Freedom Writers

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยบันทึกของหัวใจ...ประกาศให้โลกรู้
  • ปีที่เปิดตัว2550
  • นำแสดงHilary Swank, Patrick Dempsey, Imelda Staunton
  • ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง และจากสมุดบันทึกของเด็กนักเรียนวัยรุ่นในลองบีช ลอสแองเจลิส หลังเกิดเหตุการณ์จราจลจากการปะทะกันของกลุ่มคนต่างเชื้อชาติ

    เอริน กรูเวลล์ (ฮิลารี่ สแวงค์) ครูสาวผู้เปี่ยมอุดมการณ์ ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในอาชีพ เมื่อลูกศิษย์ในชั้นไม่ว่าจะเป็นเด็กผิวดำ ละติน และเอเชีย ล้วนแล้วแต่อคติต่อเธอมากกว่าครูคนไหนๆ แต่เมื่อเอรินเริ่มที่จะรับฟังเสียงหัวใจของเด็กเหล่านี้ในแบบที่ไม่มีผู้ใหญ่คนใดคิดจะทำมาก่อน

    เอรินเข้าใจได้ทันทีเลยว่าลูกศิษย์ของเธอทุกคนไม่ได้เป็นคนเลวโดยนิสัย แต่พวกเขาต้องต่อสู้กับความโหดร้ายของชุมชนมาตั้งแต่ยังไม่เกิดเสียด้วยซ้ำ สิ่งที่เอรินมอบให้เด็กๆ เหล่านี้โดยที่ไม่เคยมีครูคนไหนเคยให้มาก่อน นั่นคือความเคารพและยอมรับ

  • A young teacher (Hilary Swank) inspires her class of at-risk students to learn tolerance, apply themselves, and pursue education beyond high school.

  • กำกับโดย Richard LaGravenese
  • เขียนโดย ,
  • นำแสดงโดย
    • Hilary Swank ... Erin Gruwell
    • Patrick Dempsey ... Scott Casey
    • Imelda Staunton ... Margaret Campbell
    • Mario ... Andre
    • Scott Glenn ... Steve
    • April L. Hernandez ... Eva
    • Kristin Herrera ... Gloria
    • Jacklyn Ngan ... Sindy
    • Sergio Montalvo ... Alejandro
    • Jason Finn ... Marcus
    • Deance Wyatt ... Jamal
    • Vanetta Smith ... Brandy
    • Gabriel Chavarria ... Tito
    • Hunter Parrish ... Ben
    • Antonio Garcia ... Miguel
  • ประเภท Drama
  • ความยาว 123 นาที
  • เรต PG-13
  • สร้างโดย Germany / USA

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

A Writer's Odyssey A Writer's Odyssey เมื่อนักเขียนหนุ่ม (ตงจื่อเจี้ยน) เขียนนิยายเรื่องราวเหนือจินตนาการขึ้นมาเรื่องหนึ่ง แต่แล้วด้วยความอัศจรรย์บางอย่าง กล...อ่านต่อ»