Requiem
- ชื่อไทยหลอน...หรือเธอหลอก
- ปีที่เปิดตัว2549
- เข้าฉายในไทย7 มิถุนายน 2550
- นำแสดงSandra Huller, Burghart Klauner, Imogen Kogge
มิชาเอลา คลิงเลอร์ (ซานดร้า อึลเลอร์) เด็กสาววัย 18 ที่เป็นโรคลมบ้าหมูอยู่เนืองๆ จนพ่อและแม่ไม่คิดจะให้เธอเรียนต่อ มิชาเอลาพยายามรักษาตัวเองอยู่หลายเดือน เพื่อพิสูจน์ให้ที่บ้านเห็นว่าตัวเองพร้อมจะไปใช้ชีวิตอย่างคนปกติแล้ว
เมื่อได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัย เธอได้พบเพื่อนที่ชื่อ ฮันนา (แอนนา บลอมิเอร์) และได้รู้จักกับชายหนุ่มที่ภายหลังกลายมาเป็นแฟนของเธอ สเตฟาน (นิโคลัส ไรน์เก้) ชีวิตทำท่าว่าจะไปได้ดี จนกระทั่งโรคลมบ้าหมูกลับมาอีกครั้ง
อาการชักร่างกายกระตุกครั้งนี้ ทำให้มิชาเอลาเชื่อว่าเธอถูกซาตานคุกคาม และพระเจ้าได้กันเธอออกจากพระองค์ เธอบอกทุกคนถึงเรื่องวิญญาณร้าย แต่ไม่มีใครเชื่อเธอ สุดท้ายเธอเริ่มสูญเสียศรัทธาเมื่อต้องต่อสู้กับผีร้ายในร่างกาย และค่อยๆ สูญเสียอะไรหลายๆ อย่างรอบตัวไปพร้อมๆ กัน
Michaela (Sandra Huller), an epileptic girl suffers a breakdown during her first year at university, then decides to seek help from a priest in battling the troubles associated with her strict upbringing.
- กำกับโดย Hans-Christian Schmid
- เขียนโดย Bernd Lange
-
นำแสดงโดย
- Sandra Huller ... Michaela Klingler
- Burghart Klauner ... Karl Klingler
- Imogen Kogge ... Marianne Klingler
- Anna Blomeier ... Hanna Imhof
- Nicholas Reinke ... Stefan Weiser
- Jens Harzer ... Martin Borchert
- Walter Schmidinger ... Gerhard Landauer
- Friederike Adolph ... Helga Klingler
- Irene Kugler ... Heimleiterin Kramer
- Johann Adam Oest ... Professor Schneider
- Eva Loebau ... Krankenschwester
- ประเภท Drama / Horror / Thriller
- ความยาว 89 นาที
- สร้างโดย Germany
- จำหน่ายโดย มงคลเมเจอร์
วันนี้ในอดีต
โคลนนิ่ง คนก๊อบปี้คนเข้าฉายปี 1999 แสดง อำพล ลำพูน, สิริยากร พุกกะเวส
Kafoo: Waiting for Happinessเข้าฉายปี 2009 แสดง Tetsuji Tamayama, Maiko, Ryo Katsuji
Runaway Brideเข้าฉายปี 1999 แสดง Julia Roberts, Richard Gere, Joan Cusack
เกร็ดภาพยนตร์
- Carol - สร้างจากหนังสือที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1952 เรื่อง The Price of Salt เขียนโดย แพทริเชีย ไฮสมิธ ภายใต้นามปากกา แคลร์ มอร์แกน และเปลี่ยนชื่อหนังสือเป็น Carol ตอนหนังสือตีพิมพ์ที่สหรัฐอเมริกาเมื่อปี 1990 อ่านต่อ»
- Already Tomorrow in Hong Kong - ไบรอัน กรีนเบิร์ก ผู้รับบท จอช และ เจมี ชุง นักแสดงบท รูบี แต่งงานกันเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2015 อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Ito: Tapestry
เรื่องราวความรักจากยุคเฮย์เซย์สู่เรวะระหว่าง เร็น (มาซากิ สุดะ) และ อาโออิ ( โคมัตสึ นานะ ) ที่เกิดในปีเฮย์เซย์ที่ 1 ทั...อ่านต่อ»