เกร็ดน่ารู้จาก Turistas

เกร็ดน่ารู้
  • เมลิสสา จอร์ช ผู้รับบท พรู ต้องไปเรียนภาษาโปรตุเกสหลักสูตรเร่งรัด เพื่อจะได้สวมบทนักท่องเที่ยวเจนเส้นทางได้อย่างสมจริง
  • เป็นภาพยนตร์อเมริกันเรื่องแรกที่ถ่ายทำในบราซิลทั้งหมด กองถ่ายกินอยู่ที่นั่นเป็นเวลา 5 เดือน รวมช่วงก่อนถ่ายทำด้วย
  • สถานที่ถ่ายทำ ได้แก่ เมืองริมทะเลเล็กๆ แห่งหนึ่งในบราซิล ชื่อเมืองอูบาทูบาและอิตามัมบูกา อยู่ระหว่างริโอเดอจาเนโรและซันเปาโล รวมทั้งถ้ำใต้ดิน ซึ่งตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติชาปาดา ไดอามานทีน่า ในเมืองบาเฮีย ซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือของประเทศ

วันนี้ในอดีต

  • ชู้ชู้เข้าฉายปี 2004 แสดง สรพงษ์ ชาตรี, วัชระ ตังคะประเสริฐ, เฮเลน นิมา
  • Prince of Persia: The Sands of TimePrince of Persia: The Sands of Timeเข้าฉายปี 2010 แสดง Jake Gyllenhaal, Gemma Arterton, Ben Kingsley
  • Letters to JulietLetters to Julietเข้าฉายปี 2010 แสดง Amanda Seyfried, Gael Garcia Bernal, Vanessa Redgrave

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Voyagers Voyagers ในอนาคตอันใกล้ ทรัพยากรทุกอย่างกำลังจะสูญสิ้น โลกไร้ทางรอดและมนุษย์ไม่มีทางเลือก จึงได้มีการจัดตั้งโครงการลับเพื่อพามนุ...อ่านต่อ»