดง 2 สัปดาห์ก่อนเปิดกล้องจริง และถ่ายทำเสร็จใน 7 วัน อ่านต่อ»