เกร็ดน่ารู้จาก Resident Evil: Extinction
เกร็ดน่ารู้
- สร้างจากเกมแนวไซไฟ/สยองขวัญชื่อเดียวกัน (ในญี่ปุ่นรู้จักกันในชื่อ Bio-hazard) วางแผงครั้งแรกในปี 2006 และทำยอดขายถล่มทลายไปกว่า 30 ล้านแผ่นทั่วโลก ทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจของหนังสือการ์ตูน นวนิยาย และ ภาพยนตร์ อีกหลายเรื่อง
- เป็นภาคที่ 3 ต่อจาก Resident Evil และ Resident Evil: Apocalypse โดยภาคแรกกวาดรายได้ทั่วโลกไปเกือบ 102 ล้านเหรียญสหรัฐ ขณะที่ภาคสองกวาดไปอีกเกือบ 130 ล้านเหรียญสหรัฐ
- ใช้ทุนสร้างไปทั้งหมด 45 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 1,650 ล้านบาท
- ฉากที่ตัวละคร อลิซ สู้กับฝูงอีกากลายพันธุ์ ทีมงานได้ใช้อีกาที่ได้รับการฝึกเป็นอย่างดี 40 ตัว และสร้างอีกาปลอมขึ้นนับพันตัว โดยใช้นกสตัฟฟ์มาใส่กลไกหรือผูกเชือกให้ทีมเชิดหุ่นบังคับ เพื่อที่อีกาปลอมจะได้มีปฏิกิริยากับนักแสดง และใช้เทกนิกดิจิตอลทั้งหมดเพิ่มอีกาเป็นหมื่นตัว เพื่อสร้างฝูงอีกาให้เต็มท้องฟ้าได้ที่สุด
- พาหนะคู่ใจตัวละคร อลิซ ในภาคนี้ คือ BMW Mororrad รุ่น K 1200 R มอเตอร์ไซด์สายพันธ์ดุ 6 สปีดรุ่นล่าสุดจาก BMW เครื่องยนต์ขนาด 1,157 ซีซี โดยใช้ความเร็วสูงสุดมากกว่า 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
- เครื่องแต่งกายแบบใหม่ของ อลิซ แสดงโดย มิลล่า โจโววิช ออกแบบโดยผู้ผลิตเสื้อผ้าชื่อ โจโววิช-ฮอว์ก ซึ่ง มิลล่า เป็นเจ้าของนั่นเอง
- ภาพนิ่งของเรื่องที่จะเห็น อลิซ ถือดาบรูปโค้งไว้ในมือสองข้าง เป็นการเชื่อมโยงกับภาพโปสเตอร์ของภาพยนตร์ภาค 2 คือ Resident Evil: Apocalypse (2004)
- สถานที่ถ่ายทำเดิมซึ่งทีมงานตั้งใจเอาไว้คือชนบทของประเทศออสเตรเลีย แต่มีการเปลี่ยนเป็นประเทศเม็กซิโกในภายหลังแทน
- เป็นภาพยนตร์ไตรภาคเรื่องที่ 2 ซึ่งสร้างมาจากวิดีโอเกม โดยเรื่องแรก คือ Pokemon
- ดนตรีประกอบที่เปิดในตัวอย่างภาพยนตร์ตัวแรก คือเพลง I Know It's You ของวง เดอะ คริสตัล เมธอด ที่ มิลล่า เคยฝากเสียงร้องเอาไว้ โดยเป็นเพลงที่ออกมาเมื่อ 3 ปีก่อนหน้านี้
- ภาพพิมพ์ของเรื่องถูกส่งไปตามโรงภาพยนตร์บางโรงด้วยชื่อปลอมว่า Raccoon City
วันนี้ในอดีต
วัยอลวน 4 : ตั้ม-โอ๋ รีเทิร์นเข้าฉายปี 2005
แสดง ไพโรจน์ สังวริบุตร, ลลนา สุลาวัลย์, จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา
Captain America: The First Avengerเข้าฉายปี 2011
แสดง Chris Evans, Hugo Weaving, Tommy Lee Jones
ก้านคอกัดเข้าฉายปี 2011
แสดง อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต, ลักขณา วัธนวงส์ศิริ, นที เอกวิจิตร
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
