ผีเลี้ยงลูกฅน
- ชื่ออังกฤษGhost Mother
- ปีที่เปิดตัว2550
- เข้าฉายในไทย20 กันยายน 2550
- นำแสดงพัชราภา ไชยเชื้อ, ธนา สุทธิกมล, โฟกัส จีระกุล
นันทา (พัชราภา ไชยเชื้อ) หญิงสาวที่ต้องรับภาระเลี้ยงดูหลาน 3 คน ได้แก่ แพร (โฟกัส จีระกุล) ไหม (ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี) และ ธง (ธนกร พิศนุภูมิ) ลูกของ ชัย (ชลัฏ ณ สงขลา) พี่ชายของเธอซึ่งถูกภรรยาทิ้งไปแต่งงานใหม่ที่เมืองนอก ชัยไม่ค่อยกลับบ้านส่งแต่ค่าเลี้ยงดูเด็กๆ มาให้ โดยที่นันทาเองก็ไม่ทราบว่าชัยทำงานอะไร และยังมีน้องสาวอีกคนชื่อ นุช (สุดารัตน์ วงค์ครุฑ) ที่ไม่เคยสนใจมาช่วยเลี้ยงหลาน ออกไปอยู่นอกบ้านกับเพื่อน เธอจึงต้องเลี้ยงหลาน 3 คนเพียงลำพัง โดยยึดอาชีพขายน้ำเต้าหู้และปาท่องโก๋
วันหนึ่งตำรวจบอกนันทาว่าชัยเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ร.ต.ต สุเมธ (ธนา สุทธิกมล) ตำรวจที่มีนิสัยตรงไปตรงมา เฉียบขาด ผู้มีความหลังฝังใจและเป็นสาเหตุให้ถูกพักงานชั่วคราว ร.ต.ต สุเมธ เดินทางมาดูศพชัยที่เคยเป็นสายตำรวจให้เขา ทำให้พบกับนันทาและรู้สึกดีกับเธอ
ฝ่าย เฮียต๋ง (โกวิท วัฒนกุล) ผู้มีอาชีพทุจริต สงสัยว่าชัยจะขโมยยาเสพติดไป จึงให้ หมึก (ฐิติ พุ่มอ่อน) พาลูกน้องอีก 4 คน ไปจับตัวนันทามาเพื่อเค้นเอาความจริง แต่เธอไม่รู้เรื่อง และหนีเข้าไปในสุสานรถเมล์เก่า เมื่อถูกตามเจอ นันทาจึงสู้ยิบตา จนพวกมันโมโหฆ่าเธอตาย
ด้วยความเป็นห่วงหลานๆ ทั้ง 3 คนว่าจะเผชิญชีวิตตามลำพังได้อย่างไร ทำให้วิญญาณของนันทา กลับมาอยู่ที่บ้านอย่างคนปกติ คอยดูแลและปกป้องคนในครอบครัวจากพวกมิจฉาชีพที่ยังจองล้างจองผลาญไม่เลิก ทำให้เธอต้องตอบโต้พวกมันในแบบที่สาสม ขณะที่ ร.ต.ต.สุเมธ นายตำรวจหนุ่มเริ่มสงสัยว่าหญิงสาวที่คอยเลี้ยงดูหลานๆ อยู่นั้นไม่ใช่คน
- กำกับโดย ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
- เขียนโดย ธีระธร สิริพันธ์วราภรณ์
-
นำแสดงโดย
- พัชราภา ไชยเชื้อ ... ทา
- ธนา สุทธิกมล ... ร.ต.ต.สุเมธ
- โฟกัส จีระกุล ... แพร
- ณัฐนิชา เชิดชูบุพกรี ... ด.ญ.ไหม
- ธนกร พิศนุภูมิ ... ด.ช ธง
- ชลัฏ ณ สงขลา ... ชัย
- สุดารัตน์ วงค์ครุฑ ... นุช
- โกวิท วัฒนกุล ... เฮียต๋ง
- ฐิติ พุ่มอ่อน ... หมึก
- กิตติพจน์ บำรุงศิริขันธ์ ... แม๊ค
- วิทิต แลต ... เขี้ยว
- สุเชาว์ พงษ์วิไล ... กู๋เหมือน
- ประเภท Horror / Thriller
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย พระนครฟิลม์
วันนี้ในอดีต
ปาฏิหาริย์รักต่างพันธุ์เข้าฉายปี 2008
แสดง เจษฎาภรณ์ ผลดี, พลอย จินดาโชติ, พศิน เรืองวุฒิ
Stand by Me Doraemonเข้าฉายปี 2014
แสดง Wasabi Mizuta, Megumi Ohara, Yumi Kakazu
Bedtime Storiesเข้าฉายปี 2008
แสดง Adam Sandler, Keri Russell, Guy Pearce
เกร็ดภาพยนตร์
- Batman v Superman: Dawn of Justice - เฮนรี คาวิลล์ เพิ่มขนาดกล้ามเนื้อเป็น 2 เท่า จากที่เคยทำใน Man of Steel (2013) เพื่อรับบท ซูเปอร์แมน ครูฝึกบอกว่า เฮนรี สามารถทำอย่างนั้นได้เพราะเขายังคงออกกำลังแบบที่เคยทำตอนเตรียมตัวรับบท ซูเปอร์แมน ครั้งแรก แม้ว่าจะไม่ต้องเข้าฉากถ่ายทำบทนี้ก็ตาม อ่านต่อ»
- My Big Fat Greek Wedding 2 - เป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่ใช้เวลามากกว่า 13 ปีในการสร้าง โดยนักแสดงและคณะทำงานส่วนใหญ่เป็นคณะเดิมเหมือนใน My Big Fat Greek Wedding (2002) อ่านต่อ»





